‘ฟุตบอลและพิซซ่า’ ทำให้ Moschino Spring-Summer 2025 สื่อถึงอิตาเลียนสไตล์ได้ถูกต้อง

ประเดิมเป็นโชว์แรกของ Milan Fashion Week สำหรับ Moschino กับผลงานแรกของ Adrian Appiolaza ครีเอทีฟไดเรกเตอร์คนล่าสุด เรียกได้ว่าสร้างความแปลกใหม่ให้กับอุตสาหกรรมแฟชั่นไม่น้อย ซึ่งคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าบุรุษแรกนี้โดดเด่นด้วยกลับไปสำรวจไอเดียสร้างสรรค์ในช่วงยุค ’90s ของ Franco Moschino ผู้ก่อตั้ง Moschino แบรนด์แฟชั่นสัญชาติอิตาเลียนที่ยังคงความสนุกไว้ไม่เปลี่ยน มาถ่ายทอดใน Spring-Summer 2025

อ่านเพิมเติมได้ที่ MOSCHINO ดึงตัว ADRIAN APPIOLAZA ขึ้นแท่นครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนใหม่!

คอลเล็กชั่น LOST AND FOUND ของ Moschino

‘LOST AND FOUND‘ เป็นชื่อคอลเล็กชั่นที่สื่อ ‘ข้าวของที่หายแล้วได้คืน’ ตามแบบการเล่าเรื่องราวความสนุกที่จัดเต็มจากการสะท้อนวิถีในชีวิตประจำวันบนรันเวย์ ด้วยกำหนดสถานการณ์วันเดย์ทริปจากเมืองไปยังที่ทำงาน ร้านพิซซ่า และสนามแข่งขันฟุตบอล สร้างความแหวกกฎของเครื่องแบบประจำวันแบบดั้งเดิม นำเสนอผ่านคอลเล็กชั่นบุรุษ SS25 และเสื้อผ้าสตรี Resort 2025 เดินเคียงข้างกัน และเดินโซโล่เดี่ยว

ตั้งแต่ลุคแรกเเทรนช์โค้ตขนาดใหญ่และหมวกทรงสูงอันน่าทึ่ง ตามาด้วยลุคนายแบบผมเขียวที่แหวกแนวด้วยการตกแต่งสิ่งของจำเป็นติดตัวไปได้ทุกที่ ตลอดจนกระเป๋าหลายสิบช่อง คีย์การ์ด ปากกา โทรศัพท์ บัตรเครดิต และอื่นๆ ไข่ที่สุกพอดีนั้นแตกบนชุดสูทลายทาง

ในขณะที่อาหารอิตาเลียนส่งเสียงฉ่าบนพิซซ่าและเงื้อมมือแตงโม โน้ตที่เป็นภาพประกอบถูกติดไว้กับเสื้อผ้าตัวนอกที่เข้ารูป เสื้อโค้ทที่ฉีกเป็นชิ้นๆ เหมือนเอกสารที่ถูกทิ้งร้างเพื่อหลีกหนีจากความตกต่ำในตอนกลางวัน

เฉดสีธงสีแดง สีขาว และสีเขียวของอิตาลีมา พร้อมลายพิมพ์ฟุตบอลบนเสื้อและสูท และลายสถาปัตยกรรมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากโคลอสเซียมเรียงรายไปด้วยเสื้อเชิ้ตผ้าไหม มุ่งหน้าสู่ชายทะเลมอบฟีลด้วยปิกนิกบนชายหาดบนเบลเซอร์และกระโปรง หรือจะเป็นฟีลเดินออกจากห้องอาบน้ำด้วยชุดคลุมผ้าเช็ดตัวประดับด้วยครัวซองต์ ซึ่งรูปลักษณ์มู้ดแอนโทนในคอลเล็กชั่นนี้ Appiolaza ต้องการนำบรรยากาศช่วงฤดูร้อนในทศวรรษ 1990 ของชาวอิตาเลียนพาให้หวนคิดถึงผ่านดีเทลเสื้อผ้าและเครื่องประดับ ผ่านการหยิบโมทีฟมากมายถูกชุบชีวิตให้กลับมามีชีวาอีกครั้ง อาทิ Peace Flower, ฟุตบอล, พิซซ่า และ Made in Italy อีกทั้งยังสอดแทรกกลิ่นอายของแบรนด์ Moschino Couture!, Love Moschino และ Moschino Cheap and Chic เอาไว้ในคอลเล็กชั่นอีกด้วย

Similar Articles

More