เอาใจแฟนๆ Hunger Games ตัวยงด้วย Sunrise on the Reaping ภาคใหม่ที่จะวางขายปีหน้า

แฟนๆ Hunger Games เตรียมเฮได้เลย เมื่อ Suzanne Collins นักเขียนบทโทรทัศน์และนักประพันธ์ชาวอเมริกัน ผู้สร้างชื่อจากเดอะฮังเกอร์เกมส์ไตรภาค ได้ออกมาประกาศว่านวนิยายเรื่องใหม่ในแฟรนไชส์ Hunger Games อย่าง ‘Sunrise on the Reaping’ จะวางจําหน่ายในปีหน้าแน่นอน นักอ่านนิยายตัวยงเตรียมตั้งตารอได้เลย และคาดว่าหลังจากหนังสือวางขายไม่นาน Sunrise on the Reaping หนึ่งในแฟรนไชส์ Hunger Games จะมีกำหนดลงจอเงินแน่นอน

เรื่องราวของ  Sunrise on the Reaping

ซูซานได้กล่าวถึงภาคใหม่ของ Hunger Games กับ Associated Press (AP) สื่อข่าวระดับแนวหน้าของอเมริกา ว่านวนิยายเรื่องที่ห้าในซีรีส์ขายดีของเธอ เป็นการย้อนกลับจากไตรภาคดั้งเดิม ซึ่งเกิดขึ้น 40 ปีหลังจากเหตุการณ์ในเรื่องราวล่าสุดของ The Ballad of Songbirds and Snakes ภาพยนตร์ดัดแปลงที่ออกฉายเมื่อปีที่แล้ว และนวนิยายเรื่อง Sunrise on the Reaping มีกําหนดวางจําหน่ายในวันที่ 18 มีนาคม 2025 

Suzanne กล่าวถึงแรงบันดาลใจในการเขียน Sunrise on the Reaping

Sunrise on the Reaping ฉันได้รับแรงบันดาลใจจากแนวคิดของ David Hume เกี่ยวกับการยอมจํานนโดยปริยาย และคําพูดของเขา ‘ความง่ายที่หลายคนถูกควบคุมโดยคนไม่กี่คน’ เรื่องราวยังให้ยืมตัวเองเพื่อเจาะลึกการใช้การโฆษณาชวนเชื่อและพลังของผู้ที่ควบคุมการเล่าเรื่อง คําถาม “จริงหรือไม่จริง” ดูเหมือนกดดันฉันมากขึ้นทุกวัน

ความสำเร็จของแฟรนไชส์ Hunger Games 

ภาคใหม่ล่าสุดอย่าง The Ballad of Songbirds and Snakes นําแสดงโดย Rachel Zegler และ Tom Blyth สร้างรายได้ที่น่าประทับใจ 337.4 ล้านดอลลาร์ที่บ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลกในรอบปฐมทัศน์ ไม่น้อยหน้าเรื่วราวไตรภาคดั้งเดิมที่ถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ Hunger Games ที่นําแสดงโดย Jennifer Lawrence ประสบความสําเร็จอย่างสูงและทําให้เธอมีชื่อเสียงไปทั่วโลก โดยรวมแล้ว ซีรีส์ภาพยนตร์ Hunger Games เป็นแฟรนไชส์ที่ทํารายได้สูงสุดเป็นอันดับที่ 20 ตลอดกาล โดยทําเงินได้ 3.3 พันล้านดอลลาร์สําหรับ Lionsgate

Similar Articles

More