ไม่พลิกโผ! ‘Miu Miu’ คว้าแบรนด์อันดับหนึ่งประจำไตรมาส 3 ปี 2023 ไปครอง

อย่างที่ทุกคนรู้กันดีว่าธรรมชาติของ ‘โลกแฟชั่น’ นั้นเหมือนวัฏจักรการเวียนว่ายของเทรนด์แฟชั่นและความร้อนแรงของแบรนด์แต่ละแบรนด์ ที่ต่างสลับหมุนเวียนรวดเร็วไม่แพ้เข็มวินาที สำหรับหลายคอลเล็กชั่นที่ผ่านมา ‘Miu Miu’ ได้มาในภาพลักษณ์และสไตล์ใหม่ๆ ที่พลิกจากภาพจำแบบคุณหนูแก่นแก้ว ไปสู่ลุคหนุ่มสาวออฟฟิศฮอตเนิร์ดสุดไฮแฟชั่น และด้วยเหตุนี้เองทำให้ Miu Miu กลายเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ฮอตสุดของยุคและไตรมาสนี้!

ซึ่งเราจะให้เครดิตใครไปไม่ได้นอกจากนักออกแบบหญิงมือฉมัง ‘Miuccia Prada’ (มิวเซีย ปราด้า) ผู้ทำให้แบรนด์นี้สามารถคว้าอันดับหนึ่งจากลิสต์ ‘Fashion’s Hottest Brands Q3 2023’ หรือ ‘แบรนด์ฮอตประจำไตรมาส 3 ปี 2023’ ของ The LYST Index ไปครองได้ แซงหน้าแบรนด์ในเครืออย่าง Prada และแบรนด์แฟชั่นอีกหลายๆ แบรนด์ และสาเหตุอะไรนอกเหนือจากภาพลักษณ์ใหม่ๆ ที่ Miuccia ได้ปูทางอยู่หลายซีซั่นด้วยกัน ทำให้ Miu Miu ผงาดขึ้นครองมงในไตรมาสนี้ วันนี้แอลเมนจะพาทุกคนไปล้วงลึกคำตอบกัน!

ปล. ขอบอกไว้ก่อนว่าการจัดอันดับ Fashion’s Hottest Brands Q3 2023 ของ The LYST Index นั้นรวมคะแนนก่อนที่คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2024 ของ Miu Miu ที่ได้ Troye Sivan มาร่วมเป็นนายแบบในโชว์นะ!

คว้ามงแบรนด์ฮอตประจำไตรมาสในปีที่ 30 ของแบรนด์

อย่างที่เรากล่าวไปข้างต้นว่าในไตรมาสนี้ Miu Miu ได้ไต่แรงค์สุดฮอตนี้แซงหน้าแบรนด์พี่ตัวเองอย่าง Prada ไปได้แล้ว อีกทั้งยังเป็นครั้งแรกที่ Miu Miu ได้ขึ้นมาอยู่อันดับสูงสุดของแรงค์ Hottest Brand นี้ ซึ่งความพิเศษในครั้งนี้ก็คือการคว้ามงของ Miu Miu ดันตรงกับการครบรอบ 30 ปีของแบรนด์พอดิบพอดีอีกด้วย

การปรับเปลี่ยน ‘สไตล์’ การออกแบบที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่!

แต่เหนือสิ่งอื่นใดนอกจากการครบรอบของแบรนด์ในปีนี้ เราต้องเครดิตผลงานการออกแบบของ Miuccia ที่กระโดดจากสไตล์แบบลูกคุณหนูเปรี้ยวซ่า มาเป็นสาว Nerd ที่มีความ Sensual ไปในคราวเดียวกัน ซึ่งเธอได้ค่อยๆ เปลี่ยนสไตล์ของแบรนด์นี้มาตั้งแต่คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2022 แล้ว ซึ่งเรียกว่าประสบความสำเร็จมากๆ และเป็นการเรียกเสียงสปอตไลต์มาให้แบรนด์นี้ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญเราได้เห็นการกลับมาของ Menswear ในแบรนด์ Miu Miu ที่เคยฮอตสุดๆ ในช่วงปี 1999 – 2009 ด้วย

การเปลี่ยนไดเร็กชั่นทำให้นอกจากภาพรวมของคอลเล็กชั่นแล้ว ไอเทมต่างๆ ของแบรนด์ฮอตแบรนด์นี้ก็ได้เปลี่ยนไปด้วยเช่นกัน อาทิ รองเท้าทรงบัลเลต์ กระเป๋ารุ่น Arcadie ไปจนถึง คาร์ดิแกนแคชเมียร์ประดับโลโก้ Miu Miu จากคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2023 ที่สามารถคว้าไอเทมสุดฮอตอันดับที่ 2 ประจำไตรมาสนี้ไปครองเช่นกัน แอลเมนไม่แปลกใจเลยว่าทำไม Miu Miu ถึงคว้าอันดับหนึ่งของการจัดอันดับนี้ไปครองได้

Lotta Volkova อีกหนึ่งหมากตัวสำคัญของ Miu Miu

แต่นอกจาก Miuccia แล้วเราก็ต้องยกเครดิตให้กับสไตลิสต์และผู้ให้คำปรึกษาของ Miu Miu ที่อยู่เบื้องหลังลุคและวิช่วลสวยๆ ของแบรนด์ อย่าง ‘Lotta Volkova’ (ลอตต้า โวลโควา) ซึ่งเธอเรียกว่าเป็นอีกหนึ่งสไตลิสต์ซูเปอร์สตาร์ของยุคนี้เลย เพราะเธอคนนี้คือคนที่ฟื้นคืนชีพและสร้างแสงสปอตไลต์ให้กับแบรนด์แฟชั่นหลายๆ แบรนด์ด้วย เช่น Balenciaga Bluemarine และ Vetements ในช่วงที่ Demna ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของ Balenciaga ยังทำงานอยู่ แถมเป็นผู้สร้างสรรค์งาน Fashion Editorial เจ๋งๆ ให้กับนิตยสารแฟชั่นระดับโลกมากมาย

เธอคนนี้เองคือหมากตัวสำคัญผู้ที่สร้าง ‘สไตล์’ ที่โดนใจเหล่าคอแฟชั่นให้กับสองแบรนด์ที่เรากล่าวไปข้างต้น โดยเฉพาะ Miu Miu ที่เปรี้ยวและไฮแฟชั่นขึ้นมากๆ เป็นไงกันบ้างชาวแอลเมนผู้คว้ามง Fashion’s Hottest Brands ประจำไตรมาส 3 ปี 2023 สมมงไหม?

Similar Articles

More