อัพเดตเทรนด์เสริมหล่อจากแฟชั่นวีกประจำฤดูกาล Fall/Winter 2024

สำหรับซีซั่นนี้เรียกว่ากรูมมิ่งเทรนด์ในแฟชั่นวีกฤดูกาล Fall/Winter 2024 จาก Milan และ Paris Men’s Fashion Week นั้นมีความมินิมอลมากๆ เชื่อว่าแฟชั่นเฮ้าส์หลายๆ หลังได้ลดทอนเรื่องกรูมมิ่งลงเพื่อหลีกทางให้เสื้อผ้าบนรันเวย์นั้นได้ซีนและแสงสปอตไลต์อย่างเต็มที่ แต่นั้นถือเป็นข้อดีสำหรับพวกเราเพราะว่าเราสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างง่ายได้

วันนี้ ELLE MEN Thailand เลยรวม 4 เทรนด์น่าสนใจจากแฟชั่นวีกฤดูกาล Fall/Winter 2024 จากทั้งปารีสและมิลานมาให้ชาวแอลเมนได้แต่งตามกัน พูดเลยว่ารอบนี้แต่งตามไม่ยากแถมมีลุคที่ครอบคลุมทุกโอกาสตั้งแต่ ลุคออกงานทางการไปจนถึงงานปาร์ตี้สนุกๆ เลย ชาวแอลเมนลุกไปหยิบปากกากับกระดาษได้เลย เราจะบอกฮาวทูในการครีเอตลุคเหล่านี้แบบไม่กั๊กเลย!

‘Tired Face Chic’ เปลี่ยนหน้าโทรมให้เป็นลุคสุดเท่

สำหรับเทรนด์แรกที่เราหยิบมาจากฤดูกาลนี้เราเชื่อว่าหากเป็นคนแฟชั่นก็คงเห็นบ่อยๆ บนรันเวย์หรือในภาพแฟชั่นเซตต่างๆ ลุคนี้นั่นก็คือลุค Tired Face Chic เทรนด์กรูมมิ่งเผยผิวโชว์จุดบกพร่องต่างๆ ทั้ง ใต้ตาคล้ำ รอยสิว หรือแม้แต่ริ้วย่นต่างๆ เพื่อยกระดับเมกอัพให้มีกลิ่นอายไฮแฟชั่นขึ้น เหมาะมากสำหรับลุคสไตล์ Rock and Roll หรือลุคสไตล์ Grunge ต่างๆ

#ELLEMENTips สำหรับลุคนี้เรารู้สึกว่าเราควรปรับสภาพผิวด้วย Primer เพื่อปรับเท็กเจอร์ผิวให้ดูเรียบเนียน แล้วตามด้วย Tinted Moisturizer เนื้อบางเบา เช่น Shiseido Synchro Skin Self-Refreshing Tint ตามด้วยคอนทัวร์เนื้อสัมผัสธรรมชาติเฉดสีเข้ากับโทนสีผิวของเรา พร้อมปัดมาสคาร่าคิ้วสุดธรรมชาติเพื่อสร้างความเฟรชให้กับใบหน้าไม่ให้โทรมเกินไป

‘Wavy Wet’ ผมเปียกสุดเซอร์ที่ออกงานได้ทุกโอกาส

เทรนด์ต่อมาเราขอสลับมาพูดถึงเทรนด์ผมกันบ้างเพราะว่าในฤดูกาลนี้แบรนด์แฟชั่นหลายๆ แบรนด์ได้ครีเอตผมล้อไปกับลมหนาวในฤดูใบไม่ร่วงและฤดูหนาว โดยเทรนด์นี้เราขอเรียกว่า Wavy Wet เทรนด์ผมยุ่งๆ พร้อมสัมผัสแบบ Wet Look ซึ่งเป็นงานผมที่คอนทราสต์กันมากๆ แต่กลับดูลงตัวเมื่อจับคู่กับลุคสุดมินิมัล รวมไปถึงลุคไฮแฟชั่นต่างๆ

