FACTS TO KNOW กับ Speedmaster Chronoscope Paris 2024 นาฬิกาแห่งโอลิมปิกตัวจริงจาก OMEGA

วินาทีนี้ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นไปกว่าการนับเวลาก้าวเข้าสู่การแข่งขันกีฬา Olympic Games และเจ้าของฉายานาฬิกาแห่งโอลิมปิกตัวจริงอย่าง OMEGA ก็คงไม่พลาดเช่นกันที่จะโชว์ความสามารถด้านเทคโนโลยีการจับเวลาสุดแม่นยำอีกครั้ง รวมถึงเช่นเคยกับการเปิดตัวนาฬิกา Speedmaster Chronoscope Paris 2024 รุ่นพิเศษ สำหรับช่วงเวลานี้โดยเฉพาะ 

Speedmaster Chronoscope Paris 2024 เป็นนาฬิกา Olympic Games

ซีรีส์ใหม่ในตัวเรือนขนาด 43 มม. และมีให้เลือกถึง 4 รุ่น แต่ละรุ่นตกแต่งด้วยโทนสีสัญลักษณ์ของ Olympic Games Paris 2024 ในเฉดสีทอง ดำ และขาว

Speedmaster Chronoscope Paris 2024 อัพลุคให้สปอร์ตกว่าเคย

รุ่นตัวเรือนและสาย Moonshine™ Gold กับขอบตัวเรือนเซรามิก รุ่นนี้ได้ถูกอัพเวอร์ชั่นตัวเรือนและสายสเตนเลสสตีลที่จับคู่มากับขอบตัวเรือนอโนไดซ์อะลูมิเนียม ซึ่งโดดเด่นด้วยลุคสปอร์ตกว่าเคย

Moonshine™ Gold วัสดุเอกสิทธิ์เฉพาะของ OMEGA

Moonshine™ Gold ถือเป็นวัสดุเอกสิทธิ์เฉพาะของ OMEGA โดยเป็นโลหะผสมเยลโลว์โกลด์ที่มีเหลือบสีทองโดดเด่น ทั้งยังเงางามทนทานสูง จึงเป็นวัสดุที่กำลังได้รับความสนใจเป็นพิเศษสำหรับผู้ที่ชื่นชอบและเก็บสะสมนาฬิกา OMEGA 

การตกแต่งหน้าปัดยังได้แรงบันดาลใจจากสไตล์ ‘ก้นหอย’

สเกลจับเวลาและมาตรวัดต่างๆ บนหน้าปัดสีขาวเงินที่เห็นนั้นยังได้แรงบันดาลใจมาจากงานออกแบบสไตล์ ‘ก้นหอย’ หรือ ‘snail’ ที่เป็นต้นตำรับของยุค 1940s ผสมผสานเข้ากับดีไซน์ของนาฬิกาโครโนกราฟ Speedmaster ระดับตำนาน โดยรุ่นนี้นำมาใช้ผ่านการพิมพ์ประทับด้วยเฉดสีเทาเข้ม

Stacked from 9 images. Method=B (R=8,S=4)

รวมมาตรวัดที่แตกต่างกันไว้ในนาฬิกาข้อมือเรือนเดียว 

บนหน้าปัดยังบรรจุด้วยสเกล tachymeter สำหรับใช้คำนวณวัดความเร็ว พร้อมทั้งสเกล pulsometer สำหรับจับวัดชีพจร และสเกล telemeter ที่ใช้ในการคำนวณระยะทาง นับเป็นการรวมมาตรวัดที่แตกต่างกันไว้ในนาฬิกาข้อมือเรือนเดียว 

นับเป็นภารกิจครั้งที่ 31 ในฐานะ Official Timekeeper ของแบรนด์

OMEGA สวมบทบาทการเป็นผู้จับเวลาอย่างเป็นทางการ และเป็นนาฬิกาคู่ Olympic Games มานับตั้งแต่ปี 1932 และใน Olympic Games Paris 2024 นี้นับเป็นภารกิจครั้งที่ 31 ในฐานะ Official Timekeeper ของแบรนด์

ฝาหลังประทับไว้ด้วยรูปเหรียญและฐานตกแต่งแบบ frosted

หากได้เป็นผู้ครอบครองนาฬิกา Olympic Games รุ่นนี้แล้ว ขอชวนให้พลิกไปชมฝาหลังแห่งความภาคภูมิใจกันบ่อยๆ เพราะเป็นอีกหนึ่งจุดพิเศษไม่แพ้กัน โดยบนฝาหลังประทับไว้ด้วยรูปเหรียญและฐานตกแต่งแบบ frosted พร้อมทั้งโลโก้ Paris 2024 ขัดเงา ร่วมไปกับคำว่า ‘Paris 2024’ และสัญลักษณ์ Olympic Rings สง่างาม 

จับเวลาแม่นยำโดยกลไก Co-Axial Master Chronometer Calibre 9909

ด้วยบทบาทนาฬิกา Olympic Games นาฬิการุ่นนี้จึงขาดคุณสมบัตินี้ไม่ได้ กับการจับเวลาได้อย่างแม่นยำ โดยการทำงานของกลไกจักรกลไขลาน Co-Axial Master Chronometer Calibre 9909 ซึ่งผ่านประกาศนียบัตรของ METAS ด้วยมาตรฐานสูงสุดในอุตสาหกรรมนาฬิกาสวิสที่รับรองถึงความเที่ยงตรง ประสิทธิภาพ และการต้านทานแม่เหล็ก

Speedmaster Chronoscope Paris 2024 ต้องมีสักเรือน

แม้ไม่ได้ประกาศว่าเป็นรุ่นผลิตจำนวนจำกัด แต่ก็นับเป็นอีกหนึ่งรุ่นสำคัญสำหรับในโอกาสพิเศษและเป็นที่ระลึกให้สาวก OMEGA รวมถึงนักสะสมนาฬิกา Olympic ได้ตามเก็บและเติมไว้ในคอลเล็กชั่นสะสมของพวกเขา

Similar Articles

More