4 เรือนเวลาน่าสะสมจากแบรนด์ OMEGA, Oris, Seiko และ TAG Heuer

แอลเมนรวมเรือนเวลาชื่อก้องที่เหล่านักสะสมไม่ควรพลาด ไม่ว่าจะเป็นความโดดเด่นด้วยดีไซน์เอกลักษณ์ กลไกที่ล้ำค่าสะท้อนวิศวธรรมแห่งโลกเวลาชั้นสูง หรือแม้แต่รุ่นพิเศษที่ผลิตจำนวนจำกัด ในโอกาสนี้แอลเมนได้เลือกนาฬิกาน่าสนใจประจำเดือนมาถึง 4 รุ่นด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ OMEGA, Oris, Seiko และ TAG Heuer รับรองได้ว่าต้องมีเรือนที่ถูกใจผู้อ่านอย่างแน่นอน

Counting Down

อีกเพียงไม่ถึงหนึ่งปี Olympic Games Paris 2024 ก็จะเริ่มต้นขึ้น OMEGA ในฐานะ Official Timekeeper ของ Olympic Games จึงชวนนับเวลาถอยหลังสู่การแข่งขันกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติ พร้อมกับการเปิดตัวนาฬิกา Countdown Clock ที่ Port de la Bourdonnais ของปารีสซึ่งกำลังนับเวลาถอยหลังเป็นชั่วโมง นาที และวินาที ไปจนถึงพิธีเปิดที่จะมีขึ้นในวันที่ 26 กรกฎาคม 2024 นาฬิกา Countdown Clock ของ OMEGA นับเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ที่แฟนๆ นาฬิกาและกีฬาโอลิมปิกเองต่างเฝ้ารอชมหน้าตาในทุกๆ ครั้งของการจัดการแข่งขัน ไม่แพ้การเปิดตัวนาฬิกาข้อมือรุ่นพิเศษในแต่ละครั้ง

ซึ่งล่าสุดแบรนด์ยังได้เผยโฉม Seamaster Diver 300M ‘Paris 2024’ Special Edition ออกมาเอาใจนักสะสมกันด้วย โดยเป็นรุ่นตัวเรือน 42 มม. ผสมผสานระหว่างสเตนเลสสตีลและทอง Moonshine™ 18K ที่มีจุดเด่นของทั้งหน้าปัดสีขาว และฝาหลังประทับด้วยเหรียญทอง Moonshine™ 18K รวมถึงตราของ Paris 2024 โดยมีวางจำหน่ายเฉพาะที่ OMEGA Boutique ในปารีส เมืองเจ้าภาพของการแข่งขัน

Big Moments

จารึกชื่อในหอเกียรติยศของวงการเบสบอลและเป็นตัวแทนของนักเคลื่อนไหวด้านมนุษยธรรมระดับตำนาน อย่าง Hank Aaron ที่ Oris ได้เฉลิมฉลองเรื่องราวความยิ่งใหญ่นี้ผ่านนาฬิการุ่น Hank Aaron Limited Edition พร้อมประกาศถึงความร่วมมือกับมูลนิธิ Hank Aaron Chasing the Dream Foundation องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรในสหรัฐอเมริกา โดยนาฬิการุ่นนี้ได้นำเอาเอกลักษณ์เฉพาะตัวของคอลเลกชั่น Big Crown Pointer Date มาใช้ ทั้งตัวเรือนสเตนเลสสตีล 40 มม. กับหน้าปัดตกแต่งด้วยสีน้ำเงิน แดง และขาว ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชุดเบสบอลอันโด่งดังของ Aaron

ตลอดจนสายหนังสีน้ำเงินตกแต่งด้ายสีขาวคู่คล้ายกับการเย็บบนถุงมือเบสบอล ส่งมอบมากับสายผ้า NATO ลายแถบสีน้ำเงิน แดง และขาว ฝาหลังแกะสลักด้วยลวดลายรูป Hank Aaron ในท่าตีลูกแบบ cross-handed อันโด่งดัง นาฬิการุ่นนี้ผลิตขึ้นเพียง 2,297 เรือน เพื่อระลึกถึงสถิติ RBI ในการตีของ Aaron เพื่อสร้างคะแนนให้กับทีม และยังคงเป็นสถิติสูงสุดของเมเจอร์ลีกเบสบอล 

