พูดคุยกับ ‘หมอส้มแห่งนภัสรีย์ คลินิก’ ถึงเทรนด์ ‘เสริมหล่อที่ผู้ชายนิยมทำมากที่สุด’

ตอนนี้ผู้ชายเข้าคลินิกความงาม ไม่ใช่เรื่องแปลกแล้ว เพราะเหล่าบุรุษต่างก็มีความวิตกกังวลในเรื่องภาพลักษณ์ไม่น้อยไปกว่าคุณสุภาพสตรีเลย วันนี้แอลเมนจึงทำการนัด ‘คุณหมอส้ม’ ดร. ภคมน เดชส่งจรัส แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ความงามและชะลอวัย แห่งนภัสรีย์ คลินิก มาพูดคุยอัปเดตเทรนด์การเสริมหล่อที่กำลังได้รับความนิยมให้ชาวแอลเมนได้ทำการบ้านกันก่อน

Notes: ทำความรู้จัก ‘คุณหมอส้ม’ ดร. ภคมน เดชส่งจรัส แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ความงามและชะลอวัย แห่งนภัสรีย์ คลินิก มีประสบการณ์การดูแลเคสมากมายทั้งในคลินิกและในโรงพยาบาลชั้นนำต่างๆอาทิ โรงพยาบาลพญาไทนวมินทร์ โรงพยาบาลนวมินทร์ 9 เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีประสบการณ์การแลกเปลี่ยนเทคนิค ความรู้ในต่างประเทศทั้งในเอเชียและยุโรปอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้คุณหมอมีความเชี่ยวชาญทั้ง ในเรื่องของการปรับรูปหน้าและการรักษาแบบเวชศาสตร์ชะลอวัย อีกทั้งยังเป็นอาจารย์แพทย์ผู้สอนประจำบริษัทชั้นนำ

ELLEMEN: เล่าถึงเทรนด์การดูแลผิวของผู้ชายให้ฟังหน่อย

หมอส้ม: เทรนด์การดูแลผิวของผู้ชายในปัจจุบันนี้ ส่วนมากให้ความสำคัญเกี่ยวกับเรื่องการลดเลือนริ้วรอย กระชับผิวหน้าให้กรอบหน้าดูชัดเจน และเน้นในเรื่องของการดูแลผิวให้ผิวดูมีสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น

ELLEMEN: ความกังวลอะไรที่คุณหมอพบเจอบ่อยกับเคสคนไข้ที่เป็นผู้ชาย

หมอส้ม: ความกังวลที่พบบ่อยในเคสคนไข้ที่เป็นผู้ชายหลัก ๆ เลย คือเรื่องหลุมสิว รูขุมขนกว้าง กรอบหน้าที่ไม่ชัดไม่คม สิ่งเหล่านี้จะทำให้คนไข้ที่เป็นผู้ชายมีความกังวลมาก และไม่ค่อยมั่นใจ

ELLEMEN: ยกตัวอย่างและเล่าถึงการแนะนำในการรักษา

หมอส้ม: ปกติในเคสที่เป็นผู้ชายหมอก็จะแนะนำในเรื่องของการใช้ Skin Care โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของการทาครีมกันแดด เพราะว่าผู้ชายส่วนใหญ่บางทีไม่ค่อยดูแลตัวเอง หรือ ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่าง ๆ ซึ่งอันนี้เป็นปัจจัยสำคัญ เพราะแสงแดดเป็นตัวที่ทำร้ายผิวของเรา หากเราไม่ทาครีมกันแดด จะทำให้ผิวเราดูแก่กว่าวัย เกิดเม็ดสีผิดปกติในเรื่องของฝ้า กระ และทำให้ผิวหน้าของเราหย่อนคล้อยมากที่สุด และหากไม่ใช้พวก Moisturizers คอยบำรุงผิวก็อาจทำให้ผิวของเราขาดน้ำขาดความชุ่มชื้นได้ สองสิ่งนี้หมอจะแนะนำเป็นอันดับแรกๆในการดูแลรักษาตัวเอง ส่วนหัตถการที่นิยมในการทำตอนนี้ก็จะเป็นในเรื่องของการลดริ้วรอย ยกกระชับกรอบหน้า ก็จะเป็นในส่วนของการทำโบทอกซ์ลดริ้วรอย เละทำ Ulthera เพื่อยกกระชับเก็บกรอบหน้า และอีกอย่างนึงที่กำลังนิยมก็คือการฉีดฟิลเลอร์กรอบหน้าให้คม ดูมี Jaw line ที่สวยคมขึ้น ใบหน้าดูเรียวมีมิติมากยิ่งขึ้น

