Moncler Group ทุบสิถิตยอดขาย 3 ล้านล้านกว่าบาทสูงสุดในประวัติศาสตร์

ความสำเร็จครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของ Moncler Group ผู้ดูแลแบรนด์ดัง อย่าง Moncler (มงแคลร์) ที่โด่งดังจากแจ็กเก็ตบุนวมสุดหรู และเมนแวร์สุดเท่ Stone Island ที่ออกมาเผยผลประกอบการครึ่งปี 2023 กับรายได้ที่เกิน 1 พันล้านยูโร คิดเป็นเงินไทยกว่า 3 ล้านล้านบาท ซึ่งเพิ่มขึ้น 24% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปี 2565 ในไตรมาสที่สอง

ความสำเร็จนี้ต้องขอบคุณ Remo Ruffini 

ตั้งแต่ Remo Ruffini (เรโม รัฟฟินี) เข้ามาควบคุมกิจการ Moncler Group ในฐานะซีอีโอ ดูแลมงแคลร์ก็พลิกวิกฤตแพ้คู่แข่งอย่าง Canada Goose และ The North Face ที่เข้ามาแย่งส่วนแบ่งตลาด ให่เป็นโอกาสด้วยเพิ่มคุณภาพทั้งวัสดุพรีเมียม อาทิขนเป็ดบริเวณหน้าอกที่นุ่มที่สุดมาใช้ และดีไซน์เฉดสีสดใส หรือการใส่ที่สามารถใส่ได้ทั้งใน-นอก และยิ่งไปกว่านั้น เรโมได้ยกระดับแบรนด์เข้าสู่ ‘โลกลักซัวรี่’ ได้สำเร็จ และยิ่งไปกว่านั่นคือการคอลแลปกับดีไซน์ที่ครั้งหนึ่งแบรนด์เคยร่วมมือกันกับดีไซเนอร์สายสตรีต อาทิ ผลงานสร้างชื่อกับ Demna Gvasalia (เด็มนา กวาซาเลีย), Craig Green (เคร็ก กรีน) ที่ชวนให้คิดถึงหมอนนุ่มๆ , Simone Rocha (ซิโมน โรชา) ความหวานปนน่ารักที่ไม่เลี่ยน รวมถึงกับแบรนด์ดัง ที่เท่ไม่เกรงใจใครกับผลงานของ Hiroshi Fujiwara (ฮิโรชิ ฟูจิวารา) จากแบรนด์ Fragment และล่าสุดนี้แบรนด์ได้ร่วมงานกับ 9 คนดังในแวดวงศิลปะ การออกแบบ ความบันเทิง ดนตรี กีฬา และเทคโนโลยีใต้คอนเซ็ปต์ The Art Of Genius อาทิ แบรนด์สตรีตจาฝั่งอเมริกา Palm Angels, เพิ่มดีเทลสปอร์ตกับการร่วมงานกับ adidas Originals และ Pharrell Williams (ฟาเรลล์ วิลเลียมส์) ที่ผสมตัวเขาเข้าไปยังแบรนด์ เป็นต้น

Moncler x adidas Originals
Moncler x Palm Angels

Remo Ruffini กล่าวถึงความสำเร็จครั้งนี้

“ความสำเร็จนี้เป็นข้อพิสูจน์ถึงการทำงานอย่างยอดเยี่ยมของทีม ทั้งในแง่ความคิดสร้างสรรค์ และแนวทางที่เรายึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง โดย Moncler เป็นแบรนด์ที่เราขับเคลื่อนด้วยการมีส่วนร่วมกับลูกค้า เพื่อนำมาต่อยอดต่อการใช้ประโยชน์จากทุกมิติ ส่วน Stone Island ที่เราเพิ่งเริ่มต้นก็สามารถเติบโตได้อย่างมีเอกลักษณ์นี้ภายใต้การนำทีมโดย CEO คนใหม่”

ที่มา: https://www.monclergroup.com/en/investor-relations/docs-and-results

Similar Articles

More