แบมแบม-กันต์พิมุกต์ ภูวกุล ในวันที่ดังไกลระดับโลก กับหลักไมล์ที่ไม่ได้กำหนดจุดสิ้นสุด

นับจากวันแรกที่เดบิวต์จนถึงปัจจุบัน ‘แบมแบม-กันต์พิมุกต์ ภูวกุล’ เติบโตขึ้นทั้งร่างกายและจิตใจ หลักไมล์ชีวิตของชายหนุ่มผมสีแดงเพลิงที่กำลังนั่งสนทนากับเราอยู่ขณะนี้เดินทางมาถึงเลขวัย 26 ปี และเพิ่งผ่านพ้นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่มีความหมายสำหรับเขา นั่นก็คือโปรเจกต์ BamBam THE 1ST WORLD TOUR [AREA 52] in BANGKOK ซึ่งจัดขึ้นบนแผ่นดินบ้านเกิด

เสื้อแจ็กเก็ต Micro Damier PDP กางเกงขาสั้นผ้าวูลสีดำ ถุงเท้ายาวสีดำ และรองเท้า LV Checker Mary Jane จาก Louis Vuitton

เช่นเดียวกับทุกๆ โชว์ที่ผ่านมา ไม่ว่าจะขึ้นเพอร์ฟอร์มในฐานะสมาชิกบอยแบนด์ชื่อดังของเกาหลีใต้หรือในฐานะศิลปินเดี่ยว แบมแบมสาดความสนุกและความมันไม่ยั้ง ถึงกระนั้นก็ไม่ได้ทำให้เอเนอร์จี้ของเขาลดน้อยถอยลงแต่อย่างใด “ปกติจะมาเล่นพร้อมวง GOT7 แต่ครั้งนี้เป็นคอนเสิร์ตโซโลครั้งแรก เลยอยากลองเทสต์ก่อนว่าผู้ชม 25,000 คน ผมจะสามารถทำได้มั้ย จากตอนแรกกำหนดไว้แค่วันเดียว แล้วมาเพิ่มรอบทีหลังรวมทั้งหมดเป็นสองวัน พอเช็กข้อมูลก็พบว่าคนที่ซื้อบัตรไปไม่ใช่คนเดิม ผมเองพอจะทราบจำนวนฐานแฟนคลับว่ามีประมาณเท่าไหร่ เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่กดจองไม่ทัน ยังไม่ได้มาเอนจอยด้วยกัน ดังนั้น โลเคชั่นสำหรับคราวหน้าจึงมีความเป็นไปได้สูงว่าอาจจะเป็นสนามราชมังคลากีฬาสถาน” ศิลปินเคป็อปสัญชาติไทยที่ปรากฏตัวในชุดหลากลุคจากคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าผู้ชาย Louis Vuitton Spring/Summer 2024 ผลงานการออกแบบแรกของ Pharrell Williams (ฟาร์เรลล์ วิลเลียมส์) แบมแบมเผยให้แอลเมนรับรู้ถึงแผนการในอนาคตที่เขาแพลนและเตรียมพร้อมอย่างจริงจังตั้งแต่วันนี้

การเดินทางครั้งใหม่และหมุดหมายที่ต้องไปให้ถึง

BB: ต่อเนื่องมาจากเป้าหมายของปี 2023 เลยครับ อย่างที่ทราบว่าผมกำลังอยู่ในช่วงเวิลด์ทัวร์ ล่าสุดที่เพิ่งจบลงผมเลือกจัดที่ธันเดอร์โดม สเตเดียม ซึ่งเป็นความท้าทายครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิตของผม ตอนนี้รวมทั้งหมด 6 ประเทศ (โซล, กัวลาลัมเปอร์, มะนิลา, มาเก๊า, กรุงเทพมหานคร, โอซาก้า, โยโกฮาม่า) ถือว่าบรรลุเป้าหมายที่ได้ตั้งไว้ใจแล้ว และยังได้ไอเดียใหม่ ๆ เพื่อใช้ต่อยอดสำหรับการทำโปรเจกต์ถัดไปอีกด้วย 

