‘Lucky Duck’ บาร์ลับกลิ่นอายย้อนยุคที่ซ่อนตัวอยู่ย่านไชน่าทาวน์ 

กรุงเทพเป็นศูนย์รวมโลเคชั่นสุดคูลมากมายที่พร้อมเปิดประตู ให้ทั้งชาวไทยแล้วชาวต่างชาติได้เข้ามาสัมผัสมนต์เสน่ห์ที่ซ่อนตัวอยู่ในแต่ละโลเคชั่น และในวันนี้ ELLE MEN Thailand มีอีกหนึ่งสถานที่จะมาแนะนำให้กับชาวแอลเมนได้รู้จักกัน ซึ่งเราเชื่อว่าสถานที่นี้จะกลายเป็นสถานที่แฮงก์เอาต์แห่งใหม่ของคนกรุงและนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเมืองไทยอย่างแน่นอน นั่นก็คือ ‘Lucky Duck’ บาร์แห่งใหม่ย่านไชน่าทาวน์ โดยบาร์ลับแห่งนี้ตั้งอยู่บนชั้น 3 ของร้านอาหาร Contento

‘East Meets West’ กลิ่นอายที่ตลบอบอวลในบาร์แห่งนี้

Lucky Duck มาในคอนเซ็ปต์ ‘Secret Bar’ ที่นำเสนอบรรยากาศของ ‘บาร์ลับเซี่ยงไฮ้ผสมผสานกับยุคสุราต้องห้ามของฮอลลีวูด’ ด้วยการปรุงเครื่องดื่มภายในบาร์ ที่คัดสรรวัตถุดิบตามฤดูกาลและหาได้ในท้องถิ่นจากร้านยาและสมุนไพรจีนย่านไชน่าทาวน์ในละแวกนี้ โดยค็อกเทลซิกเนเจอร์ของร้าน ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์จีนที่โด่งดัง ไม่ว่าจะเป็น Farewell My Concubine, In the Mood for Love, Crouching Tiger Hidden Dragon จากผู้กำกับชื่อดัง Ang Lee (อั้งลี่) และ Wong Kar Wai (หว่อง กา ไว) ด้วยเทคนิคพิเศษในการปรุงมากมาย

นอกจากนั้นภายในบาร์แห่งนี้ยังมีเครื่องดื่มอีกมากมายให้เลือกสรร และทางร้านยังมีเมนูอาหารว่างไว้คอยบริการอีกด้วย รวมไปถึงยังมีเมนู Late Bites ของ Lucky Duck โดยมีอาหารให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสันใน, หอยเสียบย่าง หรือเป็ดรมควัน ที่จะพร้อมเสิร์ฟแขกจนถึงเวลา 23.00 น.

Lucky Duck บาร์ลับที่ตกแต่งราวกับพาเราย้อนเวลากลับไปยุค ’20s

เนื่องจากบาร์ Lucky Duck ตั้งอยู่หลัง Facade ที่เคยเป็นหอนางโลม (Pleasure House) ในสมัยก่อน เพื่อสร้างบรรยากาศแห่งความแปลกใหม่และเย้ายวน ทางร้านจึงยังคงไว้ซึ่งโคมไฟสีแดง การตกแต่งพื้นที่ภายใน ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากจินตนาการ การตกแต่งอะพาร์ตเมนต์ของนักแสดงชาวเซี่ยงไฮ้ในฮอลลีวูดช่วงยุค 1920

ถ่ายทอดสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของ ‘อู้-พหลโยธิน’ เจ้าของบาร์แห่งนี้ไว้ได้อย่างไร้ที่ติ ส่วนของผนังและโซฟา เรียงรายไปด้วยภาพพิมพ์เสือดาววินเทจที่ผลิตขึ้นเป็นพิเศษ ในขณะที่เฟอร์นิเจอร์ งานศิลปะ และของตกแต่งต่างๆ มาจากคอลเลกชั่นส่วนตัวของคุณอู้ที่สะสมมาอย่างต่อเนื่อง และอีกหนึ่งไฮไลท์ คือเสียงเพลงภายในร้าน ซึ่งมีทั้งเครื่องเล่นแผ่นเสียงไวนิลแบบโอลด์สคูล และดีเจรุ่นใหม่ คอยขับกล่อมด้วยจังหวะดิสโก้ยุค 70 ร่วมกับดนตรีแจ๊ซและฮิปฮอป กลายเป็นเพลย์ลิสต์ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร แต่เกิดขึ้นจริงได้ที่นี่

Similar Articles

More