อิ่มไม่อั้นกับอาหารญี่ปุ่นสไตล์ไคเซกิสุดคราฟต์ที่ Kintsugi by Jeff Ramsey

ครั้งนี้แอลเมนชวนมาลิ้มลองความอร่อยที่ Kintsugi by Jeff Ramsey โดยมี ‘เชฟเจฟ โอคาดะ แรมซีย์’ เชฟหนุ่มชื่อดังลูกครึ่งอเมริกัน-ญี่ปุ่นเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเมนูยอดนิยมสุดคราฟต์ ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบไคเซกิและแบบอะลาคาร์ต

Kintsugi by Jeff Ramsey ตั้งอยู่บนชั้น 3 โรงแรม The Athenee Hotel Bangkok เสิร์ฟเมนูญี่ปุ่นสไตล์ไคเซกิที่เพิ่มไอเดียแปลกใหม่ผนวกกับการใช้วัตถุดิบตามฤดูกาล นอกจากอาหารแต่ละจานจะอร่อยแล้ว ยังจัดวางอย่างมีศิลปะในถ้วยชามหน้าตาดูดีมีสกุล ภายในร้านถูกออกแบบตกแต่งอย่างสวยงาม ผสมผสานสไตล์ Modern Japanese สื่อถึงความร่วมสมัย โซนที่นั่งมีทั้งเคาน์เตอร์บาร์เปิดโล่ง สำหรับคนที่มาเป็นกลุ่มเล็ก ๆ สามารถเลือกนั่งโต๊ะ หรือถ้าอยากได้ความไพรเวตก็มีห้องส่วนตัวไว้รองรับ

สำหรับเมนูไฮไลต์ที่เป็นอาหารชุดแบบไคเซกิซิกเนเจอร์ แนะนำให้เริ่มด้วยไข่ตุ๋นเนื้อฟูเนียนนุ่มพร้อมเนื้อปูอะแลสการสหวานที่โชยกลิ่นหอมเบา ๆ จากแบล็กทรัฟเฟิล (Alaskan King Crab Chawanmushi with Black Truffle) ถ้าชอบของทอดต้องลองโคร็อกเกะสอดไส้ครีมปูเต็มคำ (Watari Crab Korokke) เสิร์ฟพร้อมซอสมันปูเข้มข้น เมนูนี้เชฟเลือกใช้ทั้งปูวาตาริ มันปู มันกุ้งล็อบสเตอร์ อูนิ แล้วเสริมรสชาติคอนยักลงไปเพื่อให้กลมกล่อมขึ้น ถัดมาเป็นข้าวอบหม้อดินสไตล์โดนาเบะ (A5 Wagyu Satomomo Donabe Gohan) ที่คัดสรรเนื้อวากิวคุณภาพพรีเมียมนำมาปรุงแบบดั้งเดิม กริลล์เนื้อวากิวสไลด์บางแล้วจัดวางลงบนข้าวเสิร์ฟในหม้อดินเผา พร้อมกับน้ำซุปหางวัวที่สัมผัสได้ถึงความเข้มข้นและหอมละมุน 

ในส่วนของเมนูอะลาคาร์ต เมนูซิกเนเจอร์ที่ใครมาก็ต้องสั่งหนีไม่พ้นโซบะเย็นคลุกซอสถั่ววอลนัต (Nagano Walnut Soba) เชฟจะใช้เส้นโซบะจากนากาโนะนำมาคลุกกับซอสสูตรพิเศษที่ผสมถั่ววอลนัท เคลือบลงไปบนเส้นโซบะเพื่อเพิ่มความเข้มข้น จานต่อไปที่อยากแนะนำคือลิ้นวัวตุ๋นสไตล์โอกินาวะ (Okinawa Style 36 Hours Braised Beef Tongue) หรือที่เรียกว่า ราฟุเต (Rafute) ใช้เวลา 36 ชั่วโมงในการตุ๋นเพื่อให้ได้เนื้อสัมผัสนุ่มละมุนละลายในปาก ราดด้วยซอสรสหวานพอดีที่เคี่ยวด้วยน้ำตาลเพื่อขับเน้นรสชาติให้กลมกล่อมลงตัว

มาถึงอีกหนึ่งลูกเล่นของทางร้าน Kin Kat เมนูที่เชฟได้แรงบันดาลใจจากขนมสุดฮิต Kit Kat ตัวเวเฟอร์ทำจากแป้งขนม Wanaka สอดไส้ครีมฟัวกราส์ผสมกับคอนยัก มิริน แล้วเคลือบด้วยช็อกโกแลต ความกรอบของเวเฟอร์เข้ากันได้ดีกับความครีมมีของฟัวกราส์ เสิร์ฟในแพ็กเกจจิ้งคุ้นตา ถ้าแวะมาร้านนี้ต้องอย่าลืมสั่ง

เมนูอะลาคาร์ตและไคเซกิพร้อมให้บริการในมื้อกลางวันและมื้อค่ำที่ Kintsugi by Jeff Ramsey โรงแรม The Athenee Hotel Bangkok ชั้น 3 ถนนวิทยุ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร โทร. 0-2650-8800

Similar Articles

More