มุ่งสู่จักรวาลกับ 5 นาฬิกาชั้นสูงที่เข้มข้นและโดดเด่นมากยิ่งขึ้นของ Gucci

เส้นทางการประดิษฐ์นาฬิกาชั้นสูงของ Gucci ได้เริ่มต้นขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี การเปิดตัวนาฬิกา Gucci Swiss Timepieces เมื่อปี 1972 ซึ่งนั่นได้นำทางมาสู่การเปิดตัวคอลเล็กชั่น Gucci High Watchmaking ครั้งแรกเมื่อปี 2021 ตามมาอย่างต่อด้วยคอลเล็กชั่นที่ 2 ในปี 2022 ที่สะท้อนถึงเอกลักษณ์ของการสร้างสรรค์นาฬิกาอันล้ำค่า พร้อมทั้งผสมผสานความสลับซับซ้อนของกลไกที่พัฒนาและสร้างสรรค์ขึ้นตามแบบฉบับของ Gucci

ผลงานนาฬิกา Gucci High Watchmaking

ในปีนี้ก็เช่นกันที่ Gucci ได้จัดแสดงผลงานนาฬิกา Gucci High Watchmaking ขึ้นภายในพื้นที่จัดแสดงพิเศษที่เรียกว่า ‘Greenhouse’ ในเมืองเจนีวา เมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา พร้อมทั้งเผยโฉมเหล่าผลงานที่ล้วนได้แรงบันดาลใจมาจากความใฝ่ฝัน แสงแห่งดวงดาว และอวกาศ ตลอดจนความซับซ้อนอันเหนือจินตนาการที่นำมาสู่การขยายอาณาจักรของเรือนเวลาชั้นสูง ณ เฮ้าส์แห่งนี้ ภายใต้ธีมที่ยังคงเฉลิมฉลองให้กับการเดินทางแห่งห้วงอวกาศและความหลงใหลในการค้นพบ 

ประกอบด้วย 5 คอลเล็กชั่นเอกลักษณ์​

ในคอลเล็กชั่นล่าสุด เราจึงได้เห็นถึงแนวคิดหลักของการเดินทางบนแผนที่เวลา และติดตามห้วงเวลาเหล่านั้นด้วยวิถีของการสร้างสรรค์เฉพาะของแบรนด์ โดยประกอบด้วย 5 คอลเล็กชั่นเอกลักษณ์​ รวมถึงความโดดเด่นของเหล่ากลไกสลับซับซ้อนทั้ง ทูร์บิญง การแสดงข้างขึ้นข้างแรม และโดยเฉพาะการแสดงปฏิทินถาวรซึ่งถือเป็นกลไกชุดใหม่ท่ามกลางผลงานสร้างสรรค์เหล่านี้ ทั้งหมดยังได้ร่วมสะท้อนถึงมรดกของเฮ้าส์โดยเฉพาะการพัฒนาความเชี่ยวชาญอันเปี่ยมด้วยทักษะที่สืบทอดมาอย่างยาวนานของ Gucci ก่อนจะมาบรรจบกลายเป็นความสง่างามทรงคุณค่าของเรือนเวลา High Watchmaking  

G-Timeless Planetarium: Orion Nebula NGC 1976

ปีนี้เรายังได้เห็นถึงการผสมผสานของศิลปะงานฝีมืออันล้ำสมัยในการประดิษฐ์นาฬิกา ที่หลอมรวมเข้ากับความสวยงามล้ำค่าของการตกแต่งด้วยอัญมณี จึงกลายเป็นความพิเศษที่ทวีคูณยิ่งขึ้น นอกจากนี้ Gucci ยังได้เล่นกับสไตล์การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของตน อย่างการใช้ความโดดเด่นของผลงานคอลเลกชั่นต่าง ๆ มาผสมผสานเข้ากับความสลับซับซ้อนของกลไกจักรกล เช่นในนาฬิการุ่นใหม่จาก G-Timeless Planetarium ที่บรรจุไว้ด้วย Dancing Hours Flying Tourbillon จากการทำงานของกลไก GGC.1976.DS และตั้งชื่อตาม Orion Nebula NGC 1976 ที่เป็นหนึ่งในเนบิวลาอันสว่างไสวที่สุดของกาแล็กซี กับเอกลักษณ์ของทูร์บิญงซึ่งมองเห็นได้จากด้านหน้าและเป็นศูนย์กลางของหน้าปัด ตกแต่งด้วยรูปดวงดาวและประดับเพชร มาพร้อมการควบคุมฟังก์ชั่น start-and-stop ผ่านเม็ดมะยมซึ่งทำหน้าที่เปิดการหมุนของอัญมณีล้ำค่าทั้ง 12 เม็ด ซึ่งอัญมณีแต่ละเม็ดยังหมุนรอบตัวเองภายใน 9 วินาที รวมถึงโคจรในทิศตามเข็มนาฬิกาไปรอบหน้าปัดภายใน 90 วินาที 

