3 ไฮไลต์อันโดดเด่นของ Louis Vuitton Pre-Fall 2024 แฟชั่นโชว์

จบลงไปอย่างสวยงามกับแฟชั่นโชว์ของ Louis Vuitton คอลเล็กชั่น Men’s Pre-Fall 2024 คอลเล็กชั่นลำดับที่ 2 ของ Pharrell Williams ที่คราวนี้ทางเมซงและนักออกแบบแฟชั่นชื่อก้องคนนี้ยกโชว์มาจัดขึ้นที่ ‘Avenue of Stars’ ณ เกาะฮ่องกง ภายใต้ธีม Nautical ที่สะท้อนเรื่องราวของการเดินทางจากฮาวายมาสู่เกาะฮ่องกง

ซึ่งแฟชั่นโชว์นี้เต็มไปด้วยความพิเศษมากมายที่คอแฟชั่นไม่ควรพลาด แถมยังได้ 2 ศิลปินรุ่นใหม่ไฟแรง ‘เจ้านาย-จินเจษฎ์’ และ ‘เจ้าขุน-จักรภัทร’ เข้าร่วมเป็นแขกพิเศษในงานเพื่อรวมชมโชว์ครั้งนี้ด้วย วันนี้ ELLE MEN Thailand เลยรวบรวมไฮไลต์ 5 ข้อของแฟชั่นโชว์นี้มาให้ทุกคนได้รับรู้กัน จะมีอะไรบ้างเลื่อนลงไปดูเลย!

1. Pre-Fall ครั้งแรกของ ‘Pharrell Williams’ ที่ยังคงโอบรับความหลากหลาย

Louis Vuitton คอลเล็กชั่น Pre-Fall 2024 นั้นเคลื่อนไหวไปตามแรงโน้มถ่วงของดวงจันทร์ล้อไปกับชื่อคอลเล็กชั่น ‘Nautical’ ที่แปลว่าการเดินเรือ ทำให้คอลเล็กชั่น Pre-Fall ครั้งแรกของ Pharrell ภายใต้เมซงนี้เคลื่อนไหวตามแรงโน้มถ่วงและกระแสน้ำมาโชว์มาจัดขึ้นที่ ‘เกาะฮ่องกง’

นอกจากนั้นยังคอลเล็กชั่นนี้ยังเต็มไปด้วยความหลากหลายทางวัฒนธรรม ซึ่งเป็นปรัชญาหลักของ LVERS แถมยังเป็นแก่นและแนวทางปฏิบัติของอาร์ติสติกไดเร็กเตอร์ และครีเอทีฟไดเร็กเตอร์แผนกเสื้อผ้าผู้ชายของเมซงหลังนี้

เราจะเห็นได้ชัดเจนในสมัยยุคสมัยของ Virgil Abloh อาร์ติสติกไดเร็กเตอร์ผู้ล่วงลับ ผู้บุกเบิกเส้นทางแฟชั่นของชาวแอฟริกัน-อเมริกันในตำแหน่งอันใหญ่หลวงนี้ในแบรนด์แฟชั่นยักษ์ใหญ่ จนปัจจุบันนี้เราจะเห็นนักออกแบบผิวดำหลายๆ คนที่ถูกเลือกให้กลายเป็นหัวเรือของแบรนด์ไฮแฟชั่นมากมาย

2. กลิ่นอายแบบ ‘สตรีต’ ที่ผสานเข้ากับซิลูเอต ‘กะลาสีเรือ’

อีกสิ่งที่โดดเด่นในคอลเล็กชั่นนี้ก็คือซิลูเอต ‘Sailor’ หรือชุดแบบกะลาสีเรืออันดึงมาจากแรงบันดาลใจในการเดินเรือ ทำให้คอลเล็กชั่นนี้เราจะเห็นชุดสูทกระดุมสองแถมลายทางสีกรมท่า หรือลายทะเล จับคู่กับกางเกงขายาว ขาบาย และขาสั้น ไปจนถึงโค๊ตกระดุมสองแถวที่ประดับด้วยกระดุมมุกตลอดตัว

นอกจากนั้นในคอลเล็กชั่นนี้จะแฝงไปด้วยกลิ่นอายสตรีตตามแบบฉบับของครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ อย่างคำศัพท์ที่เกี่ยวกับการเดินเรือที่ถูกนำมาประดับประดาบนลงชุดกะลาสีผ้าแชมเบรย์

นอกจากนั้น Pharrell ยังคงแฝงความ Hip Hop เข้าไปอย่างเต็มเหนี่ยว เช่น เสื้อแจ็กเกตปักเปลือกหอย มาพร้อมปกเสื้อกะลาสีพร้อมซิปและฮู้ด นอกจากนั้นรอยสักของกะลาสีเรือถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นการประดับประดาและลวดลายกราฟิกต่างๆ ในคอลเล็กชั่น

3. ชูคอนเซปต์ ‘การเดินทาง’ หัวใจหลักของเมซงสู่แรงบันดาลใจของคอลเล็กชั่น

อย่างที่เรารู้กันดีว่า Louis Vuitton นั้นได้ชูหัวใจหลักของเมซงอย่าง การเดินทาง มาเป็นเบื้องหลังเกือบทุกแผนกของแบรนด์ ทำให้ในคอลเล็กชั่นนี้ Pharrell นำเอาเรื่องราวการเดินทางของกะลาสีเรือมาเป็นพื้นหลังของคอลเล็กชั่น ทำให้เราจะเห็นองค์ประกอบของการโต้คลื่น และลายดอกไม้เขตร้อนให้กับคอลเล็กชั่นที่โอบรับกับทั่วทุกพื้นที่ทั่วโลกนี้

โดยเราจะเห็นซิลูเอตและดีเทลหลายๆ จุดที่ละม้ายคล้ายคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2024 เดบิวต์คอลเล็กชั่นของเขาภายใต้เมซงหลังนี้ ที่ผสานสองวัฒนธรรมเข้าด้วยกันและชูคอนเซปต์การเดินทางด้วยเช่นเดียวกัน นั่นก็คือวัฒนธรรมจาก ‘เวอร์จิเนีย’ บ้านเกิดของ Pharrell และ ‘ปารีส’ เมืองอันเปรียบเสมือนจุดกำเนิดของ Louis Vuitton ซึ่งสิ่งหล่านี้สะท้อน ‘ความหลากหลาย’ ทางวัฒนธรรมอันเป็นอีกหนึ่งหัวใจหลักแผนกเสื้อผ้าผู้ชายของ LV และสอดคล้องกับการเดินทางอันเป็นหัวใจของเมซงหลังนี้

Similar Articles

More