#ELLEMENTips สำหรับเทรนด์ Wavy Wet เราเริ่มกันที่การสร้างเท็กเจอร์ผมด้วย Taft Volume Powder ก่อนเพื่อให้ผมของเรา Messy ดั่งใจ ก่อนที่จะเพิ่มสัมผัสเปียกๆ ด้วยแว็กซ์ต่างๆ ซึ่งเราขอแนะนำ Gatsby Moving Rubber (Cool Wet) ที่จะมอบสัมผัสแบบ Wet Look แต่ก็มีคุณสมบัติในการล็อกผมทรงพลัง สร้าง Wavy Wet ให้อยู่ทนตลอดวัน

‘Soft Matte Skin’ ผิวแมตต์ซอฟต์พร้อมรับทุกสถานการณ์

พอมาถึงงานผิวในซีซั่นนี้งานเทรนด์ผิวสำหรับฤดูกาลเราฟันธงเลยว่าคือ ‘ผิวแมตต์ที่ดูเป็นธรรมชาติ’ หรือ Soft Matte Skin เพราะปกติแล้วในฤดูกาล Fall/Winter 2024 นั้นเมกอัพอาร์ติสเบื้องหลังลุคบนรันเวย์ของหลายๆ แบรนด์มักเลือกใช้รองพื้นแมตต์เพื่อสอดคล้องไปกับอากาศที่แห้งของฤดูกาล แต่ในชีวิตจริงแล้วถึงแม้เนื้อสัมผัสจะแมตต์แต่เราก็ต้องเลือกใช้รองพื้นที่มอบความชุ่มชื้นไปพร้อมๆ กันเพื่อให้ผิวเรามีความสมดุลไม่แห้งผากจนเกินไป ซึ่งในตลาดรองพื้นปัจจุบันมีรองพื้นสไตล์นี้อยู่มากมายตอบโจทย์ผู้บริโภคสุดๆ

#ELLEMENTips สำหรับเทรนด์นี้เราแนะนำให้เตรียมผิวให้ชุ่มชื้นเพียงพอด้วยสกินแคร์และเหล่าโปรดักส์เตรียมผิวต่างๆ ก่อนที่เราจะลงรองพื้นเนื้อแมตต์ที่มีการปกปิด Light to Medium ซึ่งเราแนะนำรองพื้น 2 ตัวเพื่อตอบโจทย์ชาวแอลเมนที่มีความต้องการแตกต่างกันไป ชิ้นแรกคือ Shu Uemura Unlimited Breathable Lasting Foundation สำหรับใครที่มองหารองพื้นที่ติดตนทานยาวนานและดูเป็นธรรมชาติ ส่วนใครที่สกิลลงรองพื้นไม่เจ๋งมาก เราแนะนำ Jung Saem Skin Nuder Cover Layer Cushion เลยที่มอบทั้งความแมตต์และการปกปิดแต่ยังดูเป็นธรรมชาติอยู่

‘Silver Linning’ เสริมลุคเท่ด้วยอายไลเนอร์สีเมทัลลิก

ปิดจ็อบด้วยลุคที่เท่สุดๆ อย่างลุค ‘Silver Linning’ สร้างดวงตาให้โดดเด่นด้วยไลน์เนอร์สีเมทัลลิก ซึ่งเราแนะนำมากๆ สำหรับใครที่ชื่นชอบการครีเอตลุคให้แตกต่าง โดยลุคนี้เหมาะมากสำหรับเวลาออกงานหรือไปปาร์ตี้กับลุคไฮแฟชั่นต่างๆ โดยเลือกไลน์เนื้อโทนสีเงินมาเน้นบริเวณรอบดวงไม่ว่าจะเป็นบนหรือล่างเพื่อสร้างมิติให้กับดวงตา

#ELLEMENTips เราแนะนำให้เลือกอายไลเนอร์ที่กันน้ำซึ่งบนแท่งจะเขียนว่า ‘Waterproof’ หรือ ‘Water Resistant’ อยู่เพราะว่าอากาศบ้านเรานั้นร้อนชื้อทั้งปี หากใช้แบบไม่กันน้ำเราอาจจะแพนด้าเมทัลลิกทั้งตาได้ เราแนะนำอายไลเนอร์สีเมทัลลิก KVD Beauty Tattoo Pencil Liner Waterproof Long-Wear Gel Eyeliner หรือ Make Up For Eever Aqua Resist Color Pencil ซึ่งนอกจากสีเมทัลลิกแล้วสองรุ่นนี้ยังมีสีให้เลือกมากมายตามความชอบของคุณด้วย

Similar Articles

More