สัมภาษณ์ Edward Chen จาก Lesson in Love เรื่องราวของความรักต้องห้ามของครูและนักเรียน

ใครที่เป็นแฟนติดตามซีรีย์จากเกาะไต้หวันผมเชื่อว่าจะต้องหลงเสน่ห์ของ Edward Chen (เอ็ดเวิร์ด เฉิน) จากเรื่อง Your Name Engraved Herein (2020) หรือชื่อไทยว่า ชื่อที่สลักไว้ใต้หัวใจ อย่างแน่นอน ด้วยเนื้อหาที่เล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ LGBTQIA+ และในวันนี้ เอ็ดเวิร์ด เฉิน กลับมารับบทบาท ‘จางอี้เสียง’ ในซีรีย์เรื่อง Lesson in Love (บทเรียนรักต้องห้าม) ออริจินัลซีรีส์จาก iQIYI

Photo: iQIYI

บทบาทของ ‘จางอี้เสียง’ วัยรุ่นชั้นม.ปลายรูปหล่อ แถมบ้านรวย ที่กำลังค้นหาตัวตน แต่ดันมีปัญหากับทางแม่จึงต่อต้านด้วยการทำตัวเกเร แต่แล้วทุกอย่างก็เปลี่ยนไปเมื่อได้พบกับ เฉินเมิ่งอวิ๋น (รับบทโดย Tiffany Ann Hsu หรือ ทิฟฟานี่ แอน ซู) เรื่องราวความดราม่าจึงซับซ้อนยิ่งขึ้นไปอีก … และ ELLE MEN ได้มีโอกาสัมภาษณ์ Edward Chen นักแสดงนำของเรื่อง เพื่อทำความรู้จักกับเรื่องราวของเขาให้มากยิ่งขึ้น

Photo: iQIYI

แนะนำตัวกับแฟนๆ หน่อยครับ

สวัสดีครับผม Edward Chen หรือ Chen Hao Sen (เฉิน เฮา เซิน) สูง 180 เซนติเมตร หวังว่าทุกคนจะชอบซีรีย์เรื่องนี้ อยากให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้กับผมด้วยนะครับ (หัวเราะ)

ความน่าติดตามของซีรีย์ Lesson in Love

ซีรีย์เรื่อง ‘บทเรียนรักต้องห้าม’ ผมเชื่อว่าแค่ได้เริ่มดูใจต้องแรงแน่นอน ไม่ว่าจะมุมใสๆ หรือมุมสุดซึ้งๆ หรือจะเป็นฉากเลิฟซีนต่างๆ ทุกตอนผมว่าน่าดูน่าติดตามไปหมดเลย 

ทำไมถึงตัดสินใจรับบทบาทนี้

อ่านบทแล้วรู้สึกชอบในคาแรคเตอร์นี้มากครับ มันไม่ได้มีเหตุผลอะไรซับซ้อน แค่เห็นบทก็อยากจะศึกษาตัวละครนี้ให้มากขึ้น อยากจะแสดงให้ดีที่สุด แล้วอีกอย่างหนึ่งเลยก็คือรู้จักกับผู้กำกับ นักแสดง และทีมงาน ทุกคนดีกับผมมากๆ เป็นอีกเหตุผลที่ทำให้ผมอยากจะรับบทนี้ครับ

Photo: iQIYI

วีรกรรมซ่าๆ ในวัยเรียน

ในตอนเด็กเรียกได้ว่าผมเป็นคนที่เกเรมากๆ คนนึงเลยครับ ตัวอย่างเช่น ในห้องเรียนมีการเวียนที่นั่งกันตลอด แต่ผมมีแค่สองที่นั่งเท่านั้น คือที่นั่งหน้าสุดติดกับคุณครู กับอีกที่นั่งคือนอกห้องเรียน เพราะว่าผมเกเรมากเลยมีแค่สองที่นั่งนี้ให้เปลี่ยนเท่านั้น เวลาเรียนก็ค่อยตั้งใจเรียน ชอบเอาหนังสือเรียนมาพับทุกหน้าเลย เวลาเปิดออกมามันก็จะกางเหมือนหางนกยุงเวลารำแพน ถ้าเห็นรูปภาพในหนังสือก็จะใช้ดินสอหรือวาด แต่วาดในหนังสือของเพื่อน (หัวเราะ) นี่ก็คือวีรกรรมสุดแสบของผม

รู้สึกอย่างไรกับตัวละคร ‘จางอี้เสียง’ คืออะไร

ความท้าทายของบทนี้คือการย้อนเวลาไปสมัยเรียน ม.ปลาย เพราะอายุตอนนี้ก็ห่างจากตอนนั้นมาพอสมควรแล้ว (ยิ้ม) อาจจะลืมไปบ้างว่าตอนนั้นทำอะไรบ้าง เป็นอีกเรื่องนึงที่ยากมาก ผมก็เลยไปนั่งในโรงเรียนเลย ไปดูว่าเด็กๆ เค้าทำอะไรกันบ้าง เพื่อย้อนอดีตของตัวเอง และศึกษาเพื่อให้การแสดงออกมาสมจริงมากที่สุด

บทบาทของ ‘จางอี้เสียง’ ให้แง่คิดอย่างไร

เสน่ห์ของ ‘จางอี้เสียง’ คือการเติบโต เพราะด้วยอายุ (ของผม) ที่เพิ่มขึ้นทุกวันการเลือกสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความรัก ครอบครัว หรือสิ่งต่างๆ เราต้องตัดสินใจ และมันเป็นเรื่องที่ยากมากในการตัดสินใจ เพราะต้องทำทุกอย่างให้ลงตัว และออกมาดีที่สุด

Photo: iQIYI

ความท้าท้ายของ ‘ความรักต้องห้าม’ และทำไมถึงต้องห้ามพลาดซีรีย์เรื่องนี้

โดยเฉพาะฉากเลิฟซีน ผมมีความกลัว เพราะว่าแอน (Tiffany Ann Hsu) เป็นนางเอกในใจผมอยู่แล้ว เราไม่เคยแสดงด้วยกันมาก่อน แล้วเมื่อได้ใกล้ชิดกับแอน ผมตื่นเต้นมาก หน้าแดง ใจสั่นรัวๆ แล้วก็กลัวว่าตัวเองจะแสดงไม่ดี กลัวนู้น กลัวนี่ไปหมด เพราะว่าแอนเป็นคนที่ตั้งใจมาก เพราะทุกครั้งผมจะเห็นแอนเอาบทมาอ่าน และท่องบทอยู่ตลอด ผมได้เข้าไปคุยกับแอน เธอก็ให้กำลังใจผมว่า “ไม่ต้องกลัว” ทำให้ผมรู้สึกสบายใจมากขึ้น เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้ผมตื่นเต้น และท้าท้ายผมมากๆ ครับ

ติดตามความดราม่าของ Lesson in Love ได้แล้ววันนี้ทางแอปพลิเคชัน iQIYI (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ https://www.iq.com

Similar Articles

More