ทำความรู้จักเรือนเวลาระบบสุริยะบนข้อมือของ ‘แบมแบม GOT7’ จาก Jacob & Co.

ไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่ยังคงเป็นเรื่องที่น่าประทับใจกับการครอบครองรุ่นนาฬิกา Astronomia Solar Planets- Zodiac จาก Jacob & Co. เรือนลำดับที่ 97 (ซึ่งบังเอิญหรือพรหมลิขิตที่ดันไปตรงกับปีเกิดของแบมแบมพอดี) ที่มีแค่ 101 เรือนในโลกเท่านั้นของ แบมแบม-กันต์พิมุกต์ หรือ แบมแบม GOT7 ที่ล่าสุดนี้เขาใส่ไปร่วมงานเปิดตัวบูติก Jacob & Co. ห้างสรรพสินค้าฮุนไดเทรดเซ็นเตอร์ กรุงโซล เกาหลีใต้กับคุณ Jacob Arabo ผู้ก่อตั้งและครีเอทีฟไดเรกเตอร์ของเรือนเวลาชั้นสูงอย่าง Jacob & Co. ในขณะร่วมงาน ซึ่งทั้งสองได้พูดคุยและสแนปรูปร่วมกัน

ความผูกพันธ์ของแบมแบมกับ Jacob & Co.

ตั้งแต่การปรากฏตัวฐานะโกลบอลแอมบาสเดอร์ของ Golden State Warriors เพื่อทำการแสดงสดผลงานเพลง Wheels Up ในงาน NBA Halftime Show ความสวยของนาฬิการะบบสุริยะบนข้อมือของแบมแบมก็ได้รับความทันที และล่าสุดกับการเจอกันระหว่างแบมแบม GOT7 และคุณจาคอบก็เป็นโมเมนต์ที่น่าประทับใจเมื่อทั้งคู่ต่างอวดความสวยงามของเรือนเวลาตัวท็อปนี้ และสแนปภาพพร้อมบอกเล่าถึงข้อความใต้โพสต์ในอินสตาแกรมของแบรนด์ที่มี ‘Friend of Brand’ เป็นเครื่องการันตีความสัมพันธ์ที่ดีงาม

Jacob & Co. Astronomia Solar Planets- Zodiac

การครอบครองนาฬิกา ‘Jacob & Co. Astronomia Solar Planets- Zodiac’ ด้วยราคาค่าตัวที่ 412,853 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 14 ล้านบาท (เป็นราคาลดพิเศษที่ทางเจ้าของแบรนด์ลดให้กับแบมแบมจากราคาเต็มอยู่ที่ราว 28 ล้านบาท) นับเป็นมาสเตอร์พีชอีกชิ้นหนึ่ง ที่ดีเลิศของศาสตร์การผลิตนาฬิกาชั้นสูงแห่งศตวรรษที่ 21 และเป็นสัญลักษณ์ที่ได้รับการยอมรับทั่วโลกของความเชี่ยวชาญด้านการผลิตนาฬิกาของ Jacob & Co. แบรนด์นาฬิกาและเครื่องประดับชั้นสูงของสหรัฐฯ (ก่อตั้งในปี 1986) ถือเป็นครั้งแรกของโลกทั้งในด้านความกล้าหาญของแนวคิดที่ไม่เคยมีมาก่อนและโครงสร้างทางกลไกทั้งหมด Astronomia ก้าวไปไกลกว่าความสำเร็จด้านการผลิตนาฬิกาที่น่าประทับใจ และได้รับการยกย่องว่าเป็นความสำเร็จทางวิศวกรรมที่โดดเด่นในหลากหลายสาขา Astronomia Solar ออกแบบใหม่ตั้งแต่ต้นจนจบ

เจาะดีเทล ‘Astronomia Solar Planets- Zodiac’

ดวงดาวต่างๆ บนหน้าปัดทำจากอัญมณีที่ได้รับการเจียระไนเป็นพิเศษ เช่น ลูกโลกทำจากแมกนีเซียมเพนต์สีน้ำเงินพร้อมกับการวาดลวดลายด้วยมือ ส่วนดวงอาทิตย์ทำจากแร่ซิทรินขนาด 1.5 กะรัต เป็นหินคริสตัลจากธรรมชาติที่มีลักษณะสีเหลืองใสคล้ายกับน้ำผึ้งหรืออัมพัน ส่วนดาวดวงอื่นๆ ก็ทำจากแร่อัญมณีต่างเช่น พลอยอเมทิสต์ บุษราคัม พลอยเพอริดอท แร่โรโดไนท์ แร่แจสเปอร์สีแดง แร่ปีเตอร์ไซต์ และอื่นๆ อีกมากมาย

ส่วนกลไกของนาฬิกาเรือนนี้ถูกออกแบบใหม่ภายใต้ชื่อ Astronomia Solar Planets Jewelry ประกอบด้วยวัสดุ 444 ชิ้น ทั้งหมดเสร็จสิ้นด้วยมาตรฐานสูงสุดของนาฬิกา โดยมีแท่นหมุนสองแท่น หนึ่งประกอบด้วยแขนหลักสามแขนและแขนย่อยของลำกล้อง ในขณะที่อีกแขนหนึ่งคือ Aventurine Skylayer ที่ทำหน้าที่เป็นฉากหลังที่สามารถหมุนได้ สิ่งเหล่านี้เกิดเป็นความซับซ้อนที่สวยงาม ภายใต้การควบคุมด้วยแท่นหมุนของคาลิเบอร์ JCAM19 ที่จะหมุนรอบศูนย์กลางของนาฬิกาให้เสร็จสิ้นภายใน 10 นาที

Similar Articles

More