4 เทรนด์กรูมมิ่งที่แต่งตามได้ของเหล่าเซเลบริตี้ในงาน ‘Met Gala 2023’

นอกจากลุคพรมแดงเมนส์แวร์ คูลๆ ฮิปๆ จาก ‘Met Gala 2023’ ที่เจ๋งโดนใจชาวแอลเมนแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่เราควรส่องในงานพรมแดงนี้คือ ‘Grooming Trend’ หรือ ‘เทรนด์กรูมมิ่ง’ ที่ปรากฏบนเหล่าเซเลบริตี้ที่มาร่วมงานนี้ ที่เปรียบเสมือนอีกหนึ่งองค์ประกอบของลุคที่มาช่วยยกระดับลุคพรมแดงของพวกเขาให้คอมพลีตขึ้น 

ซึ่งในงาน Met Gala นั้นเทรนด์กรูมมิ่งจะแตกต่างจากงานอื่นๆ ตรงที่ในงานนี้เหล่าเซเลบริตี้จะได้แสดง ‘Self-Expression’ หรือ ‘การแสดงความเป็นตัวเอง’ ในเรื่องของการแต่งหน้า ทำผม มากกว่าอีเวนต์ชื่อดังอื่นๆ เพราะ Met Gala จะมีธีมสนุกๆ ทุกปีให้เหล่าเซเลบริตี้ชื่อดังได้แสดงออกถึงความเป็นตัวเองและความคิดสร้างสรรค์ไปพร้อมๆ กัน 

แต่ความจริงแล้วในปี 2023 นี้ผู้ชายอย่างเราๆ ไม่ว่างานไหนก็สามารถลุคขึ้นมาสนุกกับการกรูมมิ่งตัวเองได้ ตั้งแต่ ‘Everyday Look’ ไปจนถึง ‘Extra Look’ ที่ดูสนุกมากขึ้นกว่าปกติ วันนี้ ELLE MEN Thailand เลยรวบรวมกรูมมิ่งเทรนด์ที่น่าสนใจ เป็นไอเดียให้ชาวแอลเมนได้ทำตามกัน เราขอบอกเลยว่าการแสดงความเป็นตัวของตัวเองนั้นสามารถเริ่มต้นได้ตั้งแต่วันนี้เลย 

Clean Boy! 

เริ่มต้นกันที่เทรนด์กรูมมิ่งเทรนด์แรกของ Bad Bunny (แบด บันนี่) ที่คลีนสุดๆ เราขอเรียกเทรนด์นี้ว่า ‘Clean Boy!’ ล้อไปกับเทรนด์ของสาวๆ ช่วงที่ผ่านมาอย่าง Clean Girl! ที่จะแต่งหน้าน้อยๆ เน้นปรับให้สภาพผิวและองค์ประกอบของใบหน้าดูดีขึ้นแบบจับไม่ได้ พร้อมผม Sleek Hair ที่รวบเก็บลูกผมทุกเส้น 

ซึ่งลุคนี้ของ Bad Bunny ติ๊กถูกทุกข้อเลย! ทั้งผิวที่ดูไร้ที่ติ รวมถึงผมที่เก็บเรียบไม่เห็นลูกผมสักเส้น ส่งเสริมชุดสูทผ้าทวีตสีขาวของ Jacquemus ที่เขาสวมใส่รวมงาน Met Gala ในปีนี้สุดๆ หรือใครไม่ชอบผมแซกข้าง ลองดูทรงผมของ Pedro Pascal (เพโดร ปาสคาล) นักแสดงรุ่นเก๋าดู เพราะว่าเขาเสยผมปาดเจลเรียบเป็นอีกไอเดียสำหรับเทรนด์กรูมมิ่งนี้ หรือ Manu Rios (มานู ริโอส) ที่มาพร้อมผมลอน Wet Look สร้างความผ่อนคลายให้กับลุคโดยรวม

#ELLEMENrecommends สำหรับชาวแอลเมนที่สงสัยว่าลุคนี้จะแต่งไปไหนได้ เราการันตีเลยว่าแต่งได้ทุกวันเลย เพราะคุณจะดูเนี๊ยบ สดใส และสุภาพสุดๆ ซึ่งหากให้เราโฟกัสให้แคบลงก็คงจะเหมาะมากๆ สำหรับอีเวนต์งานแต่ง งานบวช หรือวันประชุมกับลูกค้าก็ไม่ติดเลย

Baby Blue Eye

มาต่อกันที่เทรนด์ต่อมาที่ตรงข้ามกับเทรนด์แรกสุดๆ กับ ‘Baby Blue Eye’ ซึ่งเทรนด์กรูมมิ่งนี้เหมาะกับยุคแห่งความลื่นไหล ตอบโจทย์กับหนุ่มๆ ที่อยากลุกขึ้นมาแต่งตาสุดๆ ลองทำตาม Jared Leto (จาเรด เลโท) เลย นอกจากลุคคัฟเวอร์น้องแมว ‘Choupette’ (ชูเปตต์) แล้ว กรูมมิ่งลุคของเขาเรียกว่าสนุกและน่าลองมากๆ 

จาเรดมาในเมกอัพที่เน้นไปที่ดวงตาที่ทาด้วยอายแชโดว์สีฟ้าอ่อน Babay Blue และเพิ่มมิติให้กับดวงตาด้วยไลน์เนอร์สีดำสนิทรอบดวงตาทั้งบนและล่าง และในส่วนอื่นๆ ของใบหน้าเขาเพิ่มความอบอุ่นให้กับใบหน้าด้วยบรอนเซอร์เฉดสีที่เข้ากับสีผิดของเขา พร้อมทรงผมลอนคลายที่ดู Effortless ไม่ให้แย่งความสนใจจากตามากเกินไป

