ความเท่ของนาฬิกา HUBLOT MP-10 Tourbillon Weight Energy System ที่ปราศจากหน้าปัดและเข็มนาฬิกา

หลังจากชื่นชมความอาร์ตของนาฬิกาดอกมุราคามิคริสตัลแซฟไฟร์จาก HUBLOT แบรนด์นาฬิกาสัญชาติสวิสฯ กันเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ณ เวลานี้ก็ถึงเวลาปล่อยของผลงานมาสเตอร์พีชรุ่นใหม่จากคอลเล็กชั่น MP กับ ‘MP-10 Tourbillon Weight Energy System’ (อยู่ในคอลเล็กชั่นเดียวกับดอกมุราคามิคริสตัลแซฟไฟร์) ซึ่งความโดดเด่น คือการกลับสู่พื้นฐานของการผลิตนาฬิกาอีกครั้งกับการไม่มีดีเทลหน้าปัด เข็มนาฬิกา หรือโรเตอร์ แต่บอกเวลาและ มาตรแสดงพลังงานสำรองด้วยกลไก พร้อมกลไกทูร์บิญองที่เอียงทำมุม 35° ทำงานด้วยระบบการขึ้นลานอัตโนมัติด้วยลูกตุ้มเชิงเส้นตรงสองส่วนที่อยู่ด้านข้างตัวเรือนนาฬิการุ่นนี้ ที่ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 50 เรือนเท่านั้น

ความน่าสนใจของผลงานมาสเตอร์พีชรุ่นใหม่ จากคอลเล็กชั่น MP จาก HUBLOT

การเผยรูปลักษณ์ที่ซับซ้อนและแปลกตาของ MP-10 Tourbillon Weight Energy System สร้างความน่าสนใจ ด้วยตัวเรือนทรงโค้งมน การออกแบบที่ดูโฉบเฉี่ยว และกระจกคริสตัลแซฟไฟร์ที่มีความซับซ้อนเหนือใคร พร้อมบรรจุกลไกการทำงานสลับซับซ้อนชั้นสูง ซึ่งถือเป็นการผสมผสานของรูปแบบและวัสดุ อันเปี่ยมไปด้วยพลังทางด้านกลไกและสุนทรียศาสตร์ที่ไม่สามารถแยกจากกันได้ ซึ่งเป็นหนึ่งในแนวคิดหลักที่เป็นแนวทางของคอลเล็กชั่น MP 

คุณสมบัติที่โดดเด่นของนาฬิกา MP รุ่นนี้จาก HUBLOT

ประกอบขึ้นจากชิ้นส่วนทั้งหมด 592 ชิ้น, ใช้ระยะเวลาในการวิจัยและพัฒนา 5 ปี, มีลูกตุ้มเชิงเส้นตรง 2 ส่วน, 1 กลไกทูร์บิญองที่เอียงทำมุม 35°, มาตรแสดงพลังงานสำรองแบบวงกลม และผลิตขึ้นในจำนวนจำกัดเพียง 50 เรือน ส่วนรายละเอียดที่ทำให้นาฬิกา MP-10 รุ่นนี้แตกต่างก็คือการไม่มีเข็ม โดยแทนที่ด้วยดิสเพลย์สี่ช่องที่หมุนอย่างต่อเนื่อง ได้แก่ การแสดงชั่วโมงและนาทีที่อยู่บริเวณส่วนบนของหน้าปัด แสดงพลังงานสำรองตรงกลางหน้าปัดโดยมีโซนสีเขียว-สีแดงอย่างชัดเจนผ่านกระจกเลนส์ขยาย และแสดงวินาทีบริเวณส่วนล่างของหน้าปัดด้านบนกรงทูร์บิญองที่เสมือนลอยตัว ลาดเอียง และอยู่ในระหว่างการยื่นขอจดทะเบียนสิทธิบัตรทางด้านโครงสร้างกลไกอันมีเอกลักษณ์เฉพาะนี้

สร้างความต่างด้วยตัวเรือนที่ไม่มีหน้าปัดจากทีมพัฒนาของ HUBLOT

HUBLOT ได้ทำการหลอมรวมกลไกเข้าไว้กับหน้าปัด โดยกลไกนั้นคือรูปลักษณ์และจิตวิญญาณของนาฬิกาเรือนนี้ ดึงดูดทุกสายตาไปให้ความสนใจกับกลไกซึ่งสามารถอ่านค่าเวลาได้โดยตรง นาฬิกา MP-10  Tourbillon Weight Energy System นำเสนอความงามทางด้านการออกแบบเชิงสถาปัตยกรรมขั้นสูง และกลไกอันโดดเด่นที่ได้รับการคำนึงถึงสัดส่วนและความลึก ทำให้ไม่รบกวนในการอ่านค่าเวลาแต่อย่างใดแต่กลับทำให้ดูง่ายยิ่งขึ้น สามารถอ่านค่าเวลาจากบนลงล่างได้อย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมมาตรแสดงพลังงานสำรองซึ่งสามาราถมองเห็นได้อย่างชัดเจนเป็นพิเศษด้วยแผ่นดิสก์แบบทูโทน (สีแดงและสีเขียว) ที่ติดตั้งต่อเนื่องกันกับการแสดงชั่วโมงและนาที

ความซับซ้อนที่โลกนาฬิกาไม่เคยมีมาก่อน

ความพิเศษชวนให้หลงใหลกับรูปแบบภายนอกและกลไกภายในที่อยู่ในระดับเดียวกัน ในขณะที่โครงสร้างของตัวเรือน ทำจากไทเทเนียมขัดเงาไมโครบลาสต์ กระจกคริสตัลแซฟไฟร์ที่ประกบลงทางด้านบนของตัวเรือน มีความซับซ้อนที่สุดของ HUBLOT ในปัจจุบัน กรงทูร์บิญองทำมุมเอียงบนแกนสามแกน ประกอบเข้ากับสายยางคุณภาพที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษ 

“ผลงานนี้เป็นส่วนหนึ่งในคอลเลกชัน MP ของแบรนด์ ที่ไม่เพียงแต่เป็นการสร้างสรรค์กลไกสลับซับซ้อนขึ้นมาใหม่เท่านั้น แต่ต้องมีเอกลักษณ์เฉพาะ สร้างสรรค์และเปิดช่องทางใหม่ของการวิจัยและพัฒนาการผลิตเครื่องบอกเวลา ซึ่งผมให้อิสระกับนักออกแบบและช่างผลิตนาฬิกาของเราอย่างเต็มที่ และนี่คือผลงานของพวกเขา ต่อจากนี้หลายคนจะต้องกล่าวถึง MP-10 Tourbillon Weight Energy System Ricardo” Guadalupe ซีอีโอของ HUBLOT ได้กล่าวไว้

MP-10 Tourbillon Weight Energy System คือความสมบูรณ์แบบและความสำเร็จที่สามารถใช้งานได้จริง ซึ่งจะถูกสวมใส่อยู่บนข้อมือของนักสะสมเพียงไม่กี่คนในไม่ช้านี้

Similar Articles

More