ย้อนรอย Fact Check จาก NCT 127 ก่อนขึ้นแท่นอันดับ 1 บนชาร์ตเพลงทั่วโลก

หลังจากปล่อยที่ NCT 127 ทีเซอร์เรียกน้ำย่อยไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ทาง NCTzen ต่างก็ตั้งตารอการกลับมาของอัลบั้มเต็มชุดที่ 5 ‘Fact Check‘ ผลงานที่ทางวงมุ่งมั่นนำเสนออัตลักษณ์ของทีมให้มีความเติบโดและชัดเจนกว่าผลงานที่แล้วมา เปิดตัวด้วยคอนเทนต์เทรลเลอร์เดี่ยวของแต่ละสมาชิกชื่อว่า 불가사의 (Mystery) in Seoul ที่มีฉากหลังเป็น ‘กรุงโซล’ เชื่อมโยงกับตัวเลข 127 มีที่มาจากเส้นลองจิจูดของกรุงโซล และนำเสนอ NCT 127 ออกมาในฐานะตัวตนที่มี ‘불가사의’ หรือ ‘ความลึกลับ’ ซึ่งเป็นคีย์เวิร์ดสำคัญของอัลบั้มชุดนี้

ความเร้าใจยังบไม่หยุดเพียงเท่านั้น NCT 127 ยังคงปล่อยทีเซอร์รูปแบบใหม่ๆ ที่แสดงให้เห็นถึงคอนเซปต์และอัตลักษณ์ใหม่ของทีม อาทิ คอนเทนต์วาไรตี้สืบสวน Fact Checkmate การตรวจสอบข้อเท็จจริงจากสมาชิกที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัย เพื่อตามหาคนร้ายตัวจริง

NCT 127 : Deities of Seoul ถ่ายทอดข้อความของการเป็น พระเจ้าแห่งโซลและเข้าไปสู่กรุงโซล, ภาพทีเซอร์ของเพลงไตเติล ‘Fact Check (불가사의; 不可思議)‘ ที่เผยความผสมผสานระหว่างสมาชิกกับพระราชวังคยองบก ฯลฯ

ในอัลบั้มเต็มชุดที่ 5 Fact Check ประกอบด้วยเพลงทั้งหมด 9 เพลง ได้แก่ เพลงไตเติล Fact Check (불가사의; 不可思議), 무중력 (Space), Parade, Angel Eyes, Yacht, Je Ne Sais Quoi, 별의시 (Love is a beauty), 소나기 (Misty) และ Real Life โดยสามารถรับฟังได้แล้วตอนนี้ ผ่านแพลตฟอร์มสตรีมมิงเพลงทางออนไลน์ต่างๆ ทั่วโลก

โดยเฉพาะเพลง Fact Check (불가사의; 不可思議) เพลงแดนซ์ที่มีจังหวะแอโฟรเข้าไปในซินธ์ ลูปหลักอันหนักหน่วง ด้านเนื้อเพลงที่เปรียบเทียบ NCT 127 มาพร้อมทัศนคติที่เปี่ยมล้นไปด้วยความมั่นใจที่ว่า ต่อให้เราถูกตรวจสอบข้อเท็จจริง ก็ไม่มีต้องเกรงกลัวถ้าเราทำมันได้ยอดเยี่ยมแล้ว ความพิเศษของผลงานในคราวนี้ยังได้สมาชิกของวงอย่าง TAEYONG (แทยง) ได้ร่วมออกแบบท่าเต้นด้วยตัวเอง ซึ่งทำให้ตัวตนของ NCT 127 แสดงออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

หลังจากอัลบั้มเต็มชุดที่ 5 Fact Check ของ NCT 127 (ปล่อยเมื่อ 6 ตุลาคม 2566) ไต่อันดับขึ้นแท่นอันดับ 1 ประจำสัปดาห์ บนชาร์ตอัลบั้มหลักของประเทศเกาหลีใต้ (วันที่ 9 ตุลาคม 2566) อาทิ Hanteo Chart, HOTTRACKS, CIRCLE Retail Album Chart ฯลฯ และได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากทั่วโลก จนสามารถคว้าอันดับ 1 บนชาร์ตอีกมากมาย อาทิ อันดับ 1 บนชาร์ต Real-time Album Top 100 ของ LINE MUSIC ประเทศญี่ปุ่น, อันดับ 1 บนชาร์ต Rising ของแพลตฟอร์ม AWA ประเทศญี่ปุ่น, อันดับ 1 บนชาร์ต Digital Album Sales ของ QQ Music ประเทศจีน ฯลฯ ส่วนเพลงเปิดตัวอย่าง Fact Check (불가사의; 不可思議) ครองอันดับต้นๆ บนชาร์ตเพลงหลักในประเทศเกาหลีใต้ รวมถึงอันดับ 1 บนชาร์ตประจำวันของ Bugs ถึง 2 วันติดต่อกัน

ยังไม่จบเพียงเท่านั้น NCT 127 ยังเปิดฉากเทศกาลสุดอลังการด้วยงานโชว์เคสคัมแบ็กสเกลใหญ่ A Night of Festival ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2566 ณ SAMPYO Remicon บริเวณ SEOUL FOREST กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ โดยพวกเขาได้โชว์การแสดงเพลงจากอัลบั้มใหม่เป็นครั้งแรก อีกทั้งยังพูดคุยแนะนำอัลบั้มใหม่ เบื้องหลังการทำงาน แผนการโปรโมต และการแสดงเมดเลย์ EDM รีมิกซ์เพลงไตเติลที่ปล่อยมาตลอด 7 ปี ให้เหล่า NCTzen ให้ปลื้มใจ

Similar Articles

More