How to พิชิตใจชาวธาตุดิน น้ำ ลม ไฟ

Words: Chakariya

หากพูดถึงความเชื่อมโยงทางโหราศาสตร์ องค์ประกอบธาตุทั้ง 4 นั้นนับว่ามีบทบาทสำคัญในด้านความรัก จิตวิญญาณ และความเข้ากันได้ ซึ่งแต่ละคนมีสไตล์และแนวทางความรักที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง มาดูกันว่าธาตุทั้งสี่มีสไตล์ความรักอย่างไรกันบ้าง

Earth Signs in Love: การพิชิตหัวใจของชาวธาตุดิน (พฤษภ / กันย์ / มังกร)

 • สไตล์ความโรแมนติก: เย้ายวน มีทักษะ ไม่เร่งรีบ
 • การเอาชนะใจ: มีความมั่นคง รสนิยมดี และความทะเยอทะยาน
 • สิ่งที่พวกเขาไม่ชอบ: การเปลี่ยนแปลงกะทันหัน ความเครียดทางการเงิน การเร่งรีบ
 • สิ่งที่พวกเขารัก: การเฉลิมฉลองประเพณี ประสบการณ์ที่หรูหรา เวลาครอบครัว

ถ้าถามว่า ‘ชาวธาตุดิน’ เป็นอย่างไรในความสัมพันธ์ อาจทำให้นึกถึงสัญลักษณ์ของคู่รักที่เย้ายวน มีทักษะ และไม่เร่งรีบ รู้วิธีเพลิดเพลินไปกับช่วงเวลา และทำให้ทุกประสบการณ์นั้นมีความพิเศษ หากคุณกำลังอยากเอาชนะใจของคนธาตุดิน จงแสดงให้พวกเขาเห็นว่าคุณมีคุณค่าที่มั่นคงและมีรสนิยมที่ดี ความทะเยอทะยานยังเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญสำหรับนักอนุรักษนิยมกลุ่มนี้ แต่ถ้าหากว่าคุณเป็นคนสิ้นเปลือง ไร้รสนิยม หรือไร้ทิศทางกับชีวิต คุณจะหมดความน่าสนใจจากคนธาตุดินอย่างรวดเร็ว พื้นฐานของพวกเขาอาจจะค่อนข้างอนุรักษนิยมในแนวทางความรัก แต่ความภักดีของพวกเขาไม่สั่นคลอน เมื่อพูดถึงความรัก คนกลุ่มนี้ถือเป็นสัญลักษณ์แห่งความมุ่งมั่น และความปลอดภัย พวกเขากำลังมองหาคู่ครองที่สามารถพึ่งพาได้ และพวกเขายินดีที่จะทำงานอย่างหนักเพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ยั่งยืน

นี่คือสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับการรัก ‘ชาวธาตุดิน’
พวกเขาชื่นชอบการใช้เวลากับครอบครัว และทุกสิ่งที่ทำให้เกิดความรู้สึกมั่นคง ดังนั้นหากคุณต้องการสร้างความประทับใจให้กับคนกลุ่มนี้ ให้เน้นไปที่การสร้างความทรงจำแบบค่อยเป็นค่อยไปที่ยั่งยืน มั่นคง และปลอดภัย แทนที่จะพยายามไล่ตามกระแส ในทางกลับกัน พวกเขาเกลียดการเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหัน และความเครียดทางการเงิน การถูกเร่งรีบ

Water Signs in Love: การพิชิตหัวใจของชาวธาตุน้ำ (กรกฎ / พิจิก / มีน)

 • สไตล์ความโรแมนติก: ความสนิทสนม ใส่ใจ ซื่อสัตย์ จริงจัง 
 • การเอาชนะใจ: รับฟังโดยไม่ตัดสิน สนับสนุนความฝัน ห่วงใยครอบครัว
 • สิ่งที่พวกเขารัก: การสร้างบ้าน กอดกัน เพลิดเพลินกับดนตรี และศิลปะ
 • สิ่งที่พวกเขาไม่ชอบ: ลืมโอกาสพิเศษ ละทิ้งแผนการ/คำสัญญา การบอกพวกเขาว่าพวกเขากำลังแสดงออกมากเกินไปการถูกกดดันให้ออกไปข้างนอก 

‘ชาวธาตุน้ำ’ เรียกว่าเป็นสัญลักษณ์ทางอารมณ์ และสัญชาตญาณล้วนเกี่ยวข้องกับความรู้สึกส่วนลึก พวกเขาอาจจะเจ้าอารมณ์ในบางครั้ง และชอบเก็บตัวเล็กน้อย แต่เมื่อโกรธขึ้นมาเมื่อไหร่ความรุนแรงทางอารมณ์ของพวกเขานั้นไม่อาจปฏิเสธได้ เมื่อพูดถึงด้านความรัก ชาวธาตุน้ำบ่งบอกถึงการให้ความสำคัญกับความใกล้ชิด ความละเอียดอ่อน และสัญชาตญาณที่ค่อนข้างแม่นยำ พวกเขาต้องการคู่ครองที่สามารถเข้าใจความรู้สึกอันลึกซึ้งของตนเอง และให้การสนับสนุนตามที่ต้องการ โดยเฉพาะคู่ครองที่สามารถแบ่งปันความผูกพันทางอารมณ์อันลึกซึ้งด้วยนั้นมักถูกดึงดูดเข้าหาด้วยความหลงใหล

