‘One by Penfolds’ โปรเจกต์สุดว้าวของ Nigo หลังขึ้นแท่นพาร์ตเนอร์ฝ่ายสร้างสรรค์ของ Penfolds

ไม่ใช่แค่แบรนด์แฟชั่นสุดหรูเท่านั้นที่ดึงเอาตัวเหล่านักออกแบบแฟชั่นมาดำรงตำแหน่งระดับสูงฝ่ายสร้างสรรค์ของแบรนด์ เพราะล่าสุด ‘Penfolds’ แบรนด์ไวน์สัญชาติออสเตรเลียได้ดึงตัว ‘Nigo’ (นิโกะ) มาดำรงตำแหน่ง Creative Partner (พาร์ตเนอร์ฝ่ายสร้างสรรค์) คนแรกของแบรนด์ เพื่อร่วมครีเอตโปรเจกต์ต่างๆ ภายใต้แบรนด์ไวน์ชื่อดังแบรนด์นี้

การเดินทางจากวงการแฟชั่นสู่แวดวงไวน์ของ Nigo

Nigo เป็นแฟชั่นดีไซเนอร์ที่โด่งดังระดับโลกตั้งแต่ก่อตั้งแบรนด์เสื้อผ้าสตรีตสุดเจ๋งอย่าง BAPE, Human Made และ Billionaire Boys Club ร่วมกับ Pharrell Williams (ฟาร์เรลล์ วิลเลียมส์) จนล่าสุดกับตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ของ Kenzo ที่เขาได้พลิกชีวิตแบรนด์หรูแบรนด์นี้ขึ้นมาจนกลายเป็นอีกแบรนด์สุดฮอตที่คอแฟชั่นยุคนี้ห้ามพลาด!

Penfolds จึงได้เล็งเห็นศักยภาพด้านความคิดสร้างสรรค์ของ Nigo อีกทั้งทั้งสองยังมีความสัมพันธ์อันดีมาอย่างยาวนาน ทำให้แบรนด์ไวน์จากแดนจิงโจ้และนักออกแบบแฟชั่นชื่อดังสัญชาติญี่ปุ่นจึงได้เดินทางมาบรรจบกัน โดยทั้งสองได้ผุดโปรเจกต์ที่มีชื่อว่า ‘One by Penfolds’ เพื่อนำเสนอไวน์หลากหลายประเภทเฉลิมฉลองให้กับ ‘ความเป็นหนึ่งเดียว’ โอบรับกับประเด็น Diversity และ Inclusivity ในตอนนี้! 

โดยในอีเวนต์เปิดตัวโปรเจกต์ One by Penfolds ที่เกาะฮ่องกง มีแขกจากทั่วโลกกว่า 250 คน มาร่วมต้อนรับการเปิดตัวโปรเจกต์นี้ด้วย ตั้งแต่  Pusha T (พุช่า ที) โปรดิวเซอร์และศิลปินฮิปฮอปชื่อก้องโลก เพื่อนสนิท Nigo ที่มาเซอร์ไพรส์แขกในงานด้วยการแสดงสุดพิเศษ นอกจากนั้นยังมี 3 เซลบริตี้ไทย นำทีมโดย เจเจ-กฤษณภูมิ, แพท-ชญานิษฐ์ และ มารีน่า-ศดานันท์ ร่วมเฉลิมฉลองโปรเจกต์สุดยิ่งใหญ่อีกด้วย

One by Penfolds โปรเจกต์สุดครีเอทีฟที่ชูประเด็น Inclusivity

One by Penfolds นั้นไม่ใช่แค่เรื่องของไวน์แต่เป็นเรื่องของแนวคิดความเป็นหนึ่งเดียว (Oneness) ที่โอบรับกับสิ่งที่ทำให้เราทุกคนแตกต่างและไม่เหมือนกัน ทั้งนี้ยังเป็นสิ่งที่ยึดโยงเราทั้งหมดเข้าไว้ด้วยกัน เพราะผู้ผลิตไวน์ของ Penfolds ได้รับแรงบันดาลใจจากการทำงานร่วมกันกับชุมชนในแต่ละภูมิภาค ของการผลิตไวน์จากหลากหลายพื้นที่

ดังนั้นแหล่งที่มาของไวน์  One by Penfolds จึงมาจากหลากประเทศ ตั้งแต่ ออสเตรเลีย ฝรั่งเศส จีน และอเมริกา Nigo จึงเลือกใช้สไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของเขา ในการออกแบบลวดลายสัตว์ 4 ชนิด ซึ่งปรากฏอยู่บนฉลากไวน์ ไม่ว่าจะเป็นจระเข้ ไก่ตัวผู้ แพนด้า และหมี ที่นำเสนอถึงจุดเด่นของแต่ละภูมิภาคการผลิตไวน์ทั้ง 4 แห่งนี้

เพื่อเป็นการฉลองการเปิดตัวโปรเจกต์ One by Penfolds ทาง Nigo จึงได้ออกแบบคอลเล็กชั่นเสื้อยืดและแจ็กเกตลิมิเต็ดเอดิชั่น ที่ผลิตโดยแบรนด์ Human Made ของเขา ซึ่งจะวางขายในจำนวนจำกัดผ่านทาง Human Made และ HBX.com ตั้งแต่วันที่ 13 กรกฎาคมนี้ นอกจากนั้นคอลเล็กชั่น One by Penfolds by NIGO จะวางจำหน่ายทั่วโลกตั้งแต่วันที่ 13 กรกฎาคม 2566 เฉพาะหน้าร้านบางสาขาและทางออนไลน์เท่านั้น!

Human Made x Penfolds Collaboration

Similar Articles

More