‘รอยสัก’ กับเรือนเวลา ‘Spirit of Big Bang’ ผลงานอาร์ตน่าสะสมชิ้นใหม่จาก Hublot

ความเป็น Art of Fusion ของ Hublot ไม่เคยแผ่วเลย ล่าสุดนี้ส่งผลงานอาร์ตระดับตัวพ่อแห่งยุคอย่าง Maxime Plescia-Büchi (แมกซิม เพลสเซีย-บูชิ) หรือที่รู้จักกันในชื่อ MxM ช่างสัก นักออกแบบกราฟิกชื่อดังชาวสวิส มาร่วมเปลี่ยนรูปของ Spirit of Big Bang ผ่านรูปทรงปริซึมอันมีเอกลักษณ์ของ Sang Bleu ให้เฉกเช่นเดียวกับลวดลายสักของเขาที่ได้สร้างสรรค์บุคลิกเฉพาะตัวใหม่ โดยเผยซึ่งรูปทรงและมุมมองใหม่ๆ ที่ศิลปินนักออกแบบตัวอักษร ช่างสัก และผู้ก่อตั้งแห่ง Sang Bleu บนเรือนเวลาในคอลเล็กชั่น Spirit of Big Bang ที่นับเป็นปีที่ 7 และครั้งที่ 3 ของการร่วมมือกันครั้งนี้

การผสานความเป็น Hublot และ Maxime เป็นหนึ่งเดียว

ความอัจฉริยะอันลึกซึ้งแห่งศิลปะที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังความร่วมมือของ Hublot และแมกซิมศิลปินนักสักผู้เปี่ยมด้วยพรสวรรค์ที่ได้สร้างสรรค์จินตนาการใหม่ให้กับลวดลายเส้นสายของ Spirit of Big Bang ด้วยคุณสมบัติเฉพาะที่มีทั้งการยืด ขยาย และตกแต่งเหลี่ยมมุมต่างๆ อย่างประณีต ซึ่งล้วนผ่านการวัดคำนวนอย่างได้สัดส่วนและสมบูรณ์แบบ เพื่อให้สอดคล้องลงตัวกับการรังสรรค์นาฬิกาที่บรรจุไว้ด้วยสัญลักษณ์และลายเซ็นแห่ง Sang Bleu อันเป็นที่จดจำได้ในทันที และเฉกเช่นเดียวกับแต่ละผลงานสักของเขาที่ลายเส้นเหล่านี้ได้ถูกปรับประยุกต์ไปบนตัวเรือน และสอดคล้องซึ่งคุณลักษณะอันแตกต่าง ด้วยมิติแบบนูนต่ำ กับสัดส่วนโค้ง และลวดลายพื้นผิว ขณะเดียวกันก็ยังคงไว้ซึ่งหัวใจอันเป็นแก่นแท้ นั่นคือ จิตวิญญาณ และนี่คือปรัชญาเดียวกันที่เป็นแรงบันดาลใจของ Spirit of Big Bang

Hublot – Sang Bleu บนเส้นทางเจ็ดปีแห่งความสัมพันธ์เชิงศิลป์

Hublot – Sang Bleu เปิดตัวครั้งแรกในปี 2016 และในปี 2023 นี้กับรุ่นเอดิชันที่ 3 กับการเผยโฉมภายในงาน Salone del Mobile (ซาโลเน เดล โมไบล์) ที่มิลาน เมื่อช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา หลังความสำเร็จของ Big Bang ในวันนี้ลายเซ็นและสัญลักษณ์ลวดลายสักของเขาได้ถูกนำมาไว้บน Spirit of Big Bang และเหมือนเช่นเคยเขาได้ใช้ลวดลายแห่งรูปทรงเรขาคณิตแบบสามมิติมาผสมผสานอย่างสมมาตรเข้ากับสถาปัตยกรรมอันลึกลับและสะกดทุกสายตา โดยการเล่นกับมิตินูนต่ำและความลุ่มลึกผ่านวัสดุขัดเงา ขัดด้านแบบซาติน แกะสลัก สลักรูป และขัดลบมุม รวมถึงการตกแต่งเหลี่ยมมุม ทั้งรูปทรงหกเหลี่ยม ทรงเพชร และทรงสามเหลี่ยมที่ปรากฏและเหลื่อมซ้อนกัน มอบซึ่งรูปทรงและมิติที่ผ่านการเจียระไนขึ้นใหม่ในทุกเส้นสาย 

Hublot – Sang Bleu และผลงานไตรภาค 

Hublot และแมกซิม ล้วนมีศิลปะอยู่ในสายเลือดได้ร่วม “ลงหมึก” แห่งศิลปะรอยสักสู่การประดิษฐ์นาฬิกาสร้างสรรค์คอลเล็กชั่น Spirit of Big Bang โดยหลอมรวมไว้อย่างสมบูรณ์แบบเช่นเดียวกันกับวิถีที่ Hublot ได้สร้างสรรค์และเปิดตัว Spirit of Big Bang ขึ้นในปี ค.ศ. 2014 จากการผสานระหว่าง DNA ของ Hublot และรหัสอันโดดเด่นของ Big Bang (สกรูไทเทเนียมรูปทรง H ทั้ง 6 ตัว รอบขอบตัวเรือนนาฬิกา โครงสร้างตัวเรือนแบบแซนด์วิชที่ผสมผสานอย่างไร้จุดสิ้นสุดของวัสดุและสีสัน เอกลักษณ์ของหูตัวเรือนเชื่อมสายทั้งสองด้าน และเม็ดมะยมแบบหมุนเกลียวที่หุ้มขึ้นรูปด้วยยาง) โดยครั้งนี้แมกซิมได้กลับมาสร้างสรรค์ทุกส่วนประกอบของ Spirit of Big Bang อย่างมีเอกลักษณ์แท้จริง

นาฬิกา Spirit of Big Bang Sang Bleu เรือนใหม่

ยังคงไว้อย่างมั่นคงถึงคุณลักษณะอันแตกต่างของซีรีส์นี้ ในขณะเดียวกันก็ยังรักษาความโดดเด่นเฉพาะตัวสูง ภายใต้โครงสร้างที่เต็มไปด้วยเหลี่ยมมุมของตัวเรือน 42 มม. เสริมความสง่างามแบบสามมิติ พร้อมทั้งถ่ายทอดงานออกแบบอันเปี่ยมด้วยคุณสมบัติตามหลักการยศาสตร์ การผลิต Spirit of Big Bang อย่างจำกัดทั้งสามรุ่น อาทิ Titanium จำนวน 200 เรือน รุ่น All Black Ceramic 200 เรือน รุ่น King Gold เพียง 100 เรือน นอกจากนี้ยังมีผลงานรุ่นปกติอีกสองรุ่นที่มาพร้อมการประดับตกแต่งด้วยเพชร 180 เม็ด ในเวอร์ชัน Titanium และ King Gold

  

Similar Articles

More