MGM จับมือ Rosewood นำเสนออาหารมาเก๊าที่ขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารฟิวชั่นจานแรกของโลก

สำหรับเหล่านักชิมวันนี้ ELLE MEN Thailand มีอีเวนต์สุดพิเศษของ MGM Macau และ Rosewood Bangkok มาฝาก เพราะทั้งสองตัวตึงแห่งสายโรงแรมและการท่องเที่ยว จับมือกันนำเสนอการเดินทางสุดพิเศษของมรดกอาหารแห่ง มาเก๊า ที่สร้างสรรค์โดย Ambassador of Macanese Cuisine และ MGM ที่เสิร์ฟให้เหล่านักชิมชาวกรุงเทพ ที่ร้านอาหารจีนชื่อดัง Nan Bei ในช่วง 15-29 มิถุนายนที่ผ่านมา

ทาง MGM MACAU ถือเป็นผู้สนับสนุนหลักในการเผยแพร่ศิลปะการปรุงอาหารอันเป็นเอกลักษณ์ของมาเก๊า มาเจอกับ Rosewood Bangkok โรงแรมระดับลักชัวรี่ของไทย กับงานอีเวนต์เทศกาลอาหารสไตล์มาเก๊า เป็นเวลา 2 สัปดาห์ชวนทุกคนลิ้มลอง อาหารฟิวชั่นจานแรกของโลก ที่ได้รับการรับรองจาก UNESCO นำเสนอการรังสรรค์บนการผสมผสานกลิ่นอายตะวันออกและตะวันตกเข้าไว้ด้วยกัน

สัมผัสประสบการณ์ล้ำค่าผ่าน ‘มรดกครัวมาเก๊า’

ก่อนที่เราจะพาทุกท่านไปชมลิสต์อาหารของอีเวนต์นี้ วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักวัฒนธรรมอาหารมาเก๊ากันก่อน เพราะเมืองนี้ได้รับยกย่องให้เป็น ‘เมืองสร้างสรรค์ด้านอาหาร’ จากยูเนสโกในปี 2017 การันตีด้วยร้านอาหารมิชลินสตาร์ถึง 17 แห่ง ซึ่งถือเป็นหนึ่งในเมืองที่มีร้านมิชลินสตาร์หนาแน่นที่สุดในโลก แถมยังมีประวัติศาสตร์ยาวนานตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 เป็นจุดหลอมรวมวัฒนธรรมตะวันออกและตะวันตก สะท้อนผ่านรากฐานมรดกทางวัฒนธรรมจีนผสมผสานกับวัฒนธรรมโปรตุเกสที่เข้ามาพร้อมกับนักล่าอาณานิคมชาวยุโรป

การพบกันของ 2 เชฟชื่อดังจาก ‘มาเก๊า’ สู่เมนูอาหารมากเสน่ห์

แคมเปญอาหารสุดพิเศษของ MGM และ Rosewood นั้นจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 15 – 29 มิถุนายนที่ผ่านมา เป็นฝึมือการรังสรรค์ของ เชฟ Florita Morais Alves เจ้าของฉายา ‘สุดยอดทูตด้านอาหารมาเก๊า’ ร่วมกับเชฟ Ricardo de Oliveira เชฟใหญ่ชาวโปรตุเกสจาก MGM MACAU

ชวนนักชิมทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวสามารถลิ้มลองฝีมือเชฟทั้งสองท่านกับเมนูที่โดดเด่น ได้แก่ สลัดปลาหมึก (Octopus Salad) ที่สะท้อนเสน่ห์เมืองชายฝั่งของโปรตุเกสและมาเก๊า ปลาหมึกเนื้อนุ่มย่างจนได้เปลือกกรอบ ราดด้วยน้ำซอสสูตรพิเศษ ทอดมันปลาค้อด (Cod Fish Cakes) ทอดมันทอดกรอบสีเหลืองอำพัน มีส่วนผสมของมันฝรั่งกรอบและเนื้อปลาค้อด ซึ่งเป็นวัตถุดิบสำคัญในอาหารโปรตุเกส ไก่แอฟริกัน (African Chicken) เมนูที่ทุกครอบครัวชาวมาเก๊ามีสูตรเป็นของตัวเอง

ปิดท้ายด้วย Egg Angel Hair ขนมหวานสไตล์มาเก๊าที่ดัดแปลงมาจากขนมโปรตุเกสชื่อ Fios de ovos (ฟีออส เดอ โอวอส) ทำจากไข่แดงและน้ำตาล มีความคล้ายคลึงกับขนมไทยอย่าง ฝอยทอง ที่ได้รับอิทธิพลจากขนมโปรตุเกสเช่นกัน

Similar Articles

More