ปรับไวบ์ให้สเปซมุมโปรดด้วย ILLUMINATIONS CANDLE คอลเล็กชั่นเทียนหอมจาก CELINE

ชวนปรับไวบ์ให้สเปซมุมโปรดด้วย Illuminations Candle คอลเล็กชั่นเทียนหอมใหม่ล่าสุดจาก Celine โดย Hedi Slimane ที่จะพาคุณใกล้ชิดวิถีธรรมเนียมดั้งเดิมแบบฝรั่งเศส กับภาคต่อของเรื่องราวเทียนหอมที่เริ่มต้นจาก 6 กลิ่นแรกอย่าง L’inventaire, Palimpseste, Papiers Froissés, Grands Lys, Tambour Noir และ Nightclubbing 

กลิ่นอายบรรยากาศแบบแคลิฟอร์เนีย

Illuminations Candle ได้รับแรงบันดาลใจจากไดอารี่กลิ่นหอมของ Hedi Slimane เช่นเดียวกับคอลเล็กชั่นเทียนหอมก่อนหน้า โดยครั้งนี้เขาได้หวนย้อนนึกถึงช่วงเวลาพิเศษระหว่างอาศัยอยู่ในลอสแองเจลิส ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศงานปาร์ตี้ท่ามกลางหมอกควันของกำยาน ควบกับจังหวะครึกโครมของดนตรีร็อคแอนด์โรล เสียงกีตาร์ของวง Fuzz ที่ดังโหยหวนตลอดคืน ผสมผสานกับกลิ่นควันของเรซินที่เผาไหม้อย่างช้าๆ ลอยตลบอบอวลอยู่ในอากาศ

หมอกควันของกำยาน

กำยาน วัตถุดิบเก่าแก่ที่ขึ้นชื่อว่าหายากและใช้กันอย่างกว้างขวางในโลกน้ำหอม ถูกนำมาใช้ในคอลเลคชั่นเทียนหอมกลิ่นใหม่นี้ด้วยเช่นกัน เพื่อรังสรรค์ความหอมนูนีคที่ให้ความรู้สึกเรียบหรูและลุ่มลึก เผยความอบอุ่นที่มาจากควันไม้และยางอำพัน ผสานด้วยกลิ่นไม้ Birch และกลิ่น Cistus Labdanum เจือด้วยมัสก์แบบบางเบา ผลลัพธ์ที่ได้คือเทียนหอมที่หนักแน่น ทว่านุ่มนวลและอ่อนโยน

องค์ความรู้ของช่างทำเทียนหอม

เทียนหอมแต่ละชิ้นของ Celine Haute Parfumerie ได้รับการรังสรรค์ขึ้นตามขนบธรรมเนียมดั้งเดิมของงานหัตถกรรมฝรั่งเศส ผ่านกระบวนการผลิตอันประณีตบรรจง ผสานองค์ความรู้เข้ากับทักษะงานฝีมืออันเชี่ยวชาญ และความเชี่ยวชาญด้านกลิ่นของนักปรุงน้ำหอม ด้วยประสบการณ์ทั้งสองด้านนี้ทำให้ช่างทำเทียนสามารถคิดค้นสูตรของขี้ผึ้งและน้ำมันที่แตกต่างกันถึง 6-7 แบบสำหรับน้ำหอมสกัดแต่ละกลิ่น ทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนขนาดไส้เทียนให้เหมาะสมกับเทียนที่ต้องการการกระจายกลิ่นหอมที่แตกต่างกัน

เอาใจใส่ในทุกขั้นตอน

1. ขี้ผึ้งจะถูกเทลงในแก้วอย่างช้าๆ พักทิ้งไว้ 24 ชั่วโมงก่อนนำมาขัดผิวเทียนด้านบนให้เรียบเนียน
2. แต่ละครั้งจะผลิตในจำนวนน้อยไม่เกิน 1,000 ชิ้น และผลิตต่อเนื่องจนครบกระบวนการในขั้นตอนเดียวเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ Perfume Concentrate สัมผัสความร้อนเกินหนึ่งชั่วโมงเมื่อผสมกับเทียนและน้ำมันแล้ว
3. เทียนหอมจะถูกวางพักไว้ให้ขี้ผึ้งเซ็ตตัวโดยธรรมชาติเพื่อเก็บกักรักษากลิ่นหอมเอาไว้

เทียนหอม

แก้วเทียนหอมถูกออกแบบโดย Hedi Slimane ใช้วิธีการผลิตแก้วด้วยธรรมเนียมดั้งเดิมของฝรั่งเศส โดยมีเส้นสายมาจากขวดน้ำหอมในคอลเล็กชั่น Celine Haute Parfumerie แก้วสีดำขลับที่มีเหลี่ยมมุมได้รับแรงดันดาลใจจากดีไซน์ของแก้วเงินทรงสูงจากยุคศตวรรษที่ 18 นอกจากนี้ขี้ผึ้งของเทียนยังมีสีดำสนิทเช่นเดียวกับตัวแก้ว กล่องบรรจุภัณฑ์และเลเบลทำจากกระดาษที่มีเนื้อสัมผัสแบบผ้า ‘Grain de Poudre’ ตกแต่งด้วยลายพิมพ์ยุคศตวรรษที่ 17 ได้รับอิทธิพลจากลายพื้นไม้ใน Hôtel Colbert de Torcy ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Celine Couture House ณ เลขที่ 16, Rue Viviene กรุงปารีส

ด้านบนกล่องบรรจุภัณฑ์สลักลวดลาย Triomphe ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ประจำเมซง หากสังเกตจะเห็นเป็นอักษรตัว C สองตัวติดกันบนห่วงโซ่ที่อยู่ล้อมรอบประตูชัย Arc de Triomphe โดยสัญลักษณ์นี้ทำให้เทียนหอมเชื่อมโยงกับประวัติศาสตร์ของกูตูร์เฮาส์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

แอคเซสเซอรี่

ที่ดับเทียน (Candle Snuffers) กรรไกรตัดไส้เทียน (Wick Trimmers) และฝาโลหะ คือแอคเซสเซอรี่ที่ปลุกธรรมเนียมการใช้เครื่องหอมในบ้านแบบฝรั่งเศสให้กลับคืนชีวิตชีวา ตัวฐานและกล่องบรรจุภัณฑ์ถูกตกแต่งด้วยสัญลักษณ์ของเมซงและองค์ประกอบดีไซน์ต่างๆ ของ Celine Haute Parfumerie รวมถึงเอกลักษณ์ลาย Triomphe โดยมีให้เลือกสรรในหลากหลายวัสดุอย่างโลหะเงินหรือทองขัดเงา หนังแคนวาสหรือหนังเอ็กซอติกลาย Triomphe สะท้อนให้เห็นถึงมรกดกตกทอดและองค์ความรู้ทางด้านเครื่องหนังของ Celine

Similar Articles

More