ดีไซเนอร์ชวนฝัน Simone Rocha นักออกแบบรับเชิญลำดับที่ 6 ของ Jean Paul Gaultier

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวสร้างสีสันประจำปี ที่ต้องให้แฟนคลับของแบรนด์แฟชั่นระดับตำนาน Jean Paul Gaultier คอยลุ้นว่าใครจะมาเป็นนักออกแบบรับเชิญลำดับต่อไป และล่าสุดก็ได้มีการประกาศออกมาแล้วว่านักออกแบบรับเชิญลำดับที่ 6 ที่จะมาสานต่อตำนานโอตกูตูร์ของโกลติเยร์ก็คือ Simone Rocha (ซิโมน โรชา) ที่หลายคนอาจมีผลงานดีไซน์ของเธอไว้ในครอบครองกับคอลลาบอเรชั่นร่วมกับ H&M เมื่อปี 2021 และเธอเพิ่งแสดงผลงานโรแมนติกชวนฝันสำหรับคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2024 ในงาน London Fashion Week เมื่อสองวันที่ผ่านมา

Simone Rocha เป็นนักออกแบบรับเชิญคนถัดไปสำหรับโชว์ Jean Paul Gaultier Haute Couture
Photo: Gabby Laurent

หลังดีไซเนอร์เจ้าของฉายา Enfant Terrible (เด็กแสบแห่งโลกแฟชั่น) เปิดตัวโปรแกรมนักออกแบบรับเชิญ เมื่อเขาตัดสินใจวางกรรไกรในต้นปี 2020 การเผยรายชื่อเกสต์ดีไซเนอร์ให้มาร่วมตีความและนิยามแฟชั่นฉบับโกลติเยร์ก็ถือเป็นไฮไลท์ให้คอแฟชั่นได้ลุ้นกันซีซั่นต่อซีซั่น ทั้ง Chitose Abe (ชิโตเสะ อาเบะ), Glenn Martens (เกลนน์ มาร์เตนส์), Olivier Rousteing (โอลิวิเย่ร์ รูสแตง), Haider Ackermann (ไฮเดอร์ แอคเคอร์แมนน์) และ Julien Dossena (จูเลียน ดอสเซนา)

ส่วนผลงานของ Simone Rocha สำหรับเฮาส์โกลติเยร์จะมีขึ้นในช่วงสัปดาห์แฟชั่นชั้นสูงเดือนมราคมปี 2024 เราขอชวนมาร่วมลุ้นการตีความของเธอไปพร้อมกัน

Similar Articles

More