ELLEMEN: หัตถการแบบไหนบ้างที่เหมาะกับผู้ชายในช่วงวัย 20+ 30+ 40+

หมอส้ม: วัย 20+ จะยังคงเป็นในเรื่องของการรักษามากกว่า จำพวกรอยสิว รอยดำ รอยแดงจากสิว หลุมสิว รูขุมขนกว้าง / วัย 30+ จะเริ่มมีริ้วรอยแล้วก็จะใช้โบทอกซ์ในการลดเลือนริ้วรอย และใช้ Ulthera เพื่อยกกระชับเก็บกรอบหน้าให้คมมากยิ่งขึ้น และวัย 40+ จะเริ่มมีบริเวณใต้ตาที่ดูลึกหมองคล้ำทำให้ใบหน้าดูโทรม ส่วนใหญ่ก็จะทำโบทอกซ์ลดริ้วรอย ฟิลเลอร์เติมเต็มใต้ตา รวมถึงทำอัลเทอร่าเพื่อยกกระชับด้วย

ELLEMEN: หัตถการแบบไหนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในกลุ่มเคสคนไข้ที่เป็นผู้ชาย

หมอส้ม: หัตถการที่นิยมมากที่สุดในเคสผู้ชายก็จะเป็นเรื่องของการฉีดโบทอกซ์ลดริ้วรอย, ฟิลเลอร์เติมเต็มร่องลึกต่าง ๆ ร่องใต้ตา, Ulthera เพื่อยกกระชับกรอบหน้า

ELLEMEN: นอกจากหัตถการความงามแล้วผู้ชายยังสามารถเสริมความดูดีได้ด้วยวิธีไหนบ้าง

หมอส้ม: ผู้ชายถ้าจะให้ดูดีนอกจากการเสริมหล่อแล้ว ก็จะต้องมีบุคลิกภาพที่ดีรู้จักวางตัว การมีรูปร่างที่ดีหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้มีกล้ามเนื้อที่เฟิร์มกระชับ อีกทั้งเรื่องของความสะอาดด้วยเช่นกัน เพราะสิ่งเหล่านี้จะเป็นปัจจัยส่งผลให้เราดูดีทั้งหมดแบบโดยรวม

ELLEMEN: แนะนำการดูแลตัวเองในแบบผู้ชายที่เหมาะสมกับช่วงวัย

หมอส้ม: การดูแลตัวเองในช่วงวัยรุ่น อาจจะต้องดูแลรักษาในเรื่องของสิวให้มาก ระมัดระวังเรื่องการล้างหน้า หรือมีสิ่งสกปรกแปดเปื้อนบริเวณใบหน้า เพราะอาจทำให้เกิดสิ่งอุดตันบริเวณใบหน้าและก่อให้เกิดสิวได้ หากไม่ดูแลตัวเองให้ดีตั้งแต่วัยรุ่นก็อาจจะส่งผลให้เกิดหลุมสิว แผลเป็นไปตลอดชีวิต เพราะการรักษาหลุมสิวเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากมาก ดังนั้นใครที่เป็นสิวก็ควรปรึกษาแพทย์ทำตามคำแนะนำแพทย์อย่างเคร่งครัด เพราะเมื่อเป็นสิวแล้วเกิดหลุมสิวแล้วจะยากต่อการรักษา นอกจากนี้แล้วก็สามารถใช้ Skin Care บำรุงผิวควบคู่ไปด้วยได้ เมื่อเข้าสู่วัย 30+ ก็อาจจะเริ่มฉีดโบทอกซ์ได้แล้ว รวมถึงทำโปรแกรม Ulthera ยกกระชับผิวกระตุ้นคอลลาเจน ตั้งแต่เนิ่น ๆ สามารถทำได้ทุกปี เพราะเมื่อเราอายุเพิ่มขึ้น กรอบหน้าและผิวของเราก็จะยังดูเฟิร์มกระชับอยู่ ไม่ดูหย่อนคล้อยหรือแก่กว่าวัย

Similar Articles

More