Depeche Mode เจ้าพ่อแห่งดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ตลอดกาล จับมือ Hublot รังสรรค์นาฬิกาดีไซน์เท่

หลังประกาศจับมือร่วมงานกันเป็นครั้งแรกเมื่อ 14 ปีก่อน เพื่อสร้างความตระหนักรู้และระดมทุนเพื่อการกุศลสนับสนุนด้านสิ่งแวดล้อมและมนุษยธรรมต่างๆนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา Hublot และ Depeche Mode ก็ยังคงเดินหน้าความร่วมมือนี้มาอย่างต่อเนื่องผ่านรูปแบบการทัวร์คอนเสิร์ตของวงดนตรีจากอังกฤษในแต่ละครั้ง และสามารถระดมทุนได้มากกว่า 2.3 ล้านเหรียญสหรัฐสำหรับสนับสนุนโครงการ Teenage Cancer Trust และ charity:water มาแล้ว 

Spirit of Big Bang Depeche Mode Ceramic All Black 

ล่าสุด Hublot และ Depeche Mode ก็ได้ผนึกความร่วมมือและเผยโฉมนาฬิการุ่นใหม่ อย่าง Spirit of Big Bang Depeche Mode Ceramic All Black ที่เป็นผลงานร่วมออกแบบโดย Depeche Mode ฉลองอัลบั้มล่าสุด Memento Mori และการทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลกของวงดนตรีจากอังกฤษ สะท้อนถึงจิตวิญญาณแห่งความทุ่มเท ความอุตสาหะและใช้ชีวิตอย่างเต็มที่กับปัจจุบัน รวมถึงการเห็นคุณค่าของเวลา ซึ่งแนวคิดนี้ได้ถูกแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ผ่านหน้าปัดนาฬิกาที่ตกแต่งด้วยลวดลายหัวกะโหลกและนาฬิกาทราย

ผสานไอคอนิกตามแบบฉบับของ All Black 

ในนาฬิการุ่นใหม่นี้ยังคงมาพร้อมตัวเรือนรูปทรงตอนโนอันเป็นเอกลักษณ์ของ Spirit of Big Bang ผสานด้วยความเท่ในโทนสีดำสนิทที่เป็นไอคอนิกตามแบบฉบับของ All Black และสร้างสรรค์ขึ้นโดยความร่วมมือของ Depeche Mode ที่สะท้อนผ่านงานดีไซน์จากการผสมผสานด้วยลวดลายหัวกะโหลกซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่เห็นได้ในวิดีโอการกลับมาของวงนี้ พร้อมทั้งตกแต่งด้วยรูปนาฬิกาทรายที่บ่งบอกถึงการก้าวข้ามผ่านกาลเวลา ส่วนบริเวณกลางหน้าปัดบรรจุเม็ดเซรามิกสีดำทรงกลมลูกเล็กๆ ซึ่งสามารถเคลื่อนที่ไปมาได้ขณะเจ้าของผู้สวมใส่เคลื่อนไหวข้อมือ ซึ่งสื่อถึงแนวคิดของ Memento Mori ได้อย่างชัดเจน วลีในภาษาละตินที่มีความหมายว่า ‘remember you must die’ ย้ำเตือนให้ตระหนักถึงความไม่ยั่งยืนของชีวิต นอกจากนี้ ยังมีอักษรย่อ DM โลโก้ของวงปรากฏอยู่ที่ตำแหน่ง 6 นาฬิกา และเครื่องหมายบอกเวลาทรงหมุดปิรามิดที่รับไปกับลวดลายบนขอบตัวเรือนเซรามิกสีดำ 

นาฬิกาลุค All Black ใหม่ ผลิตในเพียง 100 เรือน

นาฬิการุ่น Spirit of Big Bang Depeche Mode Ceramic All Black ผลิตในจำนวนจำกัดเพียง 100 เรือน มาพร้อมกล่องนาฬิกาและของขวัญสุดพิเศษเป็นแผ่นไวนิลขนาด 10 นิ้ว ของ Depeche Mode’s Wagging Tongue ผลิตโดยใช้พลังงานสีเขียวและ PVD รีไซเคิล ส่วนตัวนาฬิกาทำจากเซรามิกสีดำ ขนาด 42 มม. และขับเคลื่อนภายในด้วยกลไกจักรกลอัตโนมัติ HUB1710 สำรองพลังงานได้นาน 50 ชั่วโมง พร้อมทั้งสายระบบ One Click ซึ่งสามารถถอดเปลี่ยนสายนาฬิกาได้อย่างง่ายดายระหว่างสายแรกที่ทำจากวัสดุรีไซเคิลและ Velcro และอีกเส้นทำจากยางสีดำตกแต่งด้วยสตั๊ดรูปทรงปิรามิดรับไปกับขอบตัวเรือนและหน้าปัด เสริมสไตล์ร็อคให้กับนาฬิการุ่นพิเศษนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ  

Similar Articles

More