3 นักแสดงนำ House of the Dragon เผยความรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในซีซั่น 2

ซีรีส์แห่งยุคกำลังจะกลับมาลงจออีกครั้งสำหรับซีรีส์ House of the Dragon ซีซั่น 2 ที่จะพรีเมียร์ทั่วโลกในวันที่ 16 มิถุนายนนี้ (เวลาไทย 17 มิถุนายน) ซึ่งภาคนี้เนื้อเรื่องจะยังคงเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสงครามกลางเมืองที่คุกรุ่นขึ้นจากความบาดหมางของตระกูลใหญ่แห่งเกาะ Westeros อย่าง Tagaryen และ Hightower ทำให้ซีซั่นนี้นักแสดงแต่ละคนนั้นจะถ่ายทำโดยโฟกัสเนื้อหาของตัวเองมากกว่าถ่ายด้วยกันเหมือนในซีซั่นที่แล้ว

วันนี้ ELLE MEN Thailand เลยจะพาทุกคนไปฟังความรู้สึกของ 3 นักแสดงนำของ House of the Dragon อย่าง Emma D’Arcy, Matt Smith และ Olivia Cooke กัน

ความรู้สึกของ Emma D’Arcy ระหว่างการถ่ายทำในซีซั่น 2

Emma D’Arcy ผู้รับบทเจ้าหญิง Rhaenyra Tagaryen ได้ออกมาเผยว่าการถ่ายทำซีซั่น 2 นั้น ‘ค่อนข้างเหงา’ เพราะว่าเธอมักจะถ่ายทำคนเดียวโดยไม่มีนักแสดงนำคนอื่น เช่น Matt Smith และ Olivia Cooke ที่เคยร่วมซีนกันในซีซั่นก่อนอยู่หลายๆ ฉาก แต่เธอกล่าวเสริมว่า “มีนักแสดงที่น่าทึ่งมากมายในซีซั่นนี้ มันเป็นสิ่งที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอในซีซั่นนี้ แน่นอนว่ามันจะทำให้ผู้ชมมีความตื่นเต้นมากขึ้น”

แต่ถึงอย่างไรเธอก็ได้กล่าวเสริมว่า “มันทำให้คุณรู้สึกเหมือนสูญเสียอะไรไปจริงๆ ฉันคิดว่าทุกครั้งที่เราได้ร่วมงานกัน มันเหมือนกับเป็นสิทธิพิเศษที่ยิ่งใหญ่ มันน่าตื่นเต้นมาก และเป็นความรู้สึกที่เติมเต็มบางสิ่งบางอย่างเพราะมันให้ความรู้สึกเก่าในช่วงถ่ายทำซีรีส์แรกๆ”

ความรู้สึกของ Matt Smith ระหว่างการถ่ายทำในซีซั่น 2

นอกจาก Emma เราก็ได้นำความรู้สึกของ Matt Smith ผู้รับบท Daemon Tagaryen มาฝากเช่นกัน ในซีซั่นนี้ Deamon จะออกจากปราสาท Dragonstone เพื่อไปต่อสู้ ทำให้ฉากระหว่าง Matt และ Emma น้อยลงไปเช่นกัน เขากล่าวว่า “มันเป็นเรื่องน่าเสียดาย ผมคิดถึงพวกเขามากเพราะผมรักการอยู่ใกล้พวกเขา ไม่เพียงแต่พวกเขาเป็นนักแสดงที่ยอดเยี่ยม แต่พวกเขายังเป็นคนที่ยอดเยี่ยมที่คอยอยู่ด้วยทุกวัน ผมคิดถึงพวกเขา แต่มันเป็นสิ่งที่เรื่องราวต้องการ Daemon กำลังเดินไปตามเส้นทางของตัวเอง พยายามค้นหาสิ่งต่างๆ โดยดำดิ่งลงไปในความมืดของจิตสำนึกของตัวเองเข้าไปในหุบเหว และผมคิดว่า Rhaenyra รู้สึกถึงการทรยศอย่างมาก”

ความรู้สึกของ Olivia Cooke ระหว่างการถ่ายทำในซีซั่น 2

อีกมุมหนึ่งของ Westeros นักแสดงอย่าง Olivia Cooke ก็ได้มีความคิดถึง Paddy Considine (ผู้รับบทพระราชา Viserys) ที่เล่นคู่กับเธอในซีซั่นหนึ่ง ซึ่งการเสียชีวิตของ Viserys นั้นก็กลายเป็นจุดเริ่มต้นของสงคราวในซีรีส์มหากาพย์เรื่องนี้ Olivia กล่าวว่า “มันแปลกมาก Paddy เป็นคนที่มีอิทธิพลมากและเป็นนักแสดงที่น่ากลัวจริง ๆ เขานำความสง่างามมาสู่ Red Keep และเราต่างก็คิดถึงการที่เขาเดินเข้าสู่ฉาก แสดงท่าทางของ Alan Partridge และใช้ไม้เท้าของเขาเป็นไม้ตีกลอง หมุนมันไปมา เราคิดถึงเขามากๆ”

Similar Articles

More