เช็คลิสต์ศิลปิน ‘K-pop’ ที่จะคัมแบ็กในเดือนกรกฎาคมนี้!

เตรียมปั่นวิวรอเลยชาวแอลเมนและสาวก K-Pop ทั้งหลาย เพราะในเดือนกรกฏาคม 2023 นี้มีศิลปินจากแดนโสมหลายๆ คนจะ Comeback (คัมแบ็ก) อีกครั้งตามเสียงเรียกร้องของแฟนๆ ทั่วโลก โดยในเดือน 7 ที่กำลังจะมาถึงนี้เรียกว่าเป็นช่วงเวลาครึ่งปีหลังของปี 2023 ทำให้ไอดอลหลายๆ คนเลือกใช้ช่วงเวลานี้ในการเปิดตัวผลงานเพลงใหม่ของตัวเองเพื่อไต่ชาร์ตในช่วงปลายปี

นอกจากนั้นเดือนกรกฏาคมดันเป็นช่วงฤดูร้อนของประเทศเกาหลีพอดิบพอดี เป็นช่วงที่ผู้คนออกมาทำกิจกรรมต่างๆ และดันไปตรงกับช่วงปิดเทอมของโรงเรียนทั่วเกาหลี ทำให้โดยปกติแล้วในช่วงเดือนนี้เหล่าวงบอยแบนด์และเกิร์ลกรุปต่างปล่อยเพลงหรืออัลบั้มใหม่ในคอนเซปต์และเพลงที่ดูสดใสมากขึ้นกว่าช่วงเวลาอื่นๆ โดยจะเรียกการคัมแบ็กในช่วงนี้ว่า ‘Summer Comeback’ (ซัมเมอร์คัมแบ็ก)

วันนี้ ELLE MEN Thailand เลยจะพาทุกคนไปดูกันว่าในเดือนกรกฏคม 2023 นี้จะมีไอดอลเคป๊อปวงไหนหรือคนไหนบางที่จะกลับมาขึ้นเวที ร้อง เต้น และเพอร์ฟอร์มแบบเต็มสูบเพื่อเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆ อีกครั้ง นอกจากนั้นการกลับมาของพวกเขายังมาพร้อมกับผลงานเพลงที่เต็มไปด้วยคุณภาพ ผ่านการคิดอย่างละเอียดมาในทุกขั้นตอนเพื่อเติมเต็มวงการ K-Pop ให้กลายเป็นอีกหนึ่งศูนย์กลางความบันเทิงอันทรงอิทธิพลของโลกใบนี้

Jungkook

สำหรับป๊อปไอคอนแห่งยุคอย่างวง BTS ในเดือนกรกฏาคมนี้มีเมมเบอร์หนึ่งคนที่กำลังจะโซโล่คัมแบ็กมาเรียกเสียงกรี๊ดจากชาวอาร์มี่ให้หายคิดถึง นั่นก็คือ ‘จองกุก’ ซึ่งเขาจะเป็นสมาชิกคนที่ 5 ของวงป๊อปไอคอนแห่งยุควงนี้ที่จะปล่อยอัลบั้มเดี่ยวออก โดยสื่อเกาหลีได้เผยออกมาว่าวันที่ 14 กรกฏาคมจะเป็นวันที่ Solo Album ของเขาจะถูกปล่อยออกมา

แต่เมื่อช่วงต้นเดือนนี้ทางค่าย BIGHIT Music ต้นสังกัดของ BTS ออกมาแถลงว่า “กำหนดการที่เกี่ยวข้องกับการปล่อยอัลบั้มเดี่ยวของจองกุก จะถูกเปิดเผยอีกครั้งหลังจากได้รับการยืนยันแล้ว” เรามารอลุ้นกันดีกว่าว่าโซโล่อัลบั้มนี้จะถูกปล่อยออกมาเหมือนข่าวตอนแรกที่ถูกปล่อยออกมาไหม หรือจะถูกเลื่อนขึ้นหรือเลื่อนออก รอดูกันเลย!

NewJeans

ส่วนวงที่ 2 ที่จะ Comeback ในเดือนกรกฎาคมนี้ไม่ใช่ใครที่ไหน เพราะพวกเธอคือเกิร์ลกรุปชื่อดังของวงการ K-Pop อย่างเกาหลี ‘NewJeans’ ที่ประกาศคัมแบ็กมินิอัลบั้มที่ 2 ซึ่งความพิเศษของการคัมแบ็กครั้งนี้คือเพลงในมินิอัลบั้มนี้จะเป็นการคอแลบกับ ‘The Powerpuff Girls’ คาแรกเตอร์การ์ตูนชื่อดังอีกด้วย เพราะปีนี้จะครบรอบ 25 ปีของการ์ตูนเรื่องนี้ และจะมี MV ร่วมกันด้วยนะ

โดย NewJeans จะปล่อยแทร็ค Pre-Release อย่าง ‘Super Shy’ ในวันที่ 7 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ พร้อมเผยวันคัมแบ็กกับ NewJeans 2nd EP ‘Get Up’ ในวันที่ 21 เดือนเดียวกัน ซึ่งมินิอัลบั้มนี้จะมีเพลงทั้งหมด 6 เพลง 6 มิวสิควิดีโอ ได้แก่ Super Shy, ETA, Cool With You, New Jeans, Get Up และ ASAP

