#ELLEMENExclusive พูดคุยกับศิลปินดูโอ้ HONNE ผู้สร้างความอุ่นใจให้กับคนฟัง

เมื่อพูดถึงศิลปินดูโอ้-ป็อปมาแรงผู้ซึ่งเยียวยาจิตใจและเติมพลังไปกับแฟนๆ ‘HONNE’ จากเกาะอังกฤษ นำโดย James Hatcher และ Andy Clutterbuck เจ้าของเพลงฮิตอย่าง Day 1, Warm On A Cold Night, และ No Song Without You ด้วยซาวด์อิเล็กทรอนิกส์ชวนเพลิดเพลินกับความหมายเพลงรักที่ส่งพลังบวกให้กับคนฟัง ไม่ว่าบางบทเพลงจะพูดถึงความหนักหนาของชีวิตหรือการเลิกราสักแค่ไหน ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเพลงของพวกเขาทำให้ทุกอย่างกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งเหมือนฟังแล้วรู้สึกอบอุ่นราวกับมีคนมาคอยปลอมประโลม

เราเลยอยากจะพาชาวแอลเมนมารู้จักกับศิลปิน HONNE ถึงความอบอุ่นและพลังบวก ผ่านบทสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่เป็นดั่งความหมายของวงที่แปลได้ว่า ‘ความรู้สึกจากใจจริง’

แรงบันดาลใจให้ James และ Andy ทำเพลงร่วมกัน

A&J: จุดเริ่มต้นมันเริ่มมาจากการเจอกันในรั้วมหาลัยตั้งแต่วันแรกของการศึกษา ซึ่งต่อมาพวกเราได้จับมือร่วมกันทำเพลงตั้งแต่นั้นมาจนถึงปัจจุบันนี้ ก็ถือว่าเป็นการเจอกันแบบลงตัวกันเลยทีเดียวที่ต่างคนต่างสนใจด้านดนตรีคล้ายๆ กันทำให้เกิดวง HONNE ขึ้นมาในที่สุด

เพลงของ HONNE มักเล่าเกี่ยวกับความรักและความสัมพันธ์ สิ่งไหนที่ดึงดูดให้แต่งเพลงในธีมนี้?

A&J: พวกเราค่อนข้างจะเป็นคนรักครอบครัวและอยู่กับความสัมพันธ์ระยะยาวมาโดยตลอด ด้วยสภาพแวดล้อมที่อบอุ่นเต็มไปด้วยความความสุขในความสัมพันธ์ ทำให้เราอยากบอกเล่าถึงสิ่งดีๆ ที่เข้ามาทำให้มีชีวิตชีวามากขึ้นไม่ว่าจะเป็นความรักหรือรวมไปถึงการซัพพอร์ต ซึ่งเมื่อพูดถึงชื่อวงของเราที่มาจากภาษาญี่ปุ่นที่แปลได้ว่า ‘ความรู้สึกจากใจจริง’ เราเลยอยากเขียนเพลงออกมาในรูปแบบของความจริงที่เกิดขึ้นกับชีวิตของพวกเราและเป็นอีกความจริงใจหนึ่งอยากแบ่งปันให้แฟนๆ ได้รับรู้ถึงความสุขของความสัมพันธ์

อธิบายเพลงของ HONNE ให้คนที่ไม่เคยได้ยินมาก่อนฟัง ?

A&J: เพลงของเราจะมีความเป็นโรแมนติกอยู่ในแต่ละเพลง แต่ถ้าเทียบกับที่ผ่านมาเราได้ลองทำเพลงออกมาในหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาจากอิเล็กทรอนิกส์โซล, ฮิปฮอป, จนไปถึงอะคูสติกส์ แต่อย่างไรก็ตามพวกเราก็ยังคงคีบคอนเซ็ปเดิมที่อยากจะสร้างเสียงเพลงที่อบอุ่นสบายใจให้ทุกคนได้ฟังกัน

HONNE มีส่วนร่วมและติดต่อกับแฟนๆ อย่างไร โดยเฉพาะเวลาที่ไม่สามารถออกไปแสดงโชว์สด ?

A&J: ต้องย้อนไปช่วงโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโลก พวกเราได้มีไลฟ์สตรีมมิ่งผ่านช่องทางต่างๆ อย่างยูทูบเพื่อให้ทุกคนรู้สึกอุ่นใจขึ้นผ่านเสียงดนตรีจากโชว์ของเรา ที่อยากจะมอบให้เป็นอีกหนึ่งกำลังใจในช่วงเวลาที่แสนยากลำบากสำหรับทุกคน และให้เราได้มีส่วนร่วมกับแฟนๆ มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ถึงแม้ว่าพวกเราไม่ค่อยเก่งในการใช้โซเชียลมีเดียสักเท่าไหร่ แต่พวกเราพยายามทำให้มันดีขึ้น ให้แฟนๆ ได้เห็นหน้าคร่าตาเรามากขึ้นบนโลกออนไลน์ เพราะด้วยความที่พวกเราเคยพยายามหาคำตอบให้กับตัวเองอยู่บางครั้งว่าเราทำอะไรออกมาแล้วผู้คนจะชอบหรือสนใจรึเปล่า ซึ่งมันทำให้เราคิดขึ้นได้จริงๆ ว่ายังมีอีกหลายคนที่ยังสนใจ และยังอยากรับรู้ถึงการเป็นอยู่ของพวกเราอยู่ และนั่นคอยเตือนใจพวกเราอยู่เสมอมาให้ผลิตผลงานคุณภาพออกมาให้แฟนๆ ได้เป็นส่วนหนึ่งไปกับพวกเราอยู่เรื่อยๆ

ฝากถึงแฟนๆ ชาวไทย

A&J: สวัสดีครับแฟนคลับชาวไทย!

พวกเราคิดถึงและอยากจะขอบคุณพวกคุณมากๆ ที่ยังคอยซัพพอร์ตพวกเราอยู่เสมอ เราจะพยายามหาทางมาพบพวกคุณอีกครั้งในโดยเร็ว เราเพิ่งได้ปล่อยเพลงใหม่ออกมาเลยอยากให้พวกคุณลองฟังกันดูกับเพลง ‘Imaginary’ และอีกไม่นานเกินรอพวกเราจะมีผลงานสดใหม่มาให้พวกคุณได้ชมกันเร็วๆ นี้ คอยติดตามกันได้เลย

สุดท้ายนี้ พวกเราหวังว่าจะได้เจอพวกคุณอีกในไม่ช้า รักและคิดถึงจาก เจมส์ และ แอนดี้

Similar Articles

More