นอกจากงานเวิลด์ทัวร์ที่จะยังดำเนินต่อไปในปี 2024 ผมอยากโฟกัสเรื่องการดูแลสุขภาพ ล่าสุดเกิดอุบัติเหตุนิดหนึ่งระหว่างขึ้นโชว์ที่เกาหลี ทำให้มีอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้า ก็ต้องหันกลับมาใส่ใจตัวเองมากขึ้น แล้วก็อยากเอนจอยชีวิตมากขึ้น ผมค้นพบว่าการได้ใช้เวลาร่วมกับทีมแดนเซอร์ของผมที่เกาหลี หรือทีมงาน Abyss Company เวลาทำงานพวกเราเป็น Business Partner แต่พอเสร็จจากเรื่องงานก็ไม่ได้แยกย้ายทันที พวกเรายังไปกินข้าวด้วยกัน ระหว่างคุยฟีดแบ็กก็อาจจะมีดริงก์กันบ้างครับ (หัวเราะ)

เสื้อเชิ้ตตกแต่งกระดุมประดับไข่มุกสวมทับด้วยแจ็กเก็ต Micro Damier PDP Officer ประดับด้วยเข็มกลัดที่อก กางเกงขาสั้นเข้าชุดกัน แหวนรุ่น LV Hinge และ LV Dynasty และกระเป๋าถือรุ่น Chess จาก Louis Vuitton

ความสำเร็จ งานคืนสู่เหย้า เพื่อนเก่ามาเจอกัน

BB: ความสำเร็จของผมเป็นเคสที่ไม่ใช้ทางลัด ผ่านช่วงเวลาบ่มเพาะมานาน ถ้าเทียบกับตอนเดบิวต์ก็ถือว่าเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ และยั่งยืนกว่าการเปิดตัวมาแล้วดังเป็นพลุแตกแค่ช่วงระยะหนึ่งเท่านั้น ระหว่างทางอาจเหนื่อยบ้าง แต่มีผู้คนให้การสนับสนุนมาโดยตลอด เวิลด์ทัวร์ครั้งนี้จึงถือเป็นช่วง pay off สภาพจิตใจของผมดีขึ้นเพราะได้กลับมาเจอแฟนคลับอีกรอบ

แฟนคลับมหาศาลที่เพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อย ๆ

BB: สมัยนี้คนเขาดูออกว่าศิลปินมีความจริงจังและจริงใจแค่ไหน มันพิสูจน์ได้จากผลงาน บวกกับบุคลิกที่มีความเป็นตัวของตัวเอง ไม่ได้อยู่ในกรอบที่สังคมวางไว้ คิดเห็นยังไงก็สื่อสารออกมา ทำให้ช่องว่างระหว่างผมกับแฟนคลับลดลง เราคุยเล่นกันเหมือนเพื่อน ใครขอจับมือหรือขอถ่ายรูปก็ไม่ปฏิเสธ ไม่ได้รู้สึกว่าห่างเหิน ตั้งแต่ทำโซโลอัลบั้มก็ลงมาลุยเอง ทำเพลงเอง พอจัดโชว์ก็อยากดูแลเรื่องบัตรเองด้วย การตั้งราคาบัตรให้จับต้องได้เป็นการสื่อว่าผมแคร์แฟนคลับทุกคนจริง ๆ

เสื้อเชิ้ตตกแต่งกระดุมประดับไข่มุกสวมทับด้วยเสื้อโค้ตหนังลายกราฟิกประดับด้วยไข่มุก และกางเกงหนังคาร์โกสีเขียว จาก Louis Vuitton

ประสบการณ์วัยเยาว์ที่หายไปแลกมาด้วยสถานะและชื่อเสียงที่หลายคนใฝ่ฝัน

BB: สำหรับการเป็นไอดอล หน้าที่ของผมควรสร้างแรงบันดาลใจอะไรบางอย่างให้กับผู้คน ถ้าตอนนั้นผมไม่ได้เดบิวต์ก็ตั้งใจจะกลับมาเรียนต่ออยู่แล้ว เพราะเชื่อว่าอย่างน้อยเราควรมีวุฒิการศึกษา แต่สมัยนี้ไม่จำเป็นต้องอยู่ในระบบก็สามารถเพิ่มทักษะให้ตัวเองได้ หลายคนน่าจะทราบว่างานอดิเรกของผมคือการถ่ายวิดีโอ สิ่งที่อยากอัปสกิลคือการตัดต่อ ผมเริ่มดูจากยูทูบแล้วค่อย ๆ หัดลองทำเอง คิดว่าถ้ามีความรู้เพิ่มเติมในด้านนี้น่าจะช่วยให้งานโปรดักชั่นพัฒนามากขึ้น

