ชอบ ‘Skeleton’ ก็(อาจ)ถูกใจ Layered Skeleton จาก Orient Star ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก ‘ชุดสูท’

หากใครหลงรักเรือนเวลาสัญชาติญี่ปุ่น หนึ่งในนั้นต้องมี Orient Star ไว้ในกรุ ซึ่งแบรนด์นี้ถือว่าเป็นแบรนด์ย่อยของ Orient (โอเรียนท์) แบรนด์นาฬิกาสัญชาติญี่ปุ่นที่มีอายุกว่า 70 ปี (ก่อตั้งขึ้นในปี 1951) เรือนเวลาที่มีสไตล์โดดเด่นด้วยดีไซน์เรียบหรูและเป็นเอกลักษณ์ จัดเป็นเรือนเวลาที่ถูกใจของเหล่าบุรุษสายสปอร์ตที่รักความเนี้ยบ และล่าสุดกับคอลเล็กชั่น Layered Skeleton (เลเยอร์สเกเลตัน) รุ่นใหม่ซึ่งมีให้เลือกถึงสองรุ่นก็อาจเป็นอีกเรือนหนึ่งที่ถูกใจในความสมาร์ตแบบ Effortless (อีกครั้ง)

รุ่นแรกเป็น Layered Skeleton ได้รับแรงบันดาลใจจาก ‘ชุดสูท’

ราคาอยู่ที่ 39,000 บาท

การนำความเรียบง่ายของหน้าปัดดั่งเดิมของแบรนด์มาผสานกับแรงบันดาลใจจากลวดลายผ้าทอที่สวยงามของชุดสูท ทำให้มีลวดลายซิกแซกแบบก้างปลา ขณะที่หน้าปัดเลเยอร์ล่างมีลวดลายเพสลีย์ผสมความแวววาวที่ชวนให้นึกถึงซับในของชุดสูท ลวดลายผ้าที่ตัดกันช่วยเน้นความเป็นเอกลักษณ์ให้กับรูปลักษณ์โดยรวมของนาฬิกา มีช่องเปิดเซมิสเกลเลตันขนาดใหญ่บนหน้าปัดที่เป็นรูปลายเพสลีย์ และการออกแบบเปิดช่องแสดงพลังงานสำรองยังเผยให้เห็นการทำงานภายในของกลไกเครื่องนาฬิกา และดีไซน์อันล้ำลึกที่ผสมผสานกับลวดลายสิ่งทอทำให้ดูสะดุดตา นาฬิการุ่นล่าสุดนี้มีเฉดสีน้ำเงินที่สดใสอยู่บนหน้าปัดเลเยอร์ด้วยลวดลายซิกแซกแบบก้างปลาและหน้าปัดเลเยอร์ล่างเป็นลายเพสลีย์ แตกต่างจากรุ่นก่อนหน้าที่มีหน้าปัดสีขาวหรือสีเข้ม โดยรุ่นใหม่มีโทนสีน้ำเงินอ่อนควันบุหรี่และมีรายละเอียดที่ต่างกันโดยรุ่นนี้เน้นแต่ละเลเยอร์และเพิ่มสีสันให้กับส่วนของหน้าปัด จึงเป็นนาฬิกาที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักธุรกิจในยุคปัจจุบันที่มีสไตล์ลำลองและต้องการแสดงออกถึงความเป็นตัวของตัวเอง

Layered Skeleton รุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นผลิตเพียง 1,000 เรือนทั่วโลก

ราคาอยู่ที่ 44,000 บาท 

ความพิเศษของรุ่นนี้จะไม่มีลวดลายบนหน้าปัด แต่มีเลเยอร์บนสีเทาและเลเยอร์ล่างสีน้ำเงินสร้างโทนสีสองโทนที่เรียบง่ายทันสมัยซึ่งสามารถจับคู่กับสไตล์ต่างๆ ได้ตั้งแต่สีน้ำเงิน  ไปจนถึงสีเทา นอกจากสายนาฬิกาข้อมือแบบสเตนเลสสตีลแล้ว รุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่นยังมาพร้อมกับสายหนังลูกวัวสีเทาสามารถเปลี่ยนรูปลักษณ์ของนาฬิกาให้ดูดียิ่งขึ้น ลวดลายบนหน้าปัดนาฬิกาออกแบบมีส่วนโค้งเว้าให้ความรู้สึกที่นุ่มนวลและคล้ายการตกแต่งด้วยม่านประดับ นอกจากนี้ยังมีกระจกหน้าปัดคริสตัลแซฟไฟร์แบบโค้งพร้อมเคลือบสารกันแสงสะท้อนเพื่อเพิ่มความชัดเจน และยังช่วยเสริมการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของรุ่นนี้ สายนาฬิกาสเตนเลสสตีลแบบ 5 ข้อ เพิ่มสัมผัสที่หรูหราและความสะดวกสบายให้กับผู้สวมใส่กลไกอัตโนมัติแบบอินเฮาส์ Calibre F6F44 สำรองพลังงานได้นาน 50 ชั่วโมงและมีความแม่นยำสูง สามารถมองเห็นกลไกที่มีความซับซ้อนของเครื่อง Layered Skeleton และ Orient Star รุ่นนี้ยังมาพร้อมฟังก์ชั่นบอกพลังงานสำรองอีกด้วย

Similar Articles

More