การโคจรมาพบกันของโลกแฟชั่นสตรีทแวร์และความหรูหราระดับกูตูร์ในฤดูกาลล่าสุดจาก Givenchy

โชว์คอลเล็กชั่นชายประจำฤดูหนาวปีนี้ของ Givenchy มีหลายพาร์ทที่น่าสนใจสำหรับผม ประเด็นแรกคือเจ้าชิ้นลายพราง เสื้อกันลม และบอมเบอร์แจ็กเก็ตที่ทอนรายละเอียดจากแจ็กเก็ต MA-1 สะท้อนให้เห็นว่าแฟชั่นสำหรับบรุษในทุกวันนี้ ส่วนหนึ่งได้อิทธิพลและเป็นมรดกตกทอดมาจากเครื่องแบบและข้าวของเครื่องใช้ในกองทัพ ดูรับกับสถานที่โชว์ École Militaire โรงเรียนเตรียมหารอันโอ่อ่าที่มีมาตั้งแต่ปี 1750 และยังเป็นอนุสรณ์สถานแห่งชาติของฝรั่งเศส รวมทั้งนายแบบเกินครึ่งที่ปรากฏบนรันเวย์มาพร้อมผมทรงสกินเฮด ส่วนใครที่ผมยาวก็ถูกจัดทรงให้สั้นและเรียบแปล้เช่นเดียวกับเหล่าทหารที่ประจำการบริเวณโดยรอบสถานที่สำคัญ จนอดคิดไม่ได้ว่า Matthew M. Williams นั้นคงประทับใจลุคเช่นนี้จริงๆ เขานำเสนอให้เห็นทั้งชัดมากชัดน้อยในแต่ละคอลเล็กชั่นตลอดระยะเวลา 3 ปีที่เข้าคุมบังเหียนกูตูร์เฮาส์ Givenchy

และเมื่อพูดถึงกูตูร์เฮาส์ อีกพาร์ทที่น่าสนใจมากเช่นกันคือกูตูร์เทเลอริ่ง 4 ลุคเปิดสุดเนี้ยบที่แมธธิวบอกว่าเป็นการทำงานร่วมกับทีมช่างในอาเตอลิเยร์แผนกกูตูร์ของเมซงที่ขึ้นชื่อเรื่องการรังสรรค์ชุดเทเลอร์ลิ่งทั้งสำหรับชายและหญิง ควบคู่การนำเสนอชิ้นงานแบบซ้อนทับหลายชิ้นหลายชั้น เพื่อให้แฟนคลับได้ลองจับไปมิ๊กซ์และแมทช์ตามปณิธานของ Hubert de Givenchy ผู้ก่อตั้งที่อยากให้คนเสพแฟชั่นสนุกกับการเลือกชิ้นที่ชอบไปแต่งในแบบของตน โดยไม่ต้องพึ่งภาพโททัลลุคบนรันเวย์ของนักออกแบบเสมอไป เขาคือผู้เปิดประสบการณ์ใหม่ให้สาวสังคมในทศวรรษที่ ’50s จนได้รับฉายา ‘Couturier of Separates’ 

“นี่คือหนึ่งในคอลเล็กชั่นสุดโปรดของผม” แมธธิวให้สัมภาษณ์สื่อด้วยความประทับใจ ซึ่งก็คงจะเป็นเช่นนั้นจริงๆ เพราะผลงานในคอลเล็กชั่นนี้ทำให้เขาขยับเข้าใกล้สถานะ ‘กูตูริเยร์’ อย่างเป็นทางการ หลังแฟนๆ รอลุ้นว่าเมื่อไรหนอที่จะอวดโฉมชิ้นงานกูตูร์ให้ได้ชมกัน (โดยเลื่อนมาแล้วถึง 2 ซีซั่น) ถือว่าครั้งนี้เป็นการชิมลางด้วยคอลเล็กชั่นบุรุษ และเราหวังว่าจะได้เห็นผลงานระดับโอตกูตูร์ในคอลเล็กชั่นฝั่งหญิงในเร็ววัน เพื่อเป็นการลบคำสบประมาทและไขข้อข้องใจที่ว่านักออกแบบเสื้อผ้าสายสตรีทอย่างเขาจะสามารถรังสรรค์อาภรณ์ชั้นสูงสำหรับเมซงหลังนี้ได้หรือไม่

Similar Articles

More