ความกล้า ลูกบ้า และฟาร์เรลล์ วิลเลียมส์

BB: รู้จักผลงานดนตรีของฟาร์เรลล์ วิลเลียมส์ตั้งแต่ช่วงที่ผมยังเป็นเด็กฝึก หลังจากนั้นก็เห็นเขาขยับเข้ามาทำเรื่องแฟชั่นผ่านสื่อเรื่อย ๆ สไตล์ของเขามีความโดดเด่นและเป็นตัวของตัวเองสูง หยิบไอเท็มที่หลายคนไม่ค่อยใส่กันเอามาปรับให้เข้ากับภาพลักษณ์จนกระทั่งกลายเป็นเทรนด์ เขาคือคนที่ทำให้ผมใส่ใจเสื้อผ้าหน้าผมมากขึ้น เป็นแรงบันดาลใจให้ผมกล้าทดลองใส่อะไรใหม่ ๆ เมื่อก่อนผมใส่แต่สกินนียีนส์ที่ค่อนข้าง tight กับรองเท้าบู๊ตธรรมดา หลังจากนั้นก็เริ่มหาแอ็กเซสเซอรีมาเติม เลือกชิ้นที่มีความเป็น bisexual ปรับลุคให้ดูสตรีท น่าสนใจ ไม่จำเจ

เสื้อเชิ้ตตกแต่งกระดุมประดับไข่มุกสวมทับด้วยแจ็กเก็ตผ้าทวีด และแว่นตากันแดดรุ่น LV Wire Pearls จาก Louis Vuitton

พอเริ่มทำงานในระดับสากล อะไรคือความแตกต่างที่วงการไทยไม่เหมือนต่างประเทศ

BB: ผมอาจจะไม่ค่อยชินกับระบบของไทยเท่าไหร่ แต่โดยรวมไม่ได้แตกต่างกันขนาดนั้น ทุกประเทศที่พวกเราเคยทำงานด้วยก็มีความเคารพ เชื่อใจ ให้เกียรติซึ่งกันและกัน เมื่อทุกอย่างถูกระบุไว้ในสัญญาหมดแล้วก็ช่วยให้ทำงานง่ายขึ้น

พักจากชั่วโมงทำงาน วันว่างคุณทำอะไร

BB: นอนครับ (หัวเราะ) ถ้าอยู่เกาหลีเวลาว่างผมจะชอบทำความสะอาดบ้าน เป็นช่วงเวลาที่ได้รีเฟรช ได้อยู่กับตัวเอง นอกเหนือจากนั้นก็อยู่กับแมว เล่นกับแมว หลายคนบอกว่าผมนิสัยเหมือนแมว พอลองสังเกตตัวเองก็คิดว่าจริงนะ เวลานอนต้องเอาหมอนมากั้นเป็นกำแพงล้อมรอบทิศทาง เพราะผมชอบอยู่แบบมิดชิด ชอบความเงียบ ชอบความสงบ

เสื้อเชิ้ตตกแต่งกระดุมประดับไข่มุกสวมทับด้วยเสื้อโค้ต Damoflage Laser Cut กางเกงขาสั้นผ้าวูลสีดำ ถุงเท้ายาวสีขาว และรองเท้า LV Checker Mary Jane จาก Louis Vuitton  

มองเห็นภาพตัวเองในอีก 10 ปีข้างหน้าเป็นอย่างไร

BB: นับแล้วอายุก็เพิ่งจะ 36 เองนะครับ (หัวเราะ) ผมยังไม่ได้จินตนาการว่าจะไปสุดที่ตรงไหน  แต่ยังคงอยู่ในเส้นทางการเป็นศิลปิน จะพยายามพัฒนาตัวเอง และคาดหวังว่าคนจะยอมรับตัวผมมากขึ้น

เสื้อแจ็กเก็ต Micro Damier PDP กางเกงขาสั้นผ้าวูลสีดำ ถุงเท้ายาวสีดำ และรองเท้า LV Checker Mary Jane จาก Louis Vuitton 

Credit Team
Photographer: Wasu Sukatocharoenkul
Fashion Editor: Ratchakrit Chalermsan
Make Up: Lee Eunju, Team by Bloom
Hair: Mijangwon by Taehyun
Stylist: Ahn Dooho
Style Assistants: Dulyadej Sangfueng

Similar Articles

More