ควันหลงฟุตบอลโลกกับแคมเปญ Hublot Loves Football การดีไซน์ลูกฟุตบอลยูนิกพีซ 15 ลูก

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบทบาทของ Hublot ในโลกกีฬาฟุตบอล ที่ในการแข่งขัน FIFA World Cup Qatar 2022 ที่ผ่านมา แบรนด์ได้รับหน้าที่เป็น Official Timekeeper ครั้งที่สี่ติดต่อกัน กับการจับเวลาทุกเกมการแข่งขันทั้ง 64 แมตช์ และยังมีตัวช่วยอย่าง นาฬิกา Big Bang e FIFA World Cup Qatar 2022 ซึ่งเป็นนวัตกรรม Connected watch Gen3 ล่าสุดของแบรนด์ที่ได้ถูกสวมใส่บนข้อมือของทีมผู้ตัดสินอย่างเป็นทางการ 129 คน ผู้ทำหน้าที่ควบคุมเวลาทุกเกมการเล่นของการแข่งขันครั้งนี้ทั้งหมด 

นาฬิกา Big Bang e FIFA World Cup Qatar 2022™ ซึ่งเป็น connected watch Gen3 มีจำนวนจำกัด 1,000 เรือน

แต่สิ่งที่หลายคนให้ความสนใจไม่แพ้กันนั้น คงต้องยกให้กับการเปิดตัวแคมเปญใหม่ก่อนหน้านี้ของ Hublot Loves Football 2022 ที่ได้จับมือร่วมงานกับแฟชั่นดีไซเนอร์ชาวเลบานอน Mira Mikati ให้มาออกแบบโลโก้แคมเปญ “Hublot Loves Football” โดยการตีความผ่านสีสันที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน และงานออกแบบที่วาดและระบายสีสันด้วยมือ ซึ่งจับเอาความกระตือรือร้นอันเปี่ยมด้วยความเป็นหนุ่มสาวและความหวัง ทั้งยังร่วมสื่อสารถึงจิตวิญญาณแห่งความเป็นหนึ่งเดียวได้อย่างชัดเจน เหนือกว่านั้น จากทัพ Hublot Ambassadors และ Friends of the Brand ที่เป็นดาวเด่นระตำนานของวงการฟุตบอลของ Hublot ยังได้มาร่ามงานในแคมเปญนี้ด้วย โดยที่แต่ละคนได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับดีไซเนอร์ Mira Mikati เพื่อออกแบบลูกฟุตบอลเฉพาะหนึ่งเดียวของพวกเขาเองทั้ง 15 ผลงาน ซึ่งลูกบอลแต่ละลูกถูกวาดระบายลวดลายด้วยมือ และบางลูกยังใช้เทคนิคเฉพาะในการตกแต่งต่างกัน เช่นการถักโครเซต์ มอบให้เป็นชิ้นงานศิลปะที่สะท้อนถึงแนวคิดของความหวังและความศรัทธาที่เป็นสากล ด้วยเพราะฟุตบอลคือกีฬาของผู้คน 

แคมเปญ Hublot Loves Football และการรวมตัวของ Hublot Ambassadors และ Friends of the Brand ทั้ง 15 คน
Courtesy of Hublot

แต่กว่าจะได้ผลงานแต่ละชิ้นมานั้น Mira Mikati ได้ใช้เวลาพูดคุยและดึงบุคลิกเฉพาะตัว รวมทั้งแรงบันดาลใจของนักฟุตบอลแต่ละคนออกเป็นดีไซน์เฉพาะของลูกฟุตบอลแต่ละลูก ทำให้ผลงานเหล่านี้มีคาแรกเตอร์ของนักฟุตบอลซึ่งเป็นที่จดจำได้ทันที อย่าง Hublot Loves Football x Kylian Mbappé กับลูกบอลของนักทำประตูดาวเด่นประจำทีมชาติฝรั่งเศส Kylian Mbappé ที่จับเอาแนวคิด “ความฝัน” และ “การอุทิศตน” ของ Kylian มาสะท้อนผ่านสีชมพูซึ่งเป็นสีที่เขาเองชื่นชอบ ทั้งยังเป็นสีรองเท้าฟุตบอลในฝันคู่แรกของเขา บวกกับสีส้มซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากมูลนิธิ KM และสีน้ำเงินตัวแทนของชาติฝรั่งเศส หรือ Hublot Loves Football x Pelé ไอคอนของวงการฟุตบอล กับการใช้สีเหลืองเพื่อจับถึงอุปนิสัยอันเฉิดฉายของ Pelé และเติมด้วยร่างเงาอันโด่งดังจากท่าโอเวอร์เฮดคิกของเขา

ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันของการเดินทางมาพบกันระหว่างโลกนาฬิกาและกีฬาฟุตบอลที่น่าลุ้นต่อไปว่าเส้นทางความร่วมมือของพวกเขานี้จะดำเนินต่อไปอย่างไร 

 

Similar Articles

More