หล่อแบบไม่ตั้งใจ! เทรนด์กรูมมิ่งน่าลองจากแฟชั่นวีกประจำฤดูกาล S/S 2024

จบลงไปอย่างสวยงามสำหรับ Men’s Fashion Week ประจำฤดูกาล Spring/Summer 2024 ที่จัดขึ้น ณ สองหัวเมืองแฟชั่นอย่าง มิลาน และปารีส เพื่อเป็นการปิดท้ายสัปดาห์แฟชั่นของฤดูกาลนี้อย่างเป็นทางการ ELLE MEN Thailand ได้รวบรวมเทรนด์กรูมมิ่ง (Grooming) สำหรับผู้ชายอย่างเราๆ มาให้ทุกคนได้เลือกเอาไว้คอมพลีตลุค และอัพเกรดการแต่งตัวของเราให้มีความสนุกและน่าสนใจมากขึ้น

จากแฟชั่นโชว์ประจำฤดูกาล Spring/Summer 2023 นั้นภาพรวมของเทรนด์กรูมมิ่งจากแฟชั่นวีกฝั่งเมนส์แวร์นั้นมีความธรรมชาติและ Effortless มากๆ แต่ก็มีเทรนด์บางเทรนด์ที่สอดแทรกความ Surreal มาเพื่อสร้างความแตกต่างให้กับโชว์ ทำให้เทรนด์กรูมมิ่งในซีซั่นนี้มีความกลมกล่อมมาก ดังนั้นอย่างรอช้าเตรียมตัวไปสะบัดแปรง สะบัดหวีกัน!

Shy Boy!

เริ่มต้นกันที่เทรนด์กรูมมิ่งเทรนด์แรก ที่เราตั้งชื่อให้ว่า ‘Shy Boy!’ เทรนด์กรูมมิ่งนี้จะโฟกัสไปที่งานผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ และทรงผมที่สไตลิ่งมาแบบ Effortless ซึ่งคีย์หลักของลุคอย่างพวงแก้มที่แดงระเรื่อ ให้อารมณ์แบบ ‘หนุ่มน้อยขี้อาย’

#ELLEMENtips ชาวแอลเมนคนไหนที่อยากทำตามเทรนด์นี้เราแนะนำกรูมมิ่งโปรดักส์อยย่าง ‘บลัชออนเนื้อครีม’ หรือ ‘บลัชออนเนื้อน้ำ’ ที่จะมอบพวงแก้มที่ดูแดงระเรื่อราวกับอาการตกหลุมรักครั้งแรก ซึ่งเฉดสีที่เราแนะนำก็คือเฉดสีชมพูอมแดง หรือแดงอมส้ม โดยเฉพาะเฉดสีหลังที่สามารถมอบลุคบ่มแดดพร้อมพวงแก้มที่เขินอายไปได้พร้อมๆ กัน

Super Sculpted

หากคิ้วคือมงกุฏของใบหน้าของผู้หญิงแต่สำหรับผู้ชายเรามองว่า ‘โครงหน้า’ นั้นเป็นสิ่งที่มีเสน่ห์มากๆ สำหรับผู้ชายอย่างเราๆ การสร้างโครงหน้าจึงเป็นอีกหนึ่งการกรูมมิ่งที่เราเห็นบ่อยในแฟชั่นวีกฝั่งผู้ชายมากๆ เพื่อสร้างภาพรวมของลุคให้ดูไฮแฟชั่น วันนี้เราเลยนำเทรนด์ ‘Sculpted Face’ มาฝาก

#ELLEMENtips สำหรับการสร้างโครงหน้าไอเทมที่ขาดไปไม่ได้ของขั้นตอนนี้ก็คือ ‘คอนทัวร์’ ซึ่งคอนทัวร์ที่ดีหัวใจของมันก็คือเฉดสีที่เข้ากับโทนสีผิวของเรา หากคุณผิวโทนเหลืองคุณควรมองหาคอนทัวร์สีอมเหลือง แต่ถ้าคุณผิวโทนชมพูคุณควรมองหาคอนทัวร์สีอมเทา และอีกหนึ่งทริคที่เราอยากจะบอกก็คือนอกจากบริเวณโครงหน้าอย่าง โหนกแก้ม กราม และสันจมูกแล้ว คอนทัวร์ยังสารมารถนำมาทาตาได้เพื่อสร้างมิติอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

Extremely Wet

แม้อากาศจะร้อนสักแค่ไหนแต่ผิวที่ดูเป็นธรรมชาติเข้ากับอากาศร้อนของประเทศไทยมากที่สุด ก็คงหนีไม่พ้น ‘ผิวเงาเล่นแสง’ ที่ล้อไปอากาศอันร้อนชื้นของบ้านเรา ดังนั้นเทรนด์ต่อมาที่เราจะมาพูดถึงก็เกี่ยวกับงานผิวและงานผมที่ดูเงาวาวผิดปกติอย่าง ‘Extremely Wet’ ความเงาและความโกลวที่มากกว่าปกติองใบหน้าและเส้นผม นั้นจะมาช่วยยกระดับการแต่งตัวของคุณให้ดูน่าสนใจมากขึ้นอย่างไร้สาเหตุ ที่สำคัญผิวที่ชุ่มชื้นยังเป็นอีกหนึ่งหัวใจของสุขภาพผิวที่ดีอีกด้วย

