รู้จัก Ferrari Roma Spider ที่อาโปขับไปร่วมชมแฟชั่นโชว์ Ferrari FW24

หลังจากการปรากฎตัวของ อาโป-ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์ ในชุดจั๊มพ์สูทไวนิลสีแดง พร้อมรถสปอร์ต Ferrari รุ่นแรง สี Nero Purosangue (สีดำประกายแดง) กลายเป็นที่จดจำในอีกหนึ่งโมเมนต์พิเศษของงานแฟชั่นโชว์ Ferrari Fall/Winter 2024 แอลเมนจึงทำการบ้านต่อกับรถสปอร์ตในฝันคันนี้

Ferrari Roma Spider‘ โดดเด่นสมรรถนะสูงสไตล์ Gran Tourer มาพร้อมหลังคาเปิดประทุนแบบ Soft Top ที่เป็นการหวนคืนของยนตรกรรมเปิดหลังคาเครื่องยนต์วางหน้าคันแรกในรอบ 54 ปี ของแบรนด์ม้าลำพอง นับตั้งแต่รุ่น 365 GTS4 เมื่อปี 1969

Ferrari Roma Spider ดีไซน์ที่แปลกใหม่

แรกเห็นที่ทำให้ใครหลายคนหลงรักกับส่วนหน้าของรถที่เป็นรูปทรงแบบจมูกฉลามยื่นออกมาด้านหน้า อันเป็นเอกลักษณ์ของรุ่นนี้ มามอบความรู้สึกโฉบเฉี่ยวได้อย่างน่าประทับใจ อันเป็นดีไซน์ที่แปลกใหม่และล้ำสมัย รวมถึงหลังคาเปิดประทุนแบบ Soft Top มาตอกย้ำบุคลิกอันไร้ที่ติของเฟอร์รารี่ Roma Spider สามารถเปิดหรือปิดได้เสร็จสมบูรณ์ในเวลาเพียง 13.5 วินาที และทำงานได้ขณะขับขี่ด้วยความเร็วสูงสุดที่ 60 กม./ชม. นอกจากนั้น ขนาดหลังคาที่กะทัดรัดยังช่วยให้มีพื้นที่เก็บสัมภาระท้ายรถมากขึ้น จึงเพิ่มความอรรถประโยชน์ได้ยิ่งกว่า แผ่นเบี่ยงทิศทางลมแบบใหม่ เอกสิทธิ์เฉพาะของเฟอร์รารี่ ซ่อนตัวกลมกลืนอยู่กับพนักพิงของเบาะหลัง สามารถสั่งให้กางออกได้ด้วยการกดปุ่มที่อยู่บนคอนโซลกลาง

Ferrari Roma Spider ยังคงประสิทธิภาพชั้นเยี่ยมของ Roma

ความเร็วและเบากลายเป็นความชอบขั้นสุดเมื่อได้ขับชี่เฟอร์รารี่ Roma Spider ด้วยอัตราส่วนแรงม้าต่อน้ำหนักที่ดีที่สุดในคลาส บวกกับหลังคาน้ำหนักเบา และตัวรถจากลูมิเนียม มาผสานกับพละกำลัง 620 แรงม้า ของเครื่องยนต์ V8 (ตระกูลเดียวกับที่เคยคว้ารางวัล International Engine of the Year ถึง 4 ปีซ้อน) ขุมพลังนี้ทำงานร่วมกับชุดเกียร์ DCT 8 จังหวะ ที่โดดเด่นในเรื่องความฉับไวของการเปลี่ยนเกียร์ ตลอดจนมาตรฐานความสะดวกสบายและประสิทธิภาพเชิงกล

Ferrari Roma Spider จัดสรรความสบายพรีเมียมให้ผู้ขับขี่

ความฟินไม่ได้หยุดแค่ความเร็ว ความคล่องตัวเท่านั้น แต่เฟอร์รารี่ Roma Spider ยังมาพร้อมฟังก์ชั่นตอบสนองที่เหมาะกับการใช้งานทั้งในเมืองและทริปทางไกล เสียงคำรามอันกึกก้องของขุมพลัง V8 ที่ขับขานขึ้น พร้อมออกเดินทาง ที่ทำให้ทุกอย่างไม่สะดุดทั้งเบาะหลังที่พับเก็บได้ สำหรับเก็บสัมภาระที่มีขนาดใหญ่ ตลอดจนการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่าน Wi-Fi ที่รองรับทั้ง Android Auto และ Apple CarPlay และแน่นอนว่า ที่ขาดไม่ได้คือเบาะนั่งที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ ปรับได้ 18 ทิศทาง พร้อมระบบทำความร้อนที่เบาะ และยังสามารถสั่งติดตั้งระบบให้ความอบอุ่นบริเวณคอ สำหรับใช้งานในช่วงอากาศหนาว

Roma Spider ยนตรกรรมคันล่าสุดของแบรนด์แห่ง Maranello (มาราเนลโล) เผยโฉมต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรกณ พระราชวัง El Badi ในมาราเกซ ผลงานร่วมสมัยที่นำเอาความสูงค่าและการใช้ชีวิตอย่างเปี่ยมสุข ซึ่งเป็นไลฟ์สไตล์ของชาวอิตาเลียนในยุค 1950 และ 1960 มาเป็นแรงบันดาลใจ ยนตรกรรมเปิดประทุนรุ่นใหม่มีรูปโฉม, สัดส่วน และสเปคเดียวกับแนวคิด รถยนต์ V8 2+ ที่นั่ง อย่างรุ่นเฟอร์รารี่ Roma ที่เคยประสบความสำเร็จอย่างมากมาแล้วก่อนหน้านี้

Similar Articles

More