Omega ตำนานบอกเวลาในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกถึง 28 ครั้ง เผยเรือนใหม่ก่อนถึงโอลิมปิก Paris 2024

‘ความเที่ยงตรง’ ยังคงสำคัญการแข่งขันกีฬาเสมอ และ Omega ผู้ซึ่งทำหน้าที่ในฐานะผู้บอกเวลาอย่างเป็นทางการในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกถึง 31 ครั้ง นับตั้งแต่ปี 1932 ครั้งนี้ก็เช่นกันกับมหกรรมกีฬาโอลิมปิก Paris 2024 ที่จะจัดขึ้นในปีหน้านี้ ในการนับถอยหลังสู่รายการแข่งขันแห่งประวัติศาสตร์ดังกล่าว ผู้บอกเวลาประจำงานอย่าง Omega จึงเผยเรือนเวลารุ่นใหม่ นาฬิกา Seamaster Diver 300M “Paris 2024” Special Edition ซึ่งสมบูรณ์แบบด้วยสัมผัสแห่งทองคำ มาเป็นดั่ง ‘Golden Hour’ ให้สาวกโอเมก้าได้ชมความสง่า

นาฬิกา Seamaster Diver 300M “Paris 2024” Special Edition

การรังสรรค์ขึ้นพิเศษเพื่อยกย่องมหกรรมกีฬาโอลิมปิกครั้งที่ 32 พร้อมการบอกกล่าวเพื่อเป็นหมุดหมายของการทำหน้าที่ผู้บอกเวลาอย่างเป็นทางการครั้งที่ 31 ของ Omega ความคล่องตัวสำหรับบุรุษในรูปลักษณ์ของนาฬิกาขนาด 42 มม. รุ่นใหม่ที่จะวางจำหน่ายเพียงที่บูติก Omega ในปารีส (เมืองเจ้าภาพโอลิมปิก)

ในฐานะเรือนเวลาแห่งโอลิมปิก ทองคำจึงเป็นสิ่งที่ไม่อาจขาดได้

เครื่องบอกเวลาผลิตจากสแตนเลสสตีลและทอง Moonshine 18K – อัลลอยด์เยลโลว์โกลด์เอกสิทธิ์ของ OMEGA ซึ่งช่วยมอบเฉดสีอันละเอียดอ่อนและคุณสมบัติที่ทนทานต่อการซีดจาง ในฐานะเรือนเวลาแห่งโอลิมปิก ทองคำจึงเป็นสิ่งที่ไม่อาจขาดได้ รวมถึงยังตอกย้ำถึงเหรียญที่บรรดานักกีฬาต่างปรารถนา ทองคำถูกนำเสนออย่างโดดเด่นในส่วนของขอบตัวเรือนที่ตกแต่งด้วยสเกลดำน้ำยกนูนซึ่งผลิตด้วยกรรมวิธีเลเซอร์และดอทบรรจุสารเรืองแสง Super-LumiNova ณ ตำแหน่ง 12 นาฬิกา

หน้าปัดสลักด้วยเลเซอร์ ช่วยเสริมรูปลักษณ์ดูสะกดสายตา

หน้าปัดผลิตจากเซรามิกสีขาวที่ตกแต่งแบบด้านและมีการขัดเงาในส่วนของลวดลายคลื่นที่ยกนูน สำหรับหน้าต่างวันที่ ณ ตำแหน่ง 6 นาฬิกา Omega ได้เลือกใช้ตัวเลขสีดำในแบบอักษร Paris 2024 ในขณะที่เข็มวินาทีกลางเองก็ประดับด้วยตรา Paris 2024 ที่เล็กทว่าโดดเด่น ทว่ารายการข้างต้นกลับไม่ใช่รายละเอียดทั้งหมดที่ถูกนำมาติดตั้งเสริมให้เรือนเวลาดั้งเดิม ยังมีฝาหลังที่ระลึกซึ่งประดับด้วยเหรียญทอง Moonshine 18K ตกแต่งด้วยตราของ Paris 2024 ซึ่งขัดเงาตัดกับพื้นหลังที่ระเหยด้วยเลเซอร์ เติมเต็มตรา Paris 2024 ด้วยข้อความ Paris 2024 และห่วงโอลิมปิกจากสแตนเลสสตีลขัดเงาที่รายล้อมด้วยลวดลายขรุขระ

สายนาฬิกาสแตนเลสสตีลมาพร้อมกับระบบ Quick Change

ผู้สวมใส่สามารถสลับสายเพื่อให้ตรงกับความต้องการของตนเองได้อย่างสะดวก – ไม่ว่าจะเป็นสายนาฬิกายางแบบ Quick Change ในสีน้ำเงิน, ขาวหรือแดง หรือกระทั่งสายที่ออกแบบมาโดยเฉพาะอย่างสายนาฬิกา NATO Paris 2024 ด้วยจิตวิญญาณแห่งการแข่งขัน Seamaster Diver 300M รุ่นนี้จึงไม่อาจขาดมาตรฐานระดับสูงสุดในด้านประสิทธิภาพและความเที่ยงตรง กลไก Co-Axial Master Chronometer 8800 และนาฬิกาทั้งเรือนต่างต้องเข้ารับการทดสอบและรับรองโดยสถาบันมาตรวิทยาสวิส (Swiss Federal Institute of Metrology, METAS) เพื่อให้ตรงตามระดับคุณภาพที่เข้มงวดที่สุด

มหกรรมกีฬาโอลิมปิก Paris 2024 จะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 26 กรกฎาคม 2024 ในฐานะผู้บอกเวลาอย่างเป็นทางการ Omega ได้ใช้เวลาตลอด 90 ปี ในการพัฒนาและปรับปรุงเทคโนโลยีที่สำคัญในการวัดค่าต่างๆ ระหว่างการแข่งขันไปพร้อมกับบันทึกห้วงฝันของเหล่าสุดยอดนักกีฬาจากทั่วโลก แบรนด์จะรอคอยการแข่งขันอย่างตั้งใจเพื่อร่วมบันทึกห้วงเวลาสำคัญที่กำลังจะเกิดขึ้น

Similar Articles

More