#ELLEMENMusic ‘เป็นต่อ-จีรภัทร’ ศิลปินนักร้องรุ่นใหม่ผู้มีฝันอยากมีคอนเสิร์ตเดี่ยวของตัวเอง

ท่ามกลางพายุแห่งการแข่งขันสู่การเป็นศิลปินไอดอลที่กำลังฟีเวอร์อย่างหนัก อีกหนึ่งศิลปินรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองกับ เป็นต่อ-จีรภัทร พิมานพรหม อดีตสมาชิกวง LAZ1 ที่เข้าสู่การเป็นนักร้องผ่านรายการเซอร์ไวเวอร์ สะสมประสบการณ์จนก้าวสู่การเป็นศิลปินเดียวสังกัดค่าย Insight Entertainment อย่างเป็นทางการ พร้อมปล่อยเพลง Deep Talk มาเป็นซิงเกิลแรกเรียกเรตติ้งเพิ่มจำนวนแฟนคลับได้ไม่น้อยเลย จนเราต้องเขาล็อกคิวติดต่อมาพูดคุยและเล่นเกมส์ 5 Songs About Me กันในคอลัมน์ ELLE MEN Music

จุดเริ่มต้นการเป็น ‘ศิลปิน’ ของ เป็นต่อ-จีรภัทร

ผมเริ่มเข้าสู่วงการอย่างเต็มตัวผ่านทางรายการเซอร์ไวเวอร์  LAZ iCON อีกหนึ่งเทรนนีภายใต้สังกัดค่าย Insight Entertainment ซึ่งก่อนหน้านี้ผมเตรียมตัวเข้าสู่รายการที่ต่างประเทศ แต่ต้องหยุดไปเพราะเนื่องด้วยสถานการณ์โควิดต่าง LAZ iCON เป็นรายการที่ Lazada ทําร่วมกับช่อง one เพื่อเดบิวต์ศิลปินบอยกรุ๊ป 5 คนนั่นก็คือ LAZ1 เรียกว่าเป็นจุดเริ่มต้นของการก้าวเหยียบเข้าสู่วงการเป็นนักร้องแบบเต็มตัวครับ

เล่าถึงการเปลี่ยนแปลงหลังเข้าสู่เส้นทางศิลปินเต็มตัวของ เป็นต่อ-จีรภัทร

จริงๆแล้วการเป็นนักร้องมันเปลี่ยนชีวิต ‘เป็นต่อ’ ค่อนข้างเยอะเหมือนกันครับ เพราะจากไลฟ์สไตล์แบบเด็กบ้านๆคนนึงที่บ้าเรียนตลอด แล้วร้องเพลงเป็นเพียงงานอดิเรก ต้องมาใช้ชีวิตบนเส้นทางศิลปินเป็นอาชีพหลัก ก็ทําให้เปลี่ยนไลฟ์สไตล์ของเราประมาณนึง จากการที่เรียนหนังสือปกติก็จะต้องเริ่มมาฝึกฝนในด้านการร้อง เต้น การแสดงบนเวทีมากขึ้น

ผมเริ่มเสพคอนเทนต์ต่างๆ ที่เป็น Performance ของคนอื่นๆ แล้วเอามาปรับใช้กับตัวเรา ซึ่งผมมีไอดอลด้านการร้องเพลงที่เราชื่นชอบเขามาตั้งแต่ตอนเด็กๆ ก็คือ พี่โดม-จารุวัฒน์ ครับ จริงๆ เขาเป็นรุ่นพี่ที่โรงเรียน ผมเคยมีโอกาสไปร้องเพลงกับพี่โดมครั้งหนึ่งในรายการรถโรงเรียนครับผม ผมชอบวิธีการร้องเพลงของเขาที่สื่อสารผ่านความรู้สึก และวิธีการใช้เสียง 

เป้าหมายของการเป็นนักร้องของ เป็นต่อ-จีรภัทร

เป้าหมายในการเป็นนักร้องของผมตอนนี้ เกิดจากการที่ผมไม่หยุดพัฒนาฝีมือ ทั้งการร้อง เต้น และเพอร์ฟอร์ม เพื่อทำให้ภาพของตัวเองในอนาคตชัดเจนขึ้น ถึงการมีคอนเสิร์ตใหญ่ของตัวเองที่จัดขึ้นอิมแพค หรือราชมังฯ ครับ ยังไงตอนนี้ผมก็ขอฝากผลงานให้ชาวแอลเมนติดตามด้วยนะครับ

Similar Articles

More