เลือกน้ำหอมกลิ่นที่ใช่ให้เหมาะกับตัวตนของคนทั้ง 12 ราศี

คงจะดีไม่น้อย ถ้าน้ำหอมที่คุณเลือกใช้สามารถสะท้อนตัวตนของคุณได้เหมือนเป็นลายเซ็นเฉพาะตัว แอลเมนจึงอยากชวนหนุ่มๆ มาทำความเข้าใจว่าคนแต่ละราศีมีบุคลิกและนิสัยใจคออย่างไร ช้อปปิ้งครั้งถัดไปจะได้แมตช์น้ำหอมกลิ่นที่ใช่ให้เข้ากับคาแร็กเตอร์ 

ราศีเมษ (13 เม.ย. – 13 พ.ค.)

Character: กระตือรือร้น / รุ่มร้อน / ชอบความท้าทาย
หนุ่มเมษเป็นกลุ่มราศีที่มีพลังงานล้นเหลือ จิตวิญญาณเต็มไปด้วยเอเนอร์จี้และไอเดียสร้างสรรค์ ไม่ชอบหยุดนิ่ง เป็นนักคิดที่พร้อมลุยและลงมือปฏิบัติ ชาวราศีธาตุไฟแบบหนุ่มเมษจึงเหมาะกับน้ำหอมโทนอบอุ่นแนว smoky ที่กระตุ้นให้รู้สึกแอคทีฟ เหมือนเชื้อเพลิงที่เป็นแรงผลักดันในการเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ 

Try This: Le Labo Santal 33 Eau de Parfum คือตัวแทนของความอิสระอย่างแท้จริง เป็นการแพ็ครวมระหว่างคาร์ดามัม ดอกไอริส และดอกไวโอเล็ต เบลนด์เข้ากับกลิ่นสโมกี้ของแซนดัลวูดและซีดาร์วูด มีทั้งความเผ็ดร้อนแบบ spicy แซมด้วยความดิบเท่ของหนังชั้นดีสไตล์ leathery musky (50 มล. 8,100 บาท / 100 มล. 11,500 บาท)

ราศีพฤษภ (13 พ.ค. – 13 มิ.ย.)

Character: หนักแน่น / ทะเยอทะยาน / น่าเชื่อถือ
ชาวราศีพฤษภเป็นคนช่างเลือก มีรสนิยม วาทศิลป์คมคาย เข้าถึงแก่นแท้ของธรรมชาติ ซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะของคนธาตุดิน พวกเขาจึงเหมาะกับน้ำหอมแนว woody กลิ่นกรีนๆ โดยเฉพาะแอคคอร์ดที่ร้อยเรียงมาอย่างมีชั้นเชิงจะช่วยเสริมบุคลิกผู้ชายมาดเนี้ยบได้ดี และยังบ่งบอกถึงความพิถีพิถันในการใช้ชีวิตอีกด้วย 

Try This: ความน่าดึงดูดของ Aēsop Gloam Eau de Parfum คือแอคคอร์ดของเครื่องเทศ โน้ตแรกเปิดด้วยพิงก์เพพเพอร์ คาร์ดามัม ส่วนมิดเดิลโน้ตเป็นการเบลนด์ระหว่างหญ้าฝรั่น ดอกมะลิลา ดอกมิโมซา ก่อนจะพาเราคลี่คลายความรู้สึกภายในจิตใจให้เบาลงด้วยดอกไอริสและแพตชูลี (50 มล. 6,300 บาท)

ราศีเมถุน (13 มิ.ย. – 13 ก.ค.)

Character: อ่อนไหว / เฟรนด์ลี่ / ขี้เล่น
หนุ่มราศีเมถุนไม่เคยขาดมิตร ด้วยนิสัยง่ายๆ สบายๆ ไม่ถือตัว แถมยังรักสนุก ชอบพูดคุย พวกเขาจึงมีเพื่อนจากหลากหลายแวดวง นอกจากเสน่ห์มัดใจที่แฝงอยู่ในรอยยิ้มและแววตา น้ำหอมกลิ่นบางเบาแนว airy musky ที่มีความละมุนของวานิลลาเจืออยู่ด้วยจะช่วยเสริมบุคลิกเฟรนด์ลี่ขี้เล่นให้โดดเด่นยิ่งขึ้น 

Try This: Calvin Klein Eternity For Men Eau de Parfum เติมความเฟรชด้วยน้ำหอมกลิ่นสดชื่นแนว woody ที่เปิดสัมผัสแรกอย่างซาบซ่าด้วยแอปเปิลสดฉ่ำและใบเสจ ส่วนฮาร์ตโน้ตประกอบด้วยสนไซเปรส จันทน์เทศ และเจอราเนียม จากนั้นทิ้งดรายดาวน์ไว้อย่างแผ่วเบากับเวทติแวร์ (100 มล. 4,370 บาท)

ราศีกรกฎ (15 ก.ค. – 16 ส.ค.)

