Penfolds จับมือกับ ‘เชฟแพม’ แห่งร้าน Potong รังสรรค์เมนูสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

Penfolds เฉลิมฉลองให้เชฟที่มีความกล้าที่จะคิดค้นสิ่งใหม่และก้าวข้ามขีดจำกัดเดิมที่มีอยู่ ด้วยการเปิดตัวแคมเปญ Penfolds Beyond the Flavours ตั้งแต่ช่วงต้นปี 2022 ซึ่งเป็นความตั้งใจในการส่งมอบโอกาสให้กับเชฟทั่วโลกที่มีแนวคิด จิตวิญญาณ และดีเอ็นเอเดียวกันกับ Penfolds โดยเชฟที่ได้รับเกียรติให้เป็นตัวแทนประเทศไทยคือ ‘เชฟแพม-พิชญา สุนทรญาณกิจ’ เชฟมากความสามารถที่มีชื่อเสียงระดับประเทศและเจ้าของร้านอาหารโพทง (Potong) ร้านอาหารระดับดาวมิชลิน

ก่อนการเปิดตัวเฟสที่สองเชฟแพมได้เดินทางไปยังเมืองม็องตง (Menton) ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งในระหว่างนั้นเธอได้แบ่งปันประสบการณ์การทำอาหารกับเชฟม็องตงเมาโร โคลาเกรคโค (Mauro Colagreco) แห่งมิราซูร์ (Mirazur) ร้านอาหารระดับดาวมิชลิน เชฟแพมได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำอาหาร ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจจากแคมเปญ ‘Beyond the Flavours’ ที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปี 2022

เชฟแพมได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมไพรเวทการ์เด้นท์ของเชฟเมาโรจนทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการคิดค้นอาหารสุดพิเศษ 3 เมนู มังสวิรัติทั้งหมดมีชื่อว่า ‘Inspiration’ ส่วนผสมที่เป็นหัวใจหลักของเมนูมี มันฝรั่ง แตงกวา และมะเขือยาวตามลำดับ โดยทั้ง 3 จานนี้จะเสิร์ฟพร้อมกับอาหารทานเล่นอื่นๆ อีก 17 เมนูจากเชฟแพม ซึ่งคัดสรรมาอย่างดีเพื่อประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ดีที่สุดควบคู่ไปกับ 6 เครื่องดื่ม

“… การได้ไปเยี่ยมชมไพรเวทการ์เด้นท์ของเชฟเมาโร ถือเป็นการเรียนรู้ที่ดีมาก ๆ สำหรับแพม ได้เรียนรู้ระบบ Sustainability Practices รวมไปถึง Eco System การนำวัตถุดิบพื้นเมืองในแต่ละท้องถิ่นมารังสรรค์ แพมจึงนำประสบการณ์ที่ได้ไปสัมผัสในครั้งนี้มาประยุกต์ใช้ในเมนูพิเศษสำหรับจับคู่เข้ากับเครื่องดื่มในครั้งนี้ เชื่อว่าทุกท่านที่ได้สัมผัสจะประทับใจค่ะ เพราะสำหรับแพมแล้ว อาหารคือความทรงจำ อยากทำให้คนกินแล้วรู้สึกว่าเขาได้ประสบการณ์อะไรมากกว่าความอร่อย ต้องมีเรื่องราวมีที่มาที่ไป เป็นความทรงจำให้นึกถึงได้ตลอดเวลา” เชฟแพม-พิชญา สุนทรญาณกิจ กล่าว 

หลังจากที่ Penfolds และเชฟแพมได้ร่วมงานกันครั้งแรกในงาน Venture Beyond by Penfolds ที่จัดขึ้นเมื่อปีที่แล้ว เรียกได้ว่ากระแสตอบรับดีเกินคาด ในงานดังกล่าวเชฟแพมได้รับเกียรติให้เป็นผู้ช่วยเชฟเมาโรพร้อมถ่ายทอดอาหารไฮไลท์จากเมนูของเชฟเมาโรที่คัดสรรอย่างเชี่ยวชาญ การร่วมงานด้วยกันในครั้งนั้นทำให้เห็นถึงความเข้ากันระหว่างจิตวิญญาณของ Penfolds และเชฟมากฝีมือทั้งทั้งสองท่านผ่านเรื่องราวและประสบการณ์ต่างๆ ของเชฟพร้อมถ่ายทอดผ่านการออกแบบเมนูอาหารและจับคู่เข้ากับเครื่องดื่มได้เป็นอย่างดี

การจองที่ร้านอาหารโพทง (Potong) ผ่าน Line OA @potong หรือ โทร. 082 9793950

20 คอร์ส เสิร์ฟพร้อม 6 ไวน์ Penfolds | 4,700++ บาท | ดินเนอร์เริ่มเวลา 5.00 PM / 5.30 PM /
6.00 PM / 6.30 PM / 7.00 PM ตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน 2566 – 30 มิถุนายน 2566

Similar Articles

More