#ELLEMENPLAYLIST 5 เพลงป็อปเกินต้านของจองกุก BTS ที่ฮิตติดชาร์ตไม่เว้นแต่ ‘Seven’

ฮอตเกินต้านจริงๆ สำหรับหนุ่ม Jung Kook (จองกุก) แห่งวง BTS ที่ไม่ว่าจะปล่อยเพลงเดี่ยว หรือภาพแฟชั่นเซตกับ CALVIN KLEIN ในฐานะ Global Ambassador ด้วยความโดดเด่นอย่างครบเครื่องของจองกุกที่ทำให้หลายคนตกหลุมรักแล้วตกซ้ำอีก กับเสน่ห์เหลือล้นและผลงานเพลงคุณภาพอย่างเพลงเดี่ยวบ้าง หรือการร่วมงานกับศิลปินระดับโลกบ้าง ก็ปังไม่หยุดแถมยังได้ใจคนฟังเพลงจนฮิตติดชาร์ตในหลายประเทศ และลามไปจนถึงระดับโลกอีก

แล้วเมื่อถึงคราว ‘Seven’ ผลงานโซโล่ดิจิทัลซิงเกิลครั้งแรกของจองกุก ที่ปล่อยออกมาก็แรงไม่ฉุดไม่อยู่จริงๆ กับการสร้างประวัติศาสตร์บน Spotify หลังเพลง Seven ทำยอดสตรีม 15.9 ล้านครั้งใน 24 ชั่วโมงแรก วันนี้เราจึงรวมเพลงป็อปๆ ของจองกุกมาฝากชาวแอลเมน เพื่อให้รู้เลยว่าหนุ่มคนนี้ความฮอตของเขาไม่ธรรมดาจริงๆ เพราะปล่อยเพลงไหนมาพุ่งทะยานสู่ชาร์ตอย่างไม่หวาดไม่ไหวกันเลยทีเดียว

Notes: หากเช็คจากยอดเปิดตัวใน 24 ชั่วโมงแรก เพลง Seven ก็เป็นอันดับ 3 ตามหลังเพียงเพลง Anti-Hero ของ Taylor Swift ที่เปิดตัวไปถึง 17.39 ล้านสตรีม และ Lavender Haze ของ Taylor Swift เช่นกันกับ 16.42 ล้านสตรีม

เพลง Still with you – Jung Kook

ปี 2020 จองกุกได้ทำเพลง Still with you บน SoundCloud เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของ Festa เป็นงานที่จัดขึ้นสำหรับอาร์มี่ (Army) และศิลปิน BTS (ตรงกับวันที่ 13 มิ.ย. ของทุกปี) เพลงนี้น่าจะเป็นเพลงที่ติดชาร์ตใจของชาวอาร์มี่ทุกคนแน่ ซึ่งในรายการวิทยุ “DJ Suga’s Honey FM 06.13.” ของ Suga (ชูก้า) BTS เขาได้กล่าวถึงความจริงใจในการเขียนเนื้อเพลง Still with you ขึ้นมา เพื่อส่งมอบถึงชาวอาร์มี่ โดยเขาได้เล่าในรายการของซูก้าไว้ว่า “มีวันหนึ่งผมอยู่บ้านคนเดียว ตอนนั้น ผมเปิดแอร์และอยู่ในห้องมืดๆ เพราะผมชอบความมืดครับ ทันใดนั้นเองผมก็คิดเมโลดี้ออก ผมเลยใส่เนื้อเพลงเข้าไป แล้วแต่งเมโลดี้กับเนื้อร้องต่อ ซึ่งผมได้มา 4 ท่อนด้วยกันครับ”

เพลง Dreamers – Jung Kook (Feat. Fahad Al Kubaisi )