Character: อ่อนไหว / รักสันโดษ / เก็บซ่อนอารมณ์
สัญลักษณ์ของราศีกรกฎสื่อถึงการโอบอุ้มประคับประคอง จึงไม่แปลกใจที่หนุ่มกรกฎจะสามารถเข้าถึงจิตใจผู้อื่นได้ดี พวกเขาชอบอยู่กับตัวเองเพื่อใช้ความคิดไตร่ตรอง ต้องการสภาพแวดล้อมที่สงบและสุมดุล จึงเหมาะกับกลิ่นหอมแนว aquatic musky เพื่อปรับมู้ดให้ผ่อนคลาย ทั้งยังชวนให้นึกถึงบรรยากาศที่คุ้นเคย

Try This: Jo Malone London Ginger Beer Cologne กลิ่นหอมสดชื่นที่อินสไปร์มาจากเครื่องดื่มซอฟท์ดริงค์ดั้งเดิมของอังกฤษ เสมือนเปิดกล่องความทรงจำอันล้ำค่าที่ได้จากตลาดแอนทีค โดดเด่นด้วยความเผ็ดร้อนของขิง ในขณะที่เฮอร์เบิลวูดดี้ช่วยทำให้ฮาร์ตโน้ตเข้มข้นและฟุ้งกระจายตัวได้ดียิ่งขึ้น ตัดกับกลิ่นหอมอบอุ่นที่ได้จากคาร์ดามัมและไม้โอ๊ค ทั้งนุ่มลึกและหรูหรา (30 มล. 3,300 บาท)

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. – 16 ก.ย.)

Character: ร้อนแรง / ฉะฉาน / ชัดเจน
หนุ่มราศีสิงห์เกิดมาพร้อมสัญชาตญาณความเป็นผู้นำ คารมดี ฝีปากคมคาย เมื่อต้องอยู่ท่ามกลางสปอตไลท์ พวกเขาสามารถสร้างจุดสนใจได้อย่างเป็นธรรมชาติ ชัดเจนในความต้องการและความรุ้สึกของตัวเอง แถมยังมีไลฟ์สไตล์รุ่มรวยอีกด้วย จึงเหมาะกับกลิ่นหอมของเครื่องหนังหรือไม้สกุลสูงที่ให้ความรู้สึกหรูหรา

Try This: สำหรับคนที่ชื่นชอบความคลาสิกสไตล์ปารีเซียง อยากให้ลอง CELINE ZOUZOU Haute Parfumerie น้ำหอมยูนิเซ็กส์ในกลุ่ม Day Collection ที่รังสรรค์โดย Hedi Slimane ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากขนบของห้องเสื้อชั้นสูง หรูหราด้วยกำยานผสานกับทังก้าบีน แลบดามัม แพตชูลี ในขณะที่วานิลลาและมัสก์ให้ความรู้สึกคลีนๆ บางเบา ดรายดาวน์ด้วยกลิ่นแนว powdery สะท้อนความเป็นฝรั่งเศสอย่างแท้จริง (200 มล. 14,500 บาท)

ราศีกันย์ (17 ก.ย. – 16 ต.ค)

Character: ระแวดระวัง / ยึดมั่นในหลักการ / สุขุมรอบคอบ
หนุ่มราศีกันย์มองโลกตามความเป็นจริง เข้มงวดกวดขัน มักวางแผนอย่างรัดกุมและลงมือทำอย่างรอบคอบ ใช้ชีวิตอย่างมีเป้าหมาย ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคขวากหนาม ชาวราศีกันย์จะรู้สึกวางใจก็ต่อเมื่อทุกอย่างดำเนินไปตามแผน จึงมีแนวโน้มที่จะชอบความหอมคลาสสิก จะเป็นแนว crisp, fruity หรือ floral ก็ได้ แต่เนื้อกลิ่นต้องมีความโปร่งเบา เรียบง่าย ไม่ซับซ้อน สามารถหยิบมาใช้ได้ทุกวัน

Try This: Maison Margiela Replica From The Garden น้ำหอมยูนิเซ็กส์แนว crisp earthy เผยความสดชื่นเหมือนแสงอาทิตย์ที่สาดส่องในยามบ่าย เบลนด์เอาความสดฉ่ำของพืชผลนานาชนิด อาทิ มะเขือเทศ แบล็คเคอแรนต์ ส้มแมนดาริน แพตชูลี และเจอราเนียม รวบรวมจากสวนหลังบ้านมาไว้ในขวดเดียว (100 มล. 6,100 บาท)

ราศีตุลย์ (17 ก.ย. – 15 พ.ย.)