G-Timeless Moonlight

ส่วนในผลงาน made-to-order ใหม่ของ G-Timeless Moonlight ขับเคลื่อนด้วยความซับซ้อนของกลไกแสดงข้างขึ้นข้างแรม GGV838.MP ที่มาบรรจบกับการแสดงออกถึงสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ และตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างสูงสุด โดยสามารถออกแบบเรือนเวลาให้ตรงตามข้อมูลเฉพาะของลูกค้าแต่ละคนได้ เช่น สถานที่ เวลา และวันเกิด ซึ่งลูกค้าจะเริ่มต้นด้วยการเลือกอัญมณีทั้ง 6 ชนิด ที่เป็นตัวแทนของแผนที่ดวงดาวซึ่งเชื่อมโยงกับสัญลักษณ์จักรราศี และตำแหน่งของดาวเคราะห์ประจำวันเกิด พร้อมทั้งจับคู่กับเพชรอีก 6 เม็ด ที่ประดับสลับกันบนกรอบด้านใน หรือ Rehaut ปรับหมุนได้ ส่วนเม็ดมะยม ณ ตำแหน่ง 2 นาฬิกา ทำหน้าที่ในการเปิดการทำงานของกรอบด้านในที่หมุนแบบสุ่มไปตามดาวเคราะห์และอัญมณี นอกจากนี้ ยังสามารถเสริมการตกแต่งพิเศษได้ตามความต้องการเฉพาะบุคคล เช่น การสลักไว้ด้วยอักษรเฉพาะตัวได้ 5 ตัวอักษร หรือสัญลักษณ์ต่าง ๆ ส่วนบนโรเตอร์นั้นสามารถแสดงถึงกลุ่มดาวเฉพาะบุคคลของลูกค้า ตลอดจนออกแบบสายหนังจระเข้ได้ตามต้องการอีกด้วย ส่วนบนหน้าปัดหลักทำจากหินสี อย่างอะเวนจูรีนสีน้ำเงินเข้ม โดยประกอบเหนือขึ้นไปด้วยดิสก์เปลือกหอยมุกบาง ๆ ที่ชวนให้นึกถึงความเชี่ยวชาญและความอัศจรรย์ของจักรวาลของเรา

G-Timeless Dancing Bees 2 เวอร์ชั่น

ขาดไม่ได้คือการเปิดตัวผลงานใหม่จากคอลเลกชั่น G-Timeless Dancing Bees ที่เฉลิมฉลองด้วยเอกลักษณ์ของลวดลายผึ้ง อุทิศให้กับชีวิต และธรรมชาติที่พิชิตซึ่งห้วงอวกาศ โดยตกแต่งด้วยผึ้งสีทอง 12 ตัวที่เคลื่อนไหวได้บนหน้าปัด ราวกับกำลังโบยบินและแวววาวไปตามการเคลื่อนไหวของข้อมือแม้เพียงเล็กน้อย ในปีนี้ Gucci เลือกนำเสนอด้วยหน้าปัดหินสีพิเศษใน 2 เวอร์ชั่น ซึ่งอุทิศให้กับ Mother Earth และความสวยงามบนผืนโลกของเรา อย่างรุ่นแรกมาพร้อมกับหน้าปัดเทอร์ควอยซ์สีเข้มชวนให้นึกถึงเฉดสีน้ำเงินเข้มและแกมเขียวของผืนน้ำแห่งมหาสมุทรที่มองเห็นจากอวกาศ

รุ่นที่ 2 เป็นหน้าปัดโอปอลสีเขียวพิสตาชิโอสดใส ตัวแทนของผืนดินอันเขียวชอุ่มและอุดมสมบูรณ์ ทั้งยังโดดเด่นด้วยการตกแต่งโดยการฝังหินสีที่เป็นความเชี่ยวชาญเฉพาะของ Gucci ตอกย้ำถึงการสืบทอดงานหัตถศิลป์ที่เดินหน้าควบคู่ไปกับความซับซ้อนและความเที่ยงตรงแม่นยำของเรือนเวลา Gucci High Watchmaking

GUCCI 25H Skeleton Tourbillon

ในปีนี้ Gucci 25H ยังได้เสริมเสน่ห์แห่งความซับซ้อนของกลไกจักรกลมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นภายในรุ่นใหม่ของ Gucci 25H Skeleton Tourbillon ที่ตกแต่งบนสะพานจักรไว้ด้วยเฉดสีสดใส และรับกับสายยางแต่ละสีได้อย่างลงตัว ส่วนบนหน้าปัดนาฬิกาและจักรกลทูร์บิญงประดับไว้ด้วยเพชร สมทบด้วยอีกหนึ่งรุ่นของการเผยโฉมนาฬิกาแสดงปฏิทินถาวรของ Gucci 25H Perpetual Calendar ที่มาพร้อมการขับเคลื่อนของกลไกชุดใหม่ GG727.25.PC ประกอบด้วยฟังก์ชั่นแสดงเวลา ร่วมไปกับการแสดงวัน เดือน ปี และข้างขึ้นข้างแรมอันแม่นยำที่ไม่จำเป็นต้องได้รับการปรับตั้งไปจนถึงปี 2100 ทว่ายังคงความบางพิเศษของตัวเรือนไว้ที่เพียง 9.7 มม. โดยมาพร้อมกับสายโลหะแบบ 5 แถว หรือเลือกเป็นสายหนังจระเข้รับกับข้อมือในสไตล์เรียบหรูคลาสสิก 

นี่เป็นเพียงบางส่วนของนาฬิการุ่นใหม่จาก Gucci High Watchmaking ที่เปี่ยมด้วยคุณสมบัติและความสวยงามซึ่งผ่านการตีความไว้อย่างหลากหลาย แต่ยังคงมีความโดดเด่นแบบเดียวกันในผลงานทั้งหมดเหล่านี้ นั่นก็คือการแสดงออกถึงวิถีที่ไม่ซ้ำแบบใครในสไตล์ Gucci way อย่างแท้จริง  

Similar Articles

More