นี่คือสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับการรักชาวธาตุน้ำ

‘ชาวธาตุน้ำ’ ในด้านความรักพวกเขาต้องการคนที่มีความเห็นอกเห็นใจและเข้าใจ ถ้าหากคุณเป็นคนที่ไม่รู้สึกอ่อนไหว หรือใจร้อนจะไม่สามารถให้ความเข้าใจและสนับสนุนความต้องการของชาวธาตุน้ำได้ แต่ชาวธาตุน้ำนั้นจัดว่าเป็นพันธมิตรที่ภักดี และทุ่มเทอย่างมากในทุก ๆ ความสัมพันธ์ ซึ่งถ้าหากว่าคุณมีเพื่อนหรือมีความสัมพันธ์กับชาวธาตุน้ำ คุณสามารถมั่นใจได้ว่าพวกเขาจะอยู่เคียงข้างคุณเสมอ 

Air Signs in Love : การพิชิตหัวใจของชาวธาตุลม (เมถุน / ตุลย์ / กุมภ์)

 • สไตล์ความโรแมนติก: ชอบทดลอง สร้างสรรค์ ขี้เล่น
 • การเอาชนะใจ: มีความฉลาด มีทักษะทางสังคมที่โดดเด่น และเต็มใจที่จะทดลองสิ่งใหม่
 • สิ่งที่พวกเขารัก: การเข้าสังคม การสังสรรค์ กิจกรรมทางวัฒนธรรม
 • สิ่งที่พวกเขาไม่ชอบ: บทสนทนาที่กระตุ้น กิจกรรมทางวัฒนธรรม การรอข้อความของคุณ การเป็นเจ้าของ และการไม่สื่อสาร

สัญญาณของชาวธาตุลมคือ ความสว่างและโปร่งสบาย ล้วนเกี่ยวข้องกับการสื่อสารและการเชื่อมต่อ พวกเขาอาจจะหลบเลี่ยง และแยกตัวออกไปจากสังคม หรือคนรักบ้างในบางครั้ง แต่ธรรมชาติทางสังคมของพวกเขาทำให้พวกเขาเป็นพันธมิตรที่ดี เมื่อพูดถึงความรัก ชาวธาตุลมให้ความสำคัญกับมิตรภาพและการกระตุ้นทางสติปัญญา พวกเขากำลังมองหาคู่ครองที่พวกเขาสามารถสนุกด้วยได้ และมักจะดึงดูดความสัมพันธ์ที่มอบประสบการณ์ใหม่ ๆ และพวกเขาก็พร้อมสำหรับช่วงเวลาดี ๆ 

นี่คือสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับการรักชาวธาตุลม คนกลุ่มนี้ชอบเข้าสังคม ดังนั้นพวกเขาจึงต้องการคู่หูที่สามารถตามทันไลฟ์สไตล์ที่ยุ่งวุ่นวายของพวกเขาได้ หากคุณกำลังออกเดตกับพวกเขา ให้เตรียมแผนออกเดตหลาย ๆ โปรแกรม และสนุกไปด้วยกัน เรียกว่าเน้นกิจกรรมหลากหลายไว้ก่อน ยิ่งถ้าคุณมีส่วนร่วมในการสนทนากับพวกเขาอย่างมีสติปัญญา คุณจะได้รับการชื่นชมเป็นพิเศษ

Fire Signs in Love: การพิชิตหัวใจของชาวธาตุไฟ (เมษ / สิงห์ / ธนู) 

 • สไตล์ความโรแมนติก: เร่าร้อน กล้าหาญ ชอบสำรวจ เอาชนะ
 • การเอาชนะใจ: มีความกระตือรือร้น ชอบผจญภัย และหลงใหลในชีวิต 
 • สิ่งที่พวกเขารัก: การเดินทาง การแต่งตัว เสื้อผ้าสนุก ๆ การออกไปข้างนอก
 • สิ่งที่พวกเขาไม่ชอบ: ตารางงาน กฎเกณฑ์ การติดอยู่ที่บ้าน ยึดติดกับการควบคุม และไม่เต็มใจที่จะเสี่ยง

หากคุณกำลังมองหาความสัมพันธ์ที่เร่าร้อน เข้มข้น และสนุกสนานไม่หยุดหย่อน คุณไม่ต้องมองหาที่ไหนไกลนอกจากชาวธาตุไฟ เป็นสัญลักษณ์ที่เชื่อมโยงกับความอบอุ่นของไฟ แต่ความร้อนนั้นอาจส่งผลให้คนกลุ่มนี้มักจะมีนิสัยหุนหันพลันแล่น และบ้าบิ่นเล็กน้อย ผู้ที่มีธาตุไฟเป็นธาตุหลักมักจะสร้างแรงบันดาลใจอยู่เสมอ และเมื่อพูดถึงความรัก สัญญาณไฟล้วนเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางกายภาพ คนกลุ่มนี้มักจะกระหายการสำรวจและการผจญภัย การได้อยู่ใกล้ ๆ พวกเขาจะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้น อยากสร้างสรรค์ไอเดียมากขึ้น และเปลี่ยนแปลงชีวิตคุณมากขึ้น 

สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับการรักชาวธาตุไฟคือ คนธาตุไฟต้องการคู่รักที่กระตือรือร้น ชอบผจญภัย และหลงใหลในชีวิตของตัวเอง ดังนั้นแสดงให้พวกเขาเห็นว่าคุณพร้อมสำหรับทุกสิ่ง และพร้อมสำหรับความสนุกสนาน สิ่งสำคัญที่สุดคืออย่ากลัวที่จะเสี่ยง

Similar Articles

More