ทำความรู้จัก ‘Nicola Coughlan’ นักแสดงสาวมหัศจรรย์ผู้รับบทนางเอก Bridgerton ซีซั่น 3

เรียกว่าตอนนี้ซีรีส์มหากาพย์ที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับยุครีเจนซี่อย่าง Bridgerton กำลังกราฟพุ่งสุดๆ เพราะด้วยเนื้อเรื่องสุดโรแมนติกชวนฝัน รวมไปถึงโปรดักชั่นสุดยิ่งใหญ่และเคมีนักแสดงที่ลงตัว ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้นั้นกลายเป็นซีรีส์ภาษาอังกฤษที่มีผู้ชมมากที่สุดบนสตรีมมิ่งแพลตฟอร์ม Netflix

ซึ่งในซีซั่นนี้นั้น เรื่องราวจะโฟสกัสที่คู่ของ Penelope Featherington (รับบทโดย Nicola Coughlan) และ Colin Bridgerton (รับบทโดย Luke Newton) คู่เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อที่กำลังพัฒนาความสัมพันธ์ เราจะได้เห็นพัฒนาการของตัวละคร Penelope และทักษะการแสดงของ Nicola มากขึ้น ซึ่งวันนี้เราจะมาพาชาว ELLE MEN ไปรู้จักนักแสดงหญิงคนนี้กันว่าก่อนที่เธอจะฉายแสงในซีรีส์ Bridgerton เธอเล่นซีรีส์เรื่องอะไรมาก่อนบ้าง

ผู้เริ่มอาชีพนักแสดงด้วยวัยเพียง 5 ปีและแจ้งเกิดกับซีรีส์ Bridgerton

Nicola Coughlan เป็นนักแสดงชาวไอริชวัย 37 ปี เกิดเมื่อวันที่ 9 มกราคม 1987 เมืองกัลเวย์ ประเทศไอร์แลนด์ ซึ่งถ้าเราย้อนกลับไปในชีวิตวัยเด็กของ Nicola เราจะพบได้ถึงแพสชั่นอันแรงกล้าต่ออาชีพนักแสดงของเธอที่เริ่มต้นในวัยเพียง 5 ขวบ แรงบันดาลใจของเธอนั้นเกิดขึ้นจากการเห็นพี่สาวของเธอแสดงละครเวทีที่โรงเรียน

ในปี 2004 เธอเดบิวต์ในฐานะนักแสดงกับ ภาพยนตร์เรื่อง My Brother’s War ในบทบาทสมทบ ก่อนที่เธอนั้นกลายมาเป็นที่รู้จักจากซีรีส์แนวไฮสคูลเรื่อง Derry Girls (รับบทเป็น Claire Devin) และเปรี้ยงสุดๆ ในบท Penelope ในซีรีส์มหากาพย์เรื่อง Bridgerton

และนอกจากซีรีส์สองเรื่องนี้ที่สร้างชื่อให้เธอแล้ว ยังมีซีรีส์อีกหลายๆ เรื่องที่เธอได้ร่วมแสดง ในช่วงแรกๆ นั้นเธอได้ปรากฏตัวในซีรีส์ของ BBC อย่าง One’s Doctors (2012), Encore (2018) และ Hulu’s Harlots (2018) รวมไปถึง The Great Christmas/Festive Bake Off (2019), Would I Lie to You? (2021) และ Taskmaster (2021)

นอกจากนั้น Nicola ยังได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Barbie (2023) โดยเธอรับบท Diplomat Barbie หรือ บาร์บี้นักการฑูตอีกด้วย เรียกว่าเป็นนักแสดงสาวที่มีสกิลในการแสดงยอดเยี่ยม และมีเสน่ห์มากๆ หากหลายคนเคยได้ชมการแสดงของเธอมาก่อน และอย่างลืมไปดู Bridgerton ซีซั่น 3 ได้ที่ Netflix.com เพื่อชมเรื่องราวของ Penelope Featherington และ Colin Bridgerton

Similar Articles

More