The Next Zimbe 

ฉลามวาฬผู้พิชิตห้วงเวลา ที่นำเสนอมาสู่การตีความและการออกแบบครั้งใหม่ของนาฬิกา Seiko Prospex Zimbe Limited Edition No.18 รหัส SPB425J หรือฉลามวาฬตัวที่ 18 ของซีรีส์ Zimbe ยอดนิยม ในรุ่นใหม่นี้ นอกจากจะมาพร้อมกับสีสันบนหน้าปัดที่เป็นการไล่ระดับจากเฉดสีเขียวที่เข้มขึ้นเรื่อย ๆ จนเกือบดำ ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากสีของระดับความลึกที่ฉลามวาฬสามารถดำดิ่งลงในมหาสมุทรได้กว่า 1,000 เมตรแล้ว ยังคงไว้ด้วยประสิทธิภาพของการกันน้ำได้ถึง 200 เมตร มาพร้อมตัวเรือนดีไซน์พื้นฐานของ New Seiko Sumo ที่มีการปรับโฉมครั้งใหญ่ไปเมื่อปี 2019

รุ่นนี้มีตัวเรือนขนาด 45 มม. ประกอบด้วยขอบตัวเรือนสีน้ำเงินบรรจุสเกลนาทีสีขาว และสเกล 20 นาทีสีเหลืองทอง สำหรับใช้ในการตั้งค่าจับเวลาการใช้ถังอากาศของนักดำน้ำและเป็นขอบตัวเรือนปรับหมุนได้ทิศทางเดียว ตามสูตรของตระกูล Zimbe ที่รุ่นนี้ผลิตขึ้นในแบบจำนวนจำกัดพิเศษ มีเพียง 1,500 เรือน และจัดจำหน่ายเฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น

New Blue

ตำนานอย่าง TAG Heuer Monaco ที่เริ่มต้นขึ้นนับจากปี 1969 ได้หวนคืนกลับมา พร้อมกับสัมผัสใหม่ของสีสัน โดยเฉพาะการเลือกใช้สี Racing Blue มาผสมผสานในนาฬิกาสปอร์ตแห่งความเร็ว โดยการเปิดตัวของ Monaco Chronograph Racing Blue โฉมล่าสุด ที่เฉลิมฉลองให้กับนาฬิกาข้อมือทรงสี่เหลี่ยมอันเป็นไอคอนิก ทั้งยังแม่นยำด้วยจักรกลจับเวลาโครโนกราฟ กับความโดดเด่นของเฉดสีน้ำเงินเอกลักษณ์ซึ่งมีชื่อสีว่า French Racing Blue นำมาตกแต่งไว้บนหน้าปัดย่อยแสดงผลการจับเวลา และบนสายนาฬิกาสีน้ำเงินเข้มเฉด Azure

ตัดกับการใช้เฉดสีสว่างกว่าบนเครื่องหมายบอกเวลา รวมถึงลูกเล่นของสีเหลืองมะนาวบนเครื่องหมาย ณ ตำแหน่ง 12 นาฬิกา และบนเข็มจับเวลาวินาทีกลาง ส่วนฝาหลังไทเทเนียมแกะสลักด้วยคำว่า ‘LIMITED EDITION’ และ ‘ONE OF 1000’ บ่งบอกถึงการผลิตในจำนวนจำกัดเพียง 1,000 เรือน และช่องกระจกแซปไฟร์ที่เปิดโชว์ให้เห็นการทำงานของกลไก Calibre 11 มาพร้อมกล่องนาฬิกาสีน้ำเงินสดที่ออกแบบขึ้นเฉพาะ

Similar Articles

More