พูดคุยกับ คุณปอน-นัฐฐิกรณ์ พันธุ์ยุรา ผู้ก่อตั้ง Aramo Aroma ที่ร้านน้ำหอมของเขาแถวสุทธิสาร 

ประพันธ์ตัวตนผ่านกลิ่น กับ Aramo Aroma‘ โดยปกติ เวลาเราเลือกน้ำหอมเรามักจะเลือกจากกลิ่นหรือแบรนด์ที่เราชอบเป็นหลัก แต่บางครั้งก็ยังไม่ตอบโจทย์กลิ่นที่จะเป็นซิกเนเจอร์ของเราได้จริง ๆ จนเราได้เจอกับร้าน Aramo Aroma ที่ปรุงน้ำหอมตามตัวตนหรือสไตล์ที่เราต้องการโดยเฉพาะ เรียกว่าเป็นน้ำหอมกลิ่นที่เราอาจมีคนเดียวในโลก ก็คงไม่คุยโวเกินไปนัก 

เราได้ยินหลายคนพูดปากต่อปากถึงแบรนด์นี้ว่ามีกิมมิกคิดค้นกลิ่นน้ำหอมเฉพาะตัวตาม Personal Life ของลูกค้า แต่ที่ครีเอตไปกว่านั้น หากคุณอยากออกแบบกลิ่นตามคาแร็กเตอร์ตัวละครในนิยาย เช่น แฮร์รี่ พอตเตอร์ เขาก็สามารถปรุงให้ได้ เราเลยแวะเวียนไปพูดคุยกับ คุณปอน-นัฐฐิกรณ์ พันธุ์ยุรา ผู้ก่อตั้ง Aramo Aroma ที่ร้านน้ำหอมของเขาแถวสุทธิสาร 

ELLE MEN: มี Custom ออเดอร์ไหนที่ประทับใจมาก ๆ ไหม

Pon: มีสามบรีฟครับ จากประมาณ 3,000 ออเดอร์ บรีฟที่ประทับใจที่สุด เขาสั่งน้ำหอมให้เพื่อนที่พิการทางสายตา ซึ่งเมื่อฉีดแล้วทำให้เขานึกถึงแสงสว่าง ผมนี่น้ำตาซึมเลยครับ ส่วนอีกบรีฟ เขาสั่งน้ำหอมให้คุณพ่อ ซึ่งเขาใช้คำว่า ไม่มั่นใจว่าจะเป็นน้ำหอมขวดสุดท้ายของคุณพ่อหรือเปล่า ก่อนที่คุณพ่อจะเข้าห้องผ่าตัดใหญ่… บรีฟที่สาม อยากได้น้ำหอมที่ฉีดเพื่อไปหาแฟนคนนี้คนเดียวเท่านั้น ซึ่งเขาให้แฟนเป็นคนเลือกโน้ตให้ครับ เธอชอบกลิ่นไหนเธอเลือกมาเลย เราจะฉีดแล้วไปหาเธอแค่คนเดียว เลยได้เป็นกลิ่นเฉพาะที่ทำให้รู้ว่า ‘ฉันเป็นของเธอคนเดียวนะ’ ผมได้รับ Positive Thinking จากลูกค้ามาก ๆ เลยครับ มีความสุขที่ได้ทำสิ่งนี้

ELLE MEN: อะไรคือจุดขายและปรัชญาของแบรนด์

Pon: Blends of Happiness ส่งกลิ่นความสุขผ่านความทรงจำ โดยร้านเราจะเป็นสื่อกลางในการส่งของขวัญกิ๊ฟต์บ็อกซ์ต่าง ๆ ไปให้คนพิเศษของลูกค้าอีกที ผมจะไม่สร้างเนเจอร์ให้ลูกค้าว่าซื้อเพราะถูกและลดราคา แต่คุณต้องซื้อเพราะมันจำเป็นต่อการใช้งานและทำสินค้าให้มีคุณภาพครับ

ELLE MEN: ถ้าให้ทำน้ำหอมสำหรับผู้ชายอย่าง Elle Men Thailand จะใส่กลิ่นอะไรบ้างในแต่ละระดับโน้ต

Pon: ผมว่าผู้ชาย Elle Men มีความเป็นมาสคิวลีน สนุกซ่าและชอบแต่งตัว ไม่เข้มข้นดุดัน ช่วงเช้าผมจะให้ท้อปโน้ตเป็นโทนฟรุตตี้กรีนแอปเปิลเพื่อหย่อนความเปรี้ยวซ่า และเปปเปอร์มินต์นิดนึงเพิ่มความสดชื่น ปลุกความกระปรี้กระเปร่าตอนเช้า ผ่านไปสักพักกลิ่นเจอราเนียมและทองก้าบีนก็จะออกมา พอตกเย็นกลิ่นก็จะเริ่มขรึมขึ้น เพราะผมจะใส่ตระกูลวู้ดดี้เข้าไป เช่น โอ๊ก มอส ซีดาร์วู้ด ไม้กฤษณา หญ้าแฝกที่มีความเท่ ในหนึ่งวันผมอยากให้ไทม์ไลน์การกระจายตัวของกลิ่นแตกต่างกันครับ”  

ใครสนใจอยากมีน้ำหอมเฉพาะตัวหนึ่งเดียวในโลกที่ใครลอกเลียนไม่ได้ หรือสั่งทำเป็นของขวัญ เข้าไปทักคุณปอนด์ใน IG: aramo.aroma ได้เลย 

Similar Articles

More