Character: มั่นคง / เรียบง่าย / รักความยุติธรรม
ชาวราศีตุลย์รักความยุติธรรม เดินทางสายกลาง ชอบความเรียบง่าย ไม่หวือหวา บางคนก็ถือสันโดษ แต่เวลาอยากได้อะไรมักจะทุ่มสุดตัว เป็นคนใจคอหนักแน่น มั่นคง และเด็ดขาด ชีวิตเต็มไปด้วยพลังงานด้านบวก หนุ่มราศีตุลย์จึงเหมาะกับน้ำหอมที่มอบทั้งความสดชื่นและรื่นรมย์ อาจเป็นแนวกรีนหรือฟรอรัลเบาๆ เสมือนได้นั่งสูดอากาศบริสุทธิ์ใต้เงาไม้ท่ามกลางสวนสวยหลังบ้าน

Try This: Bulgari Pour Homme Eau de Parfum น้ำหอมสำหรับผู้ชายที่สื่อถึงความสงบ ขับเน้นคาแรคเตอร์ผู้ชายง่ายๆ สบายๆ โน้ตแรกเปิดด้วยชาดาร์จีลิงและจินเจอร์ จากนั้นกลิ่นของชาซีลอนและไกวแอควูดจะพาเราดำดิ่งเข้าสู่โหมดผ่อนคลาย แล้วทิ้งช่วงดรายดาวน์ไว้ด้วยมัสก์ (50 มล. 3,950 บาท / 100 มล. 6,000 บาท)

ราศีพิจิก (16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)

Character: ลึกลับ / ลุ่มลึก / น่าค้นหา
หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกัน พอได้สัมผัสตัวตนของหนุ่มราศีพิจิกก็มักจะโดนตกเอาง่ายๆ แม้บางรายภายนอกอาจดูเคร่งขรึม แต่ถ้าได้ใกล้ชิดกันแล้วจะเผยเสน่ห์ที่น่าดึงดูดชนิดจับตัวหายาก พื้นฐานเป็นคนเชื่อมั่นในตัวเองสูงและชอบเอาชนะ อดทนเก่งเพื่อให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ แต่อีกด้านกลับซ่อนมุมโรแมนติกไว้ จึงเหมาะกับน้ำหอมที่มีเย้ายวนชวนหลงใหล เปี่ยมไปด้วยแรงปรารถนา

Try This: Tom Ford Vanilla Eau de Parfum ผลงานการสร้างสรรค์ความหอมชวนลุ่มหลง เย้ายวน และเผ็ดร้อน หลอมรวมสารสกัด Vanilla CO2 Extract, Vanilla Tincture India และ Vanilla Absolute เบลนด์เข้ากับความหอมแนวฟลอรัลจากมะลิที่มอบสัมผัสนุ่มนวลแต่แฝงไว้ด้วยความรุ่มรวยแบบ animalic จากนั้นแต่งแต้มด้วยแซนดัลวูดและออริสที่เข้ามาขยายความซับซ้อนให้โดดเด่น หาใครเทียบไม่ได้ (50 มล. 15,000 บาท)

ราศีธนู (16 ธ.ค. – 13 ม.ค.)

Character: รักอิสระ / ชอบผจญภัย / กล้าคิดกล้าลอง
หนุ่มราศีธนูมีอิสระทางความคิด มักใช้ชีวิตโดยไม่ยึดติดอยู่ในกรอบ ขึ้นชื่อว่าเป็นนักสำรวจเพราะชอบสรรหาความท้าทายและสิ่งแปลกใหม่ เปิดกว้าง ยืดหยุ่น ปรับตัวเก่ง บางรายอาจดื้อรั้น ดังนั้น กลิ่นที่โดนใจชาวราศีธนูส่วนใหญ่มักเป็นแนวซิตรัส ถ้าเพิ่มกลิ่นอายสไปซี่เข้าไปจะยิ่งดึงดูดความสนใจพวกเขามากเป็นพิเศษ

Try This: PAÑPURI Eternal Sunshine Extract Perfume Oil น้ำหอมรูปแบบออยล์ที่ได้แรงบันดาลใจจากพิธีเผาน้ำมันหอมในยุคดั้งเดิม กลิ่นนี้เป็นแนวซิตรัสที่เปิดโน้ตแรกด้วยผิวมะนาว เบอร์กาม็อต ส้มแมนดาริน จากนั้นพาคุณเข้าห้วงแห่งความอบอุ่นด้วยพืชสวนครัวอย่าง Sweet Basil และ Lemon Basil ก่อนทิ้งท้ายไว้ด้วยเวทติแวร์กับแพตชูลี (50 มล. 3,850 บาท)

ราศีมังกร (14 ม.ค. – 12 ก.พ.)

