รวมเพลงจากภาพยนตร์เรื่อง Guardians of the Galaxy Vol. 3 แบบครบทุกเพลง

เชื่อว่าหลายคนที่เดินออกจากโรงภาพยนตร์หลังได้ชม Guardians of the Galaxy Vol. 3 (การ์เดียนส์ออฟเดอะกาแล็กซี 3) ผลงานการกำกับโดย James Gunn (เจมส์ กันน์) คงเต็มไปด้วยความประทับใจกับเนื้อหาสุดเข้มข้นปนคอมเมดี้ที่ทำออกมาได้กลมกล่อมลงตัว ถือเป็นภาพยนตร์ปิดฉากไตรภาคที่สมบูรณ์แบบที่สุดอีกเรื่องหนึ่งของ Marvel Cinematic Universe (มาร์เวล ซีเนมาติก ยูนิเวิร์ส) เลยก็ว่าได้ แต่อีกส่วนสำคัญนอกจากเรื่องราวชวนติดตามแล้ว ‘Original Soundtrack’ หรือ ‘เพลงประกอบภาพยนตร์’ ก็เป็นหนึ่งสิ่งที่ผู้กำกับเลือกสรรมาได้ดีเสมอมา (ผมให้ดีที่สุดใน MCU เลย) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ช่วยบอกถึงช่วงเวลา ยืดโยงคนดูเข้ากับเสียงเพลงอันไพเราะ และยังสร้างความน่าจดจำให้กับภาพยนตร์ได้เป็นอย่างดี

Photo: Marvel Studio

“มันก็เป็นเรื่องที่ประหลาดดีนะครับ เพราะทั้งสองภาคมีแต่เพลงฮิต พวกเขา (ทีมงาน) ได้ปลุกชีพให้เพลง (ฮิตในอดีต) ของศิลปินเหล่านั้นให้กลับมาโลดแล่นอีกครั้ง และผมก็รู้ว่าเพลงที่ผมเลือกจะเป็นเพลงที่คนจำนวนมากฟังแล้วจะต้องตกหลุมรัก … การเลือกเพลงสำหรับหนังภาคนี้เป็นอะไรที่ยากมาก เพราะเพลงโดยส่วนใหญ่ในสองภาคแรกจะเป็นแนวป๊อปสุดฮิตจากยุค ’70s ในภาคที่แล้ว Peter (ปีเตอร์) รับเครื่องเล่น Zune (ซูน) จาก Yondo (ยอนดู) และในนั้นมีเพลงจากยุค ’70s, ’80s, ’90s และ 2000s ซึ่งเป็นอะไรที่ยากเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน” James Gunn กล่าวกับสื่อมวลชนในวันแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์

ในภาคสุดท้ายของไตรภาค Guardians of the Galaxy เจมส์ กันน์ ได้อัดเพลงเข้าไปอย่างเต็มเหนี่ยว เราจึงรวบรวมเพลงจากเรื่อง Guardians of the Galaxy Vol. 3 มาให้คุณฟังกันอีกครั้ง

Creep (acoustic version) – Radiohead

Crazy on You – Heart

Since You Been Gone – Rainbow

In the Meantime – Spacehog

Reasons – Earth, Wind & Fire

Do You Realize?? – The Flaming Lips

We Care A Lot – Faith No More

Koinu No Carnival – EHAMIC

I’m Always Chasing Rainbows – Alice Cooper

San Francisco – The Mowgli’s

Poor Girl – X

This Is the Day – The The

No Sleep Till Brooklyn – Beastie Boys

Badlands – Bruce Springsteen

I Will Dare – The Replacements

Come and Get Your Love – Redbone

Dog Days Are Over – Florence + The Machine

หรือเข้าไปฟังเพลงทั้งหมดนี้ได้ทาง Spotify

Similar Articles

More