เป็นเพลงที่ชาวอาร์มี่ทั้งดีใจและรอคอยตั้งแต่วันประกาศออกมา ถึงการร่วมงานกับ FIFA ถึงผลงานเดี่ยวของจองกุกในเพลง Dreamers เพลงฟุตบอลโลก 2022 ซึ่งเขาได้ร่วมแสดงเพลงนี้ในพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอลโลก FIFA World Cup Qatar 2022™ ณ สนามกีฬาอัล เบย์ท เมืองอัลกอร์ ประเทศกาตาร์ ด้วย และความป็อปของเพลง Dreamers ก็สามารถทะยานขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ต iTunes ใน 102 ประเทศ โดยในอเมริกาเองก็เป็นเพลงประกอบฟุตบอลโลกที่ขึ้นอันดับ 1 ได้เร็วสุดในประวัติศาสตร์ด้วยเวลาเพียง 2 ชั่วโมงกับ 11 นาที

เพลง Stay alive – Jung Kook

เป็นเพลงประกอบเว็บตูนเรื่อง 7 Fates: CHAKHO ที่ได้ จองกุก มาขับร้อง และเนื้อเพลงแต่งโดย ชูก้า ความปังนับตั้งแต่เปิดตัว เพลง Stay Alive ได้สร้างสถิติใหม่ไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นเพลงของศิลปินเดี่ยวชาวเกาหลีที่ขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ต iTunes Top Songs ใน 80 ประเทศทั่วโลกได้ไวที่สุดในประวัติศาสตร์ และกวาดอันดับที่ 1 ในแปดตลาดเพลงที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย และในเวลาเพียง 24 ชั่วโมง เพลงก็ขึ้นถึงอันดับ 1 จากทั้งหมด 98 ประเทศทั่วโลก หลังจากนั้นก็ได้เพิ่มขึ้นไปถึง 104 ประเทศทั่วโลก ซึ่งเป็นสถิติใหม่ของศิลปินเดี่ยวชาวเกาหลีนับตั้งแต่ที่เคยมีมา และยังทำลายสถิติเพลงของศิลปินเดี่ยวชาวเกาหลีที่เดบิวต์ลง Spotify อีกด้วย โดยเข้าสู่ชาร์ต Global Top 50 ประจำวันของ Spotify ในอันดับที่ 3 ของวันรุ่งขึ้นหลังจากที่เพลงถูกปล่อยออกมา

เพลง Left and Right – Charlie Puth (Feat. Jung Kook)

เพลง Left and Right เป็นชิงเกิลที่สามจากงานชุดใหม่ของ Charlie Puth ซึ่งเพลงนี้ได้จองกุกมาร่วมงานมาเติมความจัดจ้านให้กับงานเพลงมากขึ้น รวมถึงการสร้างความเฟรช เติมความแปลกใหม่ให้แฟนๆ ของทั้งสองหนุ่ม ในการร่วมงานกันของทั้งคู่ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก โดยก่อนหน้านี้ทั้งคู่เคยร้องเพลง We Don’t Talk Anymore ในงาน the 2018 MBC Plus X Genie Music Awards ร่วมกัน และการร่วมงานเพลง Left and Right หนุ่มชาร์ลีได้ปล่อยบางส่วนของการทำงานร่วมกันไว้บนแพลตฟอร์ม TikTok ก่อนที่จะปล่อยของเต็มๆ มานานนับเดือน ซึ่งก็สร้างกระแสไวรัลกระที่มบรรดาผู้ติดตามกว่า 16 ล้านครั้ง ตอนนี้เพลงนี้ยอดวิวในยูทูบก็อยู่ 349 ล้านกว่าวิวไปแล้ว

เพลง SevenJung Kook (Feat. Latto )

ล่าสุดกับซิงเกิลเพลง Seven จาก จองกุก BTS ที่ได้แร็พเปอร์สาวชาวอเมริกัน Latto มาฟีเจอริ่ง เนื้อหาของเพลงบอกเล่าเรื่องราวการตามง้อแฟนสาวที่แสดงโดยฮันโซฮี ภายใน 7 วัน ซึ่งยอดวิวในยูทูบพุ่งสู่ 53 ล้านวิว เป็นที่เรียบร้อย และมีแนวโน้นที่จะแตะถึงหลักร้อล้านวิวภายเร็วๆ นี้Similar Articles

More