#ELLEMENrecommends สำหรับเทรนด์กรูมมิ่งเทรนด์นี้เราแนะนำมากๆ สำหรับงานปาร์ตี้ทั้งหลาย ที่ชาวแอลเมนต้องการสร้างความสนุกให้กับลุคการแต่งตัวของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นปาร์ตี้บริษัท ปีใหม่ ฮาโลวีน หรือแม้แต่คริสต์มาสเราก็รู้สึกว่าเหมาะกับเทรนด์กรูมมิ่งเทรนด์นี้สุดๆ 

Asian Boy Vibes

สำหรับใครที่ชอบงานผิวและงานผมแบบเกาหลีก็มีเซเลบริตี้ 2 ท่านในงานที่กรูมมิ่งตัวเองออกมาได้ตอบโจทย์สุดๆ อย่าง Jackson Wang (แจ็คสัน หวัง) และ Cai Xukun (ช่าย สวีคุน) สองหนุ่มชาวเอเชียดาวเด่นของงาน Met Gala ปีนี้ ทั้งสองมาในเทรนด์กรูมมิ่งที่เราขอตั้งชื่อว่า ‘Asian Boy Vibes’ เน้นงานผิวที่ดูกระจ่างใสและไร้ริ้วรอยสุดๆ พร้อมด้วย Shading (เชดดิ้ง) โทนสี Neutral ที่ไม่ติดเหลืองหรือติดเทามากเกินไป เพื่อสร้างเงาที่สมจริงให้กับใบหน้า 

พร้อมด้วยคิ้วที่ถูกจัดแต่งมาเป็นอย่างดีไม่เข้าไม่อ่อนจนเกินไป เราขอแนะนำว่าสำหรับใครที่อยากได้ลุค Asian Boy Vibes ให้เลือกสีคิ้วที่ดูเข้ากับสีผม ไม่เข้มและไม่อ่อนจนเกินไป จบลุคด้วยลิปมันเปลี่ยนสีที่เข้ากับสีปากของตัวเองสร้างความระเรื่อและสุขภาพดี แค่นี้คุณก็จะหล่อแบบพี่แจ็คแล้ว 

#ELLEMENrecommends ลุคนี้เรียกว่าเป็นลุคกันตายของหนุ่มๆ ชาวเอเชียเลย เพราะสามารถแต่งได้ทุกวัน ทุกโอกาส แต่มีข้อควรระวัง! ก็คือการเลือกเฉดรองพื้นให้เข้ากับสีผิว เราขอแนะนำให้เลือกเฉดสีรองพื้นให้เข้ากับสีผิวของตัวเอง และเพิ่มความกระจ่างใสด้วยคอนซีลเลอร์สีสว่างกว่าผิวครึ่งถึงหนึ่งเฉด (0.5 – 1 เฉด) พร้อมฟินิชงานด้วยบรอนเซอร์และลิปมันเปลี่ยนสีให้เข้ากับโทนสีผิวของคุณ!

Jewel Lover 

เทรนด์สุดท้ายเรียกว่ามากและมาก! เพราะว่าเป็นการตกแต่งใบหน้าด้วยบรรดาคริสทัลและไข่มุก เพื่อสร้างกิมมิคและความไม่เหมือนใคร เทรนด์นี้เราขอเรียกว่า ‘Jewel Lover’ ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากแร็ปเปอร์อย่าง Lil Nas X (ลิล นาส เอ็กซ์) ที่ได้เมกอัพอาร์ติสสายไฮแฟชั่นระดับโลกอย่าง Pat McGrath (แพท แมคแกรธ) มารังสรรค์ลุคนี้ให้ จนกลายเป็นอีกหนึ่งลุคไอคอนิกประดับงาน Met Gala 2023 นี้!

#ELLEMENrecommends ถึงแม้ว่าลุคของ ลิล นาส เอ็กซ์ จะดูคูลและ Extreme สุดๆ แต่ก็ยากที่ชาวแอลเมนจะแต่งตามได้ในชีวิตประจำวัน เราแนะนำให้ลดทอนลงมาเหลือแค่การประดับคริสทัล หรือไข่มุกเฉพาะจุดดีกว่า โดยเราจะใช้กาวติดขนตาเพื่อยึดติดคริสทัลและไข่มุกเหล่านี้เพื่อให้คงอยู่บนหน้าเราทั้งวัน 

ยกตัวอย่างเช่นโชว์ของ ‘Walter Van Beirendonck’ คอลเล็กชั่น Fall/Winter 2023 ที่มีการประดับคริสตัลสีรอบดวงตาของนายแบบ เพื่อสร้างความน่าสนใจให้กับลุคของโชว์นี้ ซึ่งเดี๋ยวนี้คริสตัลประดับหน้าก็หาซื้อไม่ยากเลย ลองดูในแอปพลิเคชันซื้อสินค้าออนไลน์แล้วค้นหาว่า “คริสทัลตกแต่ง” หรือ “คริสทัลแต่งเล็บ” แล้วนำมาใช้คู่กับกาวติดขนตาเพื่อติดลงบนหน้าได้อย่างง่ายดาย

Similar Articles

More