ถอดรหัส ‘สายลม แสงแดด และชายหาด’ สู่เรือนเวลา Vanguard Beach ของ Franck Muller 

ฤดูกาลแห่งความสนุกสนานและความทรงจำอันมิอาจลืมเลือน ที่ Franck Muller ได้นำแรงบันดาลใจของสีสันริมชายหาดเหล่านี้มารังสรรค์เป็นนาฬิกาคอลเล็กชั่นล่าสุดใน Vanguard Beach ผลงานอันหาญกล้าสำหรับผู้ที่หลงใหลในเฉดสีและความมีชีวิตชีวา พร้อมทั้งเผยมิติแห่งนวัตกรรมการสร้างสรรค์วัสดุสไตล์โมโนโครม ที่เชื้อชวนให้นึกถึงความสปอร์ตแคชชวลและแฟชั่นอันทันสมัยได้ในนาฬิกาเรือนเดียว

ความโดดเด่นของ Vanguard Beach

มาจากตัวเรือนเฉดสีสด ที่มีให้เลือกทั้งในเวอร์ชันสีแดงเพลิง สีฟ้าน้ำทะเล และซัมเมอร์กรีน ซึ่งล้วนเป็นตัวแทนของธรรมชาติ โดยเฉพาะสัญลักษณ์ของความสดใส ภายใต้ตัวเรือนรูปทรงตอนโนโค้งอันเป็นเอกลักษณ์นี้ยังรังสรรค์ขึ้นจากกลาสไฟเบอร์คอมโพสิต ที่ผ่านกระบวนการออกแบบและผลิตขึ้นเฉพาะเพื่อสร้างสรรค์ลวดลายของเส้นสายราวกับระลอกคลื่นที่ทิ้งร่องรอยไว้บนผืนทราย และกลายเป็นลวดลายเอกลักษณ์เฉพาะของนาฬิกาแต่ละเรือน

การผลิตอันซับซ้อนทันสมัยของ Vanguard Beach

เริ่มจากกระจกแก้วที่ผ่านการหลอมในขั้นตอนแรก ณ อุณหภูมิ 1,500 องศาเซลเซียส และสร้างสรรค์เป็นเส้นใยอันละเอียดอ่อน จากนั้นจึงถูกทำให้เย็นลง พร้อมทั้งสร้างรูปกลายเป็นแผ่นกระจกที่อุณหภูมิต่ำลงระดับ 700 องศาเซลเซียส แล้วจึงย้อมแผ่นกระจกเหล่านี้ในอ่างสี ก่อนที่จะจัดวางเป็นชั้นและบีบอัดเข้าด้วยกันกลายเป็นบล็อกเตรียมเข้าสู่ขั้นตอนของการผลิตขึ้นรูปเป็นตัวเรือนของนาฬิกาที่มีคุณสมบัติเด่นของทั้งความมีน้ำหนักเบา แต่แข็งแกร่งทนทานสูงเหนือกว่าวัสดุตัวเรือนทั่วไป นอกจากนี้ยังคงความโค้งสำหรับสวมใส่บนข้อมือได้อย่างสะดวกสบาย นับเป็นอีกหนึ่งมุมองใหม่ ๆ แห่งการประดิษฐ์นาฬิกา รวมถึงสะท้อนแนวคิดสร้างสรรค์ ความเชี่ยวชาญในการออกแบบและวิศวกรรมวัสดุของ Franck Muller ได้อย่างสมบูรณ์แบบ 

นาฬิกาข้อมือรุ่น Vanguard Beach ในตัวเรือนรูปทรงตอนโนทำจากกลาสไฟเบอร์คอมโพสิตเฉดสีซัมเมอร์กรีนสดใสมีชีวิตชีวา ลงตัวเข้ากับสายนาฬิกาสีซัมเมอร์กรีน 
นาฬิกาข้อมือรุ่น Vanguard Beach ในตัวเรือนรูปทรงตอนโนทำจากกลาสไฟเบอร์คอมโพสิตเฉดสีแดงเพลิงโดดเด่นสะกดสายตา และจับคู่เข้ากับสายนาฬิกาสีแดง 

ลาดลายเส้นของ Vanguard Beach

ภายใต้กระบวนการผลิตในแต่ละขั้นตอนนี้ ยังจำเป็นต้องผ่านการควบคุมอย่างแม่นยำเพื่อให้ได้เหลือบสีที่ต้องการตรงกับคอนเซปต์ของการสร้างสรรค์คอลเล็กชั่น ขณะเดียวกันยังสร้างสรรค์เป็นลวดลายของเส้นสายที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของผลงานแต่ละเรือน รวมถึงความกลมกลืนของการจับคู่อันละเอียดอ่อนระหว่างหน้าปัดและสายนาฬิกาเฉดสีแบบโทนออนโทนที่ตอกย้ำถึงอัจฉริยะด้านงานออกแบบของ Vanguard ภายใต้สามเฉดสีสะกดสายตา ซึ่งต่างได้แรงบันดาลใจมาจากโทนสีฟ้าอันแวววาวเจิดจรัส และเฉดสีซัมเมอร์กรีนของท้องทะเล รวมถึงฉากของพระอาทิตย์ตกสีแดงเพลิงราวกับวาดไว้บนท้องฟ้า ภายในนาฬิกาสามเวอร์ชันสีนี้ยังมีจำหน่ายแบบเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเท่านั้น 

หัวใจของคอลเล็กชั่นยังรวมไปถึงการทำงานอย่างเที่ยงตรง ด้วยการขับเคลื่อนของกลไกจักรกลอัตโนมัติ Calibre MVT FM 800-DT แสดงวันที่ และสำรองพลังงานได้นาน 42 ชั่วโมง ที่ช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์ของนาฬิกาด้วยความแม่นยำ สะดวกสบาย และนำเสนอความหลากหลายของสไตล์ที่สามารถสวมใส่ในทุก ๆ โอกาส ไม่ว่าจะหลีกหนีความวุ่นวายสู่การพักผ่อนริมชายหาด ตลอดจนถึงร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์แห่งฤดูกาลวันหยุดพักผ่อนอันสดใส ที่ Franck Muller ได้มอบนาฬิกา Vanguard Beach ให้เป็นดั่งของขวัญแห่งงานฝีมือ ความสมบูรณ์ของฟังก์ชัน และสุนทรียะความสวยงามอันโดดเด่นได้อย่างแท้จริง 

นาฬิกาข้อมือรุ่น Vanguard Beach ในตัวเรือนรูปทรงตอนโนทำจากกลาสไฟเบอร์คอมโพสิตเฉดสีฟ้าน้ำทะเล พร้อมลวดลายเส้นเป็นธรรมชาติ จับคู่เข้ากับสายนาฬิกาสีฟ้า 

Similar Articles

More