การกลับมาอีกครั้งของคอลาบอเรชั่นสุดคูล Nike x Martine Rose

หากใครที่ติดตามความเคลื่อนไหวของโลกแฟชั่น หลายๆ คนคงจะคุ้นหูกับแบรนด์เมนส์แวร์สัญชาติอังกฤษอย่าง ‘Martines Rose’ กันดี และในครั้งนี้แบรนด์สุดคูลแบรนด์นี้ได้กลับมาคอลาบอเรชั่นกับแบรนด์สปอร์ตระดับโลกอย่าง Nike อีกครั้งหนึ่ง การกลับมาในครั้งนี้ถือเป็นการเปิดตัวคอลเล็กชั่นคอลาบอเรชั่นเพื่อเฉลิมฉลองไปกับอีเวนต์กีฬาสุดยิ่งใหญ่ของโลกอย่าง ‘ฟุตบอลโลกหญิง 2023’

ในครั้งนี้คอลาบอเรชั่น Nike x Martine Rose ได้เปิดตัวคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าไร้เพศสุดน่าสนใจ โดยทั้งสองได้นำเสนอเหล่าไอเทมที่มีการผสมผสานระหว่างกีฬา แฟชั่น และแอตติจูดสุดคูลเข้าไว้ด้วยกัน โดยการหลอมรวมกันของสิ่งเหล่านี้แหละคือจุดเด่นที่สร้างความสำเร็จให้กับคอลเล็กชั่นที่ผ่านๆ ของคอแลบระหว่าง Martine Rose และ Nike พูดเลยว่าคอแฟชั่นคนไหนที่อินเรื่องลูกหนังห้ามพลาดคอลเล็กชั่นนี้เด็ดขาด!

เมื่อผู้หญิงสวมสูท มันแสดงออกถึงความแข็งแกร่ง ความยืดหยุ่น และความสวยงาม ฉันอยากให้ผู้หญิงรู้สึกมีพลังในชุดสูทเหมือนผู้ชาย

Martine Rose

ประเด็นสำคัญของคอลเล็กชั่นนี้ก็คงเป็นเรื่องของ ‘ความไร้เพศ’ ที่ Martine พยายามจะสื่อสารผ่านคอลเล็กชั่นนี้ โดยเธอได้กล่าวไว้ในแถลงการณ์ของคอลเล็กชั่นนี้ว่า “เมื่อผู้หญิงสวมสูท มันแสดงออกถึงความแข็งแกร่ง ความยืดหยุ่น และความสวยงาม ฉันอยากให้ผู้หญิงรู้สึกมีพลังในชุดสูทเหมือนผู้ชาย” ไปดูกันดีกว่าว่าการผสมผสานระหว่างชุดบอลเข้ากับงานเทเลอร์สุดเท่สไตล์อังกฤษจะออกมาเป็นอย่างไร และการผสมผสานความเป็นหญิงและชายเข้ากันแบบไร้รอยต่อ จะช่วยยกระดับเหล่าไอเทมไร้เพศของวงการแฟชั่นไปในแนวทางใดได้อีกในอนาคต!

Nike x Martine Rose

Similar Articles

More