พาชมไอเดียสมาร์ตโฟนสุดเจ๋งของ ‘Motorola’ ที่ปรับเป็นสมาร์ตวอชได้!

ปัจจุบันนี้เทคโนโลยีสมาร์ตโฟนนั้นก้าวหน้าไปไกลมากๆ แถมเรายังมีสมาร์ตวอชหรือ ‘นาฬิกาอัจฉริยะ’ มาช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตของพวกเราด้วย แต่จะเป็นอย่างไรเมื่อทั้งสองสิ่งนี้สามารถผสานรวมกันได้ ซึ่ง ‘Motorola’ แบรนด์มือถือในตำนานได้นำล่องหลายๆ ค่าย ผสานสองเทคโนโลยีนี้เข้าไว้ด้วยกัน ในไอเดียเดโม่สมาร์ตโฟนรุ่นล่าสุดของแบรนด์!

สมาร์ตโฟนยืดหยุ่นได้ที่อัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันเจ๋งๆ

ซึ่งสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่นี้ Motorola ได้ฟื้นคืนชีพเทรนด์สมาร์ตโฟนในช่วงยุค ’90s ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด โดยได้เปิดตัวที่ ‘Lenovo Tech World 23’ โดยทางแบรนด์ในตำนานนี้ได้นำเสอนสมาร์ตโฟนในรูปแบบของสายรัดข้อมือ โดยโทรศัพท์รุ่นนี้ที่ทางแบรนด์ได้พัฒนาเทคโนโลยีจอแสดงผลสามารถม้วนและยืดหยุ่น

โดยเฉพาะโทรศัพท์ไฮบริดรุ่นนี้ที่ใช้หน้าจอแสดงผลแบบ ‘FHD+ pOLED’ คล้ายๆ กับโทรศัพท์และ PC รุ่นก่อนๆ ของค่าย โดยฟังก์ชันของนาฬิการุ่นนี้สามารถปรับไปตามรูปแบบของเครื่องที่เปลี่ยนไป เช่น กางออกให้เป็นแบบมาตรฐานได้ และเปลี่ยนค่าให้สามารถรับกับการงอเป็นข้อมือเราได้ด้วย

สำหรับสมาร์ตโฟนรุ่นนี้ทาง Motorola ไม่ได้มีการบอกว่าฟีเจอร์ของสมาร์ตโฟนรุ่นนี้นั้นจะสามารถใช้ได้อย่างเต็มรูปแบบในขณะถูกพับเป็นสายข้อมือไหม แต่ระหว่างพับนั้นจะใช้ AI เพื่อปรับการแสดงผลตามตำแหน่งของหน้าจอขณะพับ และเมื่อหน้าจับถูกพับจอแสดงผลจะลดลงถึง 4.6 นิ้วหรือ 117 มม. เลย

รอลุ้น! ไอเดียสุดเจ๋งสู่สมาร์ตโฟนในชีวิตจริง

แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นไอเดียที่น่าสนใจสำหรับวงการสมาร์ตโฟน แต่ Motorola นั้นก็ไม่ได้ว่างแผนจะเปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นนี้สู่ผู้บริโภคในเร็วๆ นี้ แต่ ELLE MEN Thailand ก็หวังว่ามันจะเป็นจริงและถูกวางขายในตลาด เพราะว่ามันคงจะเป็นเทคโนโลยียกระดับวงการสมาร์ตโฟนอย่างแท้จริง

Similar Articles

More