เมื่อ ‘Horsebit 1955’ กระเป๋าไอคอนิกของ Gucci กลับมาอีกครั้งในเวอร์ชันรักษ์โลก!

เรียกว่าตอนนี้เฮ้าส์แฟชั่นสัญชาติอิตาเลียนสุดเก่าแก่ ‘Gucci’ เป็นที่จับตามองของเหล่าคอแฟชั่นทั่วโลกเลย นั่นเป็นเพราะการมาของ ‘Sabato de Sarno’ หัวเรือคนใหม่ของแบรนด์นี้ พลิกโฉม Gucci จากความฟูฟ่องและแฟนตาซีมาสู่ความ ‘มินิมัล’ อีกครั้ง เป็นการสลัดภาพของ Alessandro Michele หัวเรือคนก่อนไปอย่างสิ้นเชิง นอกจากนั้นวันนี้ Gucci ยังได้เปิดตัวกระเป๋ารุ่น ‘Horsebit 1955’ ซึ่งเป็นกระเป๋าที่ใช้วัสดุรักษ์โลกอย่าง ‘Demetra’ หนังวีแกนเพื่อรับกับความยั่งยืนซึ่งเป็นบรรทัดฐานของโลกใบนี้ไปแล้ว

‘Gucci Horsebit 1995’ ที่คูลและรักษ์โลกไปพร้อมๆ กัน!

สำหรับ Gucci Horsebit 1955 เวอร์ชันอัพเกรดนี้เรียกว่ามาในรูปโฉมที่แปลกไป เพราะ Gucci ได้นำเอาดีไซน์แบบ อสมมาตร มาใส่ลงในกระเป๋าอันโด่งดังใบนี้ โดยมาใน 2 เวอร์ชันนั่นก็คือ ‘สีดำ’ และ ‘โมโนแกรม’ ซึ่งสำหรับเวอร์ชันโมโนแกรมนั้นผลิตมาจากเส้นใยกัญชงที่ผ่านการรับรองด้านความยั่งยืน และไนลอนรีไซเคิล ซึ่ง 2 วัสดุนี้เองแสดงให้เห็นถึงหมุดหมายในด้านความยั่งยืนของแบรนด์หรูแบรนด์นี้ภายใต้ยุคของ Sabato

นอกจากนั้นหนัง Demetra ที่ถูกใช้ในกระเป๋ารุ่นนี้ นี้ได้รับการคิดค้นและพัฒนาโดย Gucci ซึ่งผลิตจากพืชถึง 75% ประกอบด้วย ‘ผ้าวิสโคส’ ที่มาจากแหล่งอันโปร่งใส นอกจากนั้นยังมีเยื้อไม้ และพลาสติกที่ทำมาจากข้าวโพด ซึ่งทั้งหมดที่เราได้กล่าวไปนั้นส่งผลกระทบน้อยลงต่อสิ่งแวดล้อม และทำให้ Gucci เข้าใกล้เป้าหมายในการเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutral) มากขึ้น ปรบมือ!

‘Billie Eilish’ น้องร้องสาวผู้ถูกเลือกให้เป็น Face of Horsebit 1995 ใบนี้

สำหรับเซเลบริตี้ผู้ที่จะมาถือ Gucci Horsebit 1955 เวอร์ชันอัพเกรดใบนี้ ไม่ใช่ใครที่ไหนเพราะเธอคนนั้นคือ ‘Billie Eilish’ นักร้องสาวสุดเท่ที่ออกมาพูดเรื่องสิ่งแวดล้อมมาเนิ่นนาน โดย Billie ได้กล่าวว่า “ฉันรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของการก้าวหน้าของ Gucci ในการทบทวนขนบธรรมเนียมแบบเดิมๆ”

แต่การเปิดตัวกระเป๋า Horsebit 1955 หนังวีแกนใบนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Gucci ได้นำเอาหนังทางเลือกมาใช้ในไอเทมของแบรนด์ เพราะย้อนไปในปี 2021 ทางแบรนด์ก็เคยได้เปิดตัวรองเท้าผ้าใบ 3 ดีไซน์ที่ใช้หนังทางเลือกมาแล้ว เรามารอดูกันดีกว่าว่าในอนาคตอันใกล้ Gucci อาจจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ไอคอนิกในเวอร์ชันรักษ์โลกมาให้คอแฟชั่นได้ใช้กัน เฝ้ารอเลย!

Similar Articles

More