Character: ทะเยอทะยาน / เป้าหมายชัดเจน / มองการณ์ไกล
หนุ่มราศีมังกรคือจอมวางแผน เป้าหมายมีไว้พุ่งชน พวกเขาเฝ้าฝันถึงชีวิตที่มีทุกอย่างสมบูรณ์พร้อม แต่จะสามารถทำได้จริงไหม ขึ้นอยู่กับวินัยและความมุ่งมั่นของแต่ละบุคคล ชาวราศีมังกรจึงเหมาะกับกลิ่นโทนอบอุ่นที่ช่วยปลุกอินเนอร์ให้กล้าแกร่ง พร้อมลงมือปฏิวัติเพื่อตัวเอง รวมถึงคนที่อยู่รายล้อมรอบกาย

Try This: น้ำหอมสำหรับคนทุกเพศที่โอบรับทุกความแตกต่าง Dior New Look Eau de Parfum สะท้อนการก้าวข้ามขอบเขตดั้งเดิม ดังจะเห็นได้จากการปฏิวัติแฟชั่นด้วยนิวลุคในปี 1947 ที่เป็นมรดกตกทอดจนถึงปัจจุบัน แนวความคิดนี้ถูกต่อยอดโดยนำมาออกแบบน้ำหอมที่โดดเด่นด้วยความสดชื่น หลอมรวมอัลดีไฮด์เข้ากับความลึกลับน่าหลงใหลของกำยานไว้ในแบบที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน (125 มล. 11,300 บาท)

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

Character: เสน่ห์ล้นเหลือ / เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ / อยากรู้อยากลอง
หนุ่มราศีกุมภ์เป็นคนมองการณ์ไกลและมีวิสัยทัศน์ บางรายอาจหัวรั้น ไม่เชื่ออะไรง่ายๆ ถ้าไม่ได้พิสูจน์ด้วยตัวเอง พวกเขามักมองหาประสบการณ์แปลกใหม่ พร้อมเข้าหาโอกาสอยู่เสมอ ที่สำคัญคือเข้าสังคมเก่งไม่เป็นรองใคร ชาวราศีกุมภ์จึงเหมาะกับน้ำหอมนิชแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพื่อสร้างความประทับใจให้กับคู่สนทนาของคุณ

Try This: Byredo Animalique Eau de Parfum นำ้หอมไร้เพศจากแบรนด์สัญชาติสวีดิชที่จะพาคุณไปสัมผัสกับสัญชาตญาณดิบผ่านมิติอันหลากหลาย เปิดโน้ตแรกด้วยเบอร์กาม็อตและเลม่อนที่ให้ความหอมแนวซิตรัส ตามด้วยดอกไวโอเล็ต ดอกมิโมซ่า แล้วทิ้งท้ายไว้กับแอมเบอร์ แซนดัลวูด หนังซูเอด และใบยาสูบ (100 มล. 10,300 บาท)

ราศีมีน (14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

Character: รักศิลปะ / อ่อนโยน / อารมณ์อ่อนไหว
ราศีมีนถูกจัดอยู่ในกลุ่มธาตุน้ำ มีพลังงานสัมพันธ์กับท้องทะเล ส่วนมากมักเข้าถึงจิตใจผู้อื่นได้ง่าย ตัวตนลึกๆ เป็นคนอ่อนไหว สามารถทำงานด้านศิลปะได้ดี จินตนาการเก่ง รักสะอาด ชอบความเป็นระเบียบ เหมาะกับกลิ่นหอมบางเบาแนว aquatic แบบคลีนๆ 

Try This: Hermès H24 Herbes Vives Eau de Parfum ได้แรงบันดาลใจจากกลิ่นหอมของผืนดินและพืชพรรณธรรมชาติหลังฝนโปรย เป็นความหอมแนว aquatic musky ที่ได้จากสมุนไพรนานาชนิด เบลนด์เข้ากับเกล็ดเย็นฉ่ำของกรานิตาลูกแพร์และโมเลกุลกลิ่นมินต์ เหมือนกำลังนั่งคุยกับหนุ่มร่วมสมัยที่มีท่วงท่าสบายๆ ไร้กังวล จิตใจเปิดกว้าง หลงใหลในธรรมชาติ (100 มล. 5,900 บาท / 50 มล. 4,400 บาท)

Similar Articles

More