#ELLEMENtips วันนี้คีย์หลักที่เราจะมาพูดถึงไม่ใช่งานเบสเมกอัพที่มีเนื้อสัมผัสแวววาว แต่จะเป็น ‘ไพรเมอร์’ ไอเทมเตรียมผิวที่ช่วยล๊อคเครื่องสำอางให้ติดอยู่บนหน้าเราได้นานมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะหากคุณจะกรูมมิ่งตัวเองในเทรนด์นี้ คุณยิ่งต้องใช้ไพรเมอร์ที่เข้ากับสภาพผิวของคุณ โดยเฉพาะคนผิวมันที่ควรใช้ไพรเมอร์ที่ควบคุมความมันและช่วยตรึงเบสเมกอัพให้อยู่บนผิวของเราได้นานมากที่สุด!

และสำหรับใครที่ผิวเงา ผมเงายังไม่พอ เรามีไอเดียจากแบรนด์ Rains ที่เพิ่มความน่าสนใจให้กับใบหน้าด้วยคริสตัลรูปทรงคล้ายหยดน้ำ ติดบริเวณหน้าแก้มเพื่อสร้างเอฟเฟกต์ให้ใบหน้าราวกับมีน้ำมาเกาะ ในโอกาสพิเศษเราอาจจะหาคริสตัลมาติดบนใบหน้าของเราได้โดยเลือกบริเวณและปริมาณ ให้เหมาะสมกับโอกาสและสถานที่ที่เราจะไป!

Modern Mullet

สำหรับเทรนด์กรูมมิ่งเทรนด์นี้เราขอโฟกัสที่ทรงผมกันบ้างกับเทรนด์ ‘Modern Mullet’ เทรนด์ในตำที่กลับฮิตมากๆ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาในเวอร์ชันที่อัพเกรด สำหรับผมทรงนี้ให้อารมณ์ที่ดูเซอร์และเท่ไปพร้อมๆ กัน อีกทั้งสร้างเส้นซอฟต์ๆ ช่วยลดโครงหน้าที่ชัดเกินไปสำหรับใครหลายๆ คน และที่สำคัญผมทรงนี้ช่วยคอมพลีตลุคในหลากสไตล์ให้คูลขึ้นได้อีกเป็นกอง สำหรับใครที่มองหาผมทรงใหม่สำหรับครึ่งปีหลังนี้เราแนะนำเลย!

#ELLEMENtips สำหรับทรงผมทรงนี้นั้นอาจจะต้องเพิ่มการสไตลิ่งให้ดูมีวอลลุ่มและเซอร์มากขึ้น ผลิตภัณฑ์ที่เราแนะนำก็คงเป็นผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมอย่าง ‘สเปรย์น้ำเกลือฉีดผม’ ไอเทมไม่ลับที่จะมาสร้างเท็กเจอร์และวอลลุ่มให้กับผมทรง Mullet ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งไม่ต้องใช้สกิลให้มากมายแค่ฉีดๆ ให้ทั่วศรีษะ และจัดแต่งทรงผมให้ดูเซอร์ตามใจชอบได้เลย

Mr. Preppy

มาถึงเทรนด์สุดท้ายที่เรามองว่าน่ารักมากอย่าง ‘Mr. Preppy’ เทรนด์กรูมมิ่งที่เหมาะสำหรับชาวแอลเมนคนไหนที่ชื่นชอบแต่งตัวสไตล์ Preppy ที่ดูเรียบร้อยและเนี๊ยบเกินใครเราจะสร้างความน่าสนใจให้กับลุคนี้ด้วยเทรนด์กรูมมิ่งเทรนด์นี้ ขั้นตอนแรกก็คือเมกอัพให้ดูเป็นธรรมชาติแต่ Flawless ที่สุด ส่วนขั้นตอนที่สองจัดแต่งทรงผมที่ตัดมาอย่างดีให้ดูมีวอลลุ่ม หรือบางครั้งก็อาจจะทำให้ดูยุ่งๆ หรือ Messy ไปเลยก็ได้เพื่อฉีกลุคให้มีความน่าสนใจมากขึ้น

#ELLEMENtips สำหรับขั้นตอนนี้เรามองว่าหัวใจหลักของลุคก็คือ ‘รองพื้น’ ควรมองหารองพื้นที่ให้การปกปิดระดับปานกลาง แต่มอบลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ เราแนะนำให้มองหารองพื้นที่มีส่วนผสมของสกินแคร์ จะยิ่งช่วยทำให้งานผิวของเราดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น และลงบางๆ ให้ดูเป็น Makeup No Makeup ที่สุด!

Similar Articles

More