เปิดตัวน้ำหอม Givenchy Gentleman Society พร้อมแอมบาสซาเดอร์ ‘นนท์-ธนนท์’

คอลเล็กชั่นน้ำหอม Gentleman จาก Givenchy ก่อกำเนิดโดย Hubert de Givenchy (อูแบรต์ เดอ จิวองชี) กูตูริเย่ร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์ต้องการถ่ายทอดมุมมองของ ‘ความเป็นสุภาพบุรุษ’ จนทำให้เกิดน้ำหอมกลิ่น Gentleman ขึ้นครั้งแรกในปี 1975 ตลอดเวลาของความสำเร็จในโลกของน้ำหอมทำให้แบรนด์ยังคงพัฒนาสูตรเพื่อสะท้อนค่านิยมของสุภาพบุรุษในแต่ละยุคสมัยไม่ว่าจะเป็น Gentleman Eau de Toilette, Gentleman Cologne, Gentleman Eau de Parfum และล่าสุด ‘Gentleman Society‘ ที่บอกถึงความเป็นผู้ชายในแบบฉบับของ Givenchy ที่มีความความเรียบง่าย สง่างาม คลาสสิก มีความสดใหม่ และร่วมสมัยในคราวเดียวกัน

Karine Dubreuil (การีน ดูบรอยล์) และ Maïa Lernout (มายา เลอรนูต์) สองสุคนธกรร่วมกันปรุงกลิ่นน้ำหอมดยอาศัยความประณีต พิถีพิถันเฉกเช่นงานฝีมือทางการตัดเย็บตามธรรมเนียมของ Givenchy โดยเลือกใช้แนวกลิ่น ‘อโรมาติก-วูดดี้-ฟลอรัล’ เพื่อสะท้อนความแตกต่างแต่ละขั้วระหว่างไม้หอมอันแข็งแกร่งหนักแน่น และกลิ่นดอกไม้อันเย้ายวนอ่อนโยน ที่สามารถรวมกันได้อย่างลงตัว เพื่อแสดงถึงความหลากหลายทางแง่มุมบุคลิกของบรรดาผู้ชายต่างภูมิหลังซึ่งมาอยู่ร่วมกันใน ‘สังคมแห่งสุภาพบุรุษ’ โดยใช้น้ำมันหอมสกัดจาก ดอกนาร์ซิสซัส (narcissus) ที่ปลูกในฝรั่งเศสและผ่านกระบวนการแปรรูปที่เมืองกราซ ให้แนวกลิ่นสดชื่นแบบใบไม้เขียวฉ่ำ นำมาจัดสัดส่วนองค์ประกอบเชิงโครงสร้างร่วมกับน้ำมันหอมตระกูลวูดดี้ด้วยผลผลิตแปรรูปจาก รากหญ้าแฝก (vetiver) ถึงสี่แหล่งผลิตซึ่งเป็นลูกเล่นปรุงน้ำหอมอย่างที่ไม่เคยมีปรากฏมาก่อน นอกจากนี้ยังร่วมกับน้ำมันหอมต่างตระกูลไม่ว่าจะเป็น จูนิเปอร์ เบอร์รี (Juniper Berry) ตัวแทนความสดใส, กระวาน (cardamom) บ่งบอกถึงความกระปรี้กระเปร่า, แคลรีเซจ (clary sage) น้ำมันหอมกลุ่มอโรมาติกบ่งบอกถึงความเป็นผู้ชายร่วมสมัย, ไอริส (Iris) เผยด้านอ่อนโยน, ซีดาร์ (cedarwood) คือความงามสง่า, วานิลลา (vanilla) ให้ความรู้สึกอบอุ่น, แอมบร็อกซาน (แอมบรอกแซน) ถ่ายทอดความอ่อนหวาน และไม้จันทน์เทศ เผยเสน่ห์เย้ายวน

นอกจากนี้ขวดน้ำหอม Gentleman Society ยังได้รับการออกแบบที่ยังคงเอกลักษณ์ของตันฉบับอย่างเห็นได้ชัด และเพิ่มความเท่ด้วยโลโก้ 4G นูนต่ำแทนแถบคาดตัวขวดแบบที่ใช้กับน้ำหอมในคอลเลกชัน Givenchy Gentleman ตัดกับการเคลือบดำในขวด ช่วยถ่ายทอดเสน่ห์แห่งความลึกลับชวนค้นหา และขวดยังทำจากวัสดุรีไซเคิลในปริมาณสัดส่วนถึง 15% ขณะเดียวกับที่กล่องบรรจุใช้กระดาษแข็งมาตรฐาน FSCTM (Forest Stewardship Council) ประทับตราสีเงิน 4G logo เช่นเดียวกัน

และปิดท้ายด้วยการเปิดตัว Local Ambassador ของแบรนด์คนแรกของประเทศไทย ‘นนท์-ธนนท์’ ศิลปินเพลงผู้เปี่ยมพรสวรรค์ มากความสามารถ และสร้างชื่อจากความมุ่งมั่นในสายอาชีพ ดีใจ และรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากครับที่ได้รับการติดต่อมาจากทาง Givenchy ประเทศไทยให้มารับบทบาทนี้” นนท์-ธนนท์ กล่าวถึงการร่วมงานกับแบรนด์เครื่องสำอางระดับสากลในครั้งนี้ “เหนืออื่นใดก็คือความเซอร์ไพรส์ซ้อนสอง อันดับแรกก็คือสาเหตุที่ทางแบรนด์เลือกผมจากความมุ่งมั่น พยายามในการก้าวตามความฝันของตัวเองจนมีชื่อเสียง เป็นที่รู้จักในปัจจุบัน ส่วนอันดับสองก็คือแนวกลิ่นของ Gentleman Society ซึ่งเต็มไปด้วยบุคลิกอันหลากหลาย เรียกได้ว่าเป็นน้ำหอมสำหรับผู้ชายที่ต้องการแสดงออกถึงความเป็นตัวของตัวเองโดยไม่มีข้อจำกัดในแง่ของวัย สายอาชีพ  ภูมิหลังความเป็นมา หรือกระทั่งความชอบส่วนตัว เรียกได้ว่าเป็นน้ำหอมสำหรับผู้ชายไร้พรมแดนจริงๆ” 

Similar Articles

More