EXO

อีกหนึ่งวงบอยแบนด์ชื่อดังที่จะกำลังจะคัมแบ็กในเดือนกรกฏาคมนี้ ก็ไม่ใช่วงไหนเพราะวงนั้นก็คืออีกหนึ่งบอยแบนด์ชื่อดังอย่าง ‘EXO’ ที่กำลังจะปล่อยอัลบั้มเต็มมาให้ชาว EXO-L หายคิดถึงกัน โดยทาง SM Entertainment ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าอัลบั้มเต็มชุดที่ 7 ของ EXO จะมีกำหนดปล่อยออกมาให้แฟนๆ ได้ฟังกันในวันที่ 10 กรกฏาคมที่จะถึงนี้

เรียกว่าการคัมแบ็กครั้งนี้จะเป็นการเติมเต็มหัวใจของชาว EXO-L มากๆ เพราะว่าจะถือเป็นการกลับมาในรอบ 3 ปี 8 เดือนของวง EXO หลังจากที่ปล่อยอัลบั้มเต็มชุดที่ 6 อย่าง ‘Obsession’ ไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2019

แต่นอกเหนือจากข่าวดีแล้วการคัมแบ็กครั้งนี้ยังได้รับความสนใจจากชาว K-Pop มากขึ้นไปอีกเพราะว่าสมากชิก 3 คนของ EXO อย่าง แบคฮยอน, ซิ่วหมิน และ เฉิน ได้ขอยกเลิกสัญญากับค่าย SM เนื่องจากสัญญาไม่เป็นธรรม แต่อย่าเพิ่งเสียใจไปเพราะอีกไม่กี่วันแล้วที่การคัมแบ็กครั้งนี้จะเกิดขึ้น

ITZY

ส่วนเกิร์ลกรุปอีกวงที่จะคัมแบ็กในเดือนกรกฏาคมนี้ก็คือวง ‘ITZY’ เกิร์ลกรุ๊ปที่เพิ่งมาทัวร์คอนเสิร์ตที่ประเทศไทยเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาไปสดๆ ร้อนๆ ซึ่งหลังจากจบ World Tour ในครั้งนี้ทางค่าย JYP Entertainment ก็ประกาศทันที่ว่า ITZY จะกลับมาสร้างผลงานเพลงให้แฟนๆ ได้เสพกันอย่างต่อเนื่องกับมินิอัลบั้มที่มีชื่อว่า ‘Kill My Doubt’ พร้อมปล่อยเพลงไตเติ้ลรับฤดูร้อนนี้อย่างเพลง ‘Cake’ ด้วย

โดยมินิอัลบั้มนี้มีได้โปรดิวเซอร์มือดีของวงการ K-Pop นามว่า ‘B.E.P.’ (Black Eyed Pilseung) มาช่วยคุมการทำเพลงไตเติ้ลอย่างเพลง Cake ด้วย ซึ่งเขาคนนี้โปรดิวซ์เพลง K-Pop ในตำนานมานับไม่ถ้วนและได้รางวัลมามากมาย อีกหนึ่งความพิเศษก็คือในมินิอัลบั้มนี้ของพวกเธอมาพร้อม MV ถึง 3 เพลงตั้งแต่ Cake, Bet On Me และ None of My Business นอกจากนั้นในอัลบั้มนี้ยังมีเพลงบีไซด์อื่นๆ ในอัลบั้มอย่าง Battery, Psychic Lover และ Kill Shot

MISAMO

และวงสุดท้ายที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้เป็นยูนิตของวง TWICE อย่าง ‘MISAMO’ ยูนิตพิเศษของวงที่จะเดบิวต์ครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น โดยยูนิตพิเศษนี้ประกอบไปด้วยสมาชิกชาวญี่ปุ่นของ TWICE 3 คนด้วยกัน ได้แก่ มินะ, ซานะ และ โมโมะ ซึ่งต้นปีทางค่าย JYP ได้ออกมาประกาศว่ายูนิตในฝันของชาว K-Pop จะถูกปล่อยออกมาช่วงกลางปีนี้ โดยมินิอัลบั้มจะถูกปล่อยมาในวันที่ 26 กรกฏาคมที่จะถึงนี้

นอกจากนั้นทาง JYP ก็ได้ปล่อยเอ็มวีเพลง ‘Marshmallow’ ซึ่งถือเป็นการปล่อยผลงานก่อนการเปิดตัวมินิอัลบั้มชุดแรกอย่าง ‘Masterpiece’ โดยอัลบั้มเต็มๆ จะเปิดตัวในวันที่ 26 กรกฏาคมนี้ โดยในอัลบั้มทั้งสามสาวยังได้มีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อร้องอีกด้วย และมิวสิควิดีโอ Marshmallow สมาชิกทั้งสามคนจะพาคนดูไปพบกับ 1 วันของพวกเธอในแต่ละแง่มุมอีกด้วย ชาว Once รอเลย!

Similar Articles

More