ช็อก! Davide Renne ครีเอทีฟไดเรกเตอร์คนใหม่ Moschino เสียชีวิตหลังทำงานได้ 10 วัน

ข่าวเศร้าของวงการแฟชั่นวานนี้ … Davide Renne (ดาวิเด เรนเน่) ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์คนใหม่ของ Moschino เสียชีวิตหลังเริ่มงานที่เฮาส์แห่งนี้เมื่อ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยยังไม่มีการเปิดเผยถึงสาเหตุการจากไปของนักออกแบบวัย 46 ปีที่เข้ามาเป็นความหวังใหม่ของแบรนด์แฟชั่นเลื่องชื่อ

“คงไม่มีคำพูดใดที่จะสื่อถึงความเจ็บปวดในตอนนี้ Davide Renne เริ่มงานกับเราได้ไม่นาน ทว่าอาการป่วยได้พรากเขาเร็วเกินไป จนเราเองก็ยังแทบจะไม่เชื่อเลยว่ามันเกิดขึ้นแล้วจริงๆ พวกเรากำลังทำโปรเจกต์ที่ท้าทายกับบรรยากาศน่าตื่นเต้นและวิสัยทัศน์มองโลกอนาคตของเรา และถึงแม้เขาทำงานกับเราได้เพียงไม่กี่วัน แต่ Davide Renne ก็เป็นที่เคารพรักของทีมในทันที ปัจจุบันเราเหลือความรับผิดชอบในการสานต่อจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของเขา ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัว และเพื่อนๆ ของเขา” Massimo Ferretti (มัสซิโม เฟอร์เรตติ) ประธานบริษัท Aeffe SpA บริษัทแม่ของ Moschino กล่าวในคำแถลงการผ่านโซเซียลมีเดีย

Davide Renne เกิดวันที่ 7 กรกฎาคม 1977 ในเมืองฟอลโลนิกา แคว้นทัสคานี ประเทศอิตาลี เส้นทางชีวิตของเขาเริ่มต้นทำงานกับแบรนด์ Alessandro Dell’Acqua สถานที่แห่งแรกที่บ่มเพาะประสบการณ์ หลังจากนั้นจึงย้ายไปร่วมงานกับแผนกเสื้อผ้าสตรีของ Gucci เป็นเวลานานถึง 20 ปี ก่อนถูกประกาศให้เข้ารับตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของ Moschino ต่อจาก Jeremy Scott (เจเรมี สกอตต์) เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยตามกำหนดการนั้นผลงานคอลเล็กชั่นแรกของ Davide Renne จะเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ช่วงงาน Milan Fashion Week ฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2024

Similar Articles

More