Fendi เปิดโรงงานใหม่ในทัสคานี แสดงผลงาน Men Spring/Summer 2024

ฤดูกาล Fendi ทำเซอร์ไพรส์! โยกโชว์คอลเล็กชั่นชายจากที่ปกติจะโชว์ในงานสัปดาห์แฟชั่นของเมืองมิลานมาจัดในช่วง Pitti Uomo อีเวนท์แฟชั่นชายระดับโลกที่จะจัดก่อนหน้า Milan Fashion Week ด้วยวัตถุประสงค์สำคัญ นั่นคือการพาแขกทุกคนไปสัมผัสเบื้องหลังแห่งความเป็นเลิศในโรงงานผลิตเครื่องหนังแห่งใหม่มูลค่าราว 1,900 บาท (50 ล้านยูโร) ของ Fendi ที่ตั้งอยู่ใน Bagno a Ripoli (บาโญ อะ ริโปลี) หมู่บ้านเล็กๆ ในทัสคานี ห่างจากเมืองฟลอเรนซ์ไปประมาณ 30 นาทีเป็นรันเวย์จัดโชว์สำหรับฤดูกาล Men Spring/Summer 2024

“เราภูมิใจที่จะได้เปิดโรงงาน Fendi ให้ลูกค้าและสื่อมวลชนได้ชม และใช้เป็นสถานที่จัดแฟชั่นโชว์ โรงงานนี้ถือเป็นสถานที่พิเศษสำหรับช่างฝีมือและชุมชนท้องถิ่นของเราเนื่องจากเป็นตัวแทนทางมรดก วัฒนธรรม และความคิดสร้างสรรค์ของอาณาจักร Fendi ที่หล่อเลี้ยงความรู้ความสามารถในการรังสรรค์ผลงานล้ำค่าของช่างฝีมือและคงไว้ซึ่งคุณภาพการผลิตแบบฉบับ ‘Made in Italy’ – Serge Brunschwig (เซอร์จ บรันชวิก) ประธานและซีอีโอของ Fendi กล่าวอย่างภาคภูมิ

“เป็นสถานที่ทำงานซึ่งสอดประสานกับความรู้สึกอบอุ่นแบบครอบครัว ในบางครั้งเมื่อเรากำลังจะเริ่มทำคอลเล็กชั่น เราจะขอให้เหล่าช่างฝีมือทำงานกันหนักขึ้นควบคู่กับการพัฒนาต้นแบบและปรับเปลี่ยนกันจนวินาทีสุดท้าย ซึ่งพวกเขาทั้งหมดล้วนมีความมุ่งมั่น ดังนั่นเพื่อให้เป็นที่ประจักษ์ คุณควรได้รู้ว่าใครคือเบื้องหลังผลงานเป็นเลิศเหล่านี้ กว่าจะได้ผลงานสักชิ้นนั้นมีที่มาที่ไปอย่างไร และอะไรที่เราปรารถนาจะทำต่อไป” – Silvia Venturini Fendi (ซิลเวีย เวนตูรินิ เฟนดิ) ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์คอลเล็กชั่นบุรุษและเครื่องประดับให้สัมภาษณ์เน้นย้ำถึงความสำคัญของเหล่าทีมช่างผู้เป็นหัวใจของเฮาส์

เธอรังสรรค์คอลเล็กชั่นรับลมร้อนปีหน้าโดยได้แรงบันดาลใจจากเครื่องแบบของช่างฝีมือมากประสบการณ์ที่เห็นมาตั้งแต่วัยเยาว์ ผ้ากันเปื้อนและกระเป๋าคาดเอวสำหรับเก็บอุปกรณ์ช่างถูกนำมาปรับดีไซน์ให้ใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน ถูกออกแบบให้เป็นชุดเอี้ยมและกระเป๋าคาดที่ดูคล้ายกระโปรง อีกทั้งยังสะท้อนความงามของธรรมชาติที่โอบล้อมตัวอาคารด้วยหลายชิ้นงานโดยใช้สีที่ได้มาจากธรรมชาติและงานปักลวดลายดอกไม้ดูโรแมนติก

Photo: Imaxtree

ความเชี่ยวชาญในงานฝีมือและการเลือกใช้ผืนหนังชั้นยอดคือสิ่งที่ทำให้ Fendi ประสบความสำเร็จมาตลอดระยะเวลาเกือบทศวรรษ (เฮาส์หลังนี้จะมีอายุครบ 100 ปีในอีก 2 ปีข้างหน้า) วันนี้ Fendi พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าสิ่งที่ทำให้ผลงานของแบรนด์แตกต่างและโดดเด่นเกิดจากความเป็นเลิศในเรื่องความคิดสร้างสรรค์ คุณค่าของงานฝีมือ และการพัฒนาแบบไม่หยุดยั้งโดยมีช่างฝีมือทั้งรุ่นเก๋าและใหม่เป็นฟันเฟืองชิ้นสำคัญที่ทำให้อาณาจักรแห่งนี้ก้าวไปข้างหน้า

ช่วงฟินาเล่ของโชว์นี้ไม่ได้มีเพียงแค่ซิลเวียเดินออกมารับเสียงปรับมือดังกึกก้องต่อเนื่องนานหลายนาทีอย่างที่เห็นจนชินตา เพราะเธอเดินออกมาพร้อมกองทัพทีมช่างและคนเบื้องหลังซึ่งเปรียบเป็น ‘ครอบครัว’ ที่โอบอุ้มบ้านหลังโตไปด้วยกัน ทั้งรอยยิ้มและแววตาของคนนับร้อยชีวิตที่เนรมิตรผลงานภายใต้ชื่อ Fendi สะท้อนให้เห็นว่าพวกเขาภูมิใจที่ได้ทำงานภายใต้เฮาส์หลังนี้มากขนาดไหน ส่วนซิลเวียนฐานะคนของตระกูลเฟนดิก็คงตื้นตันที่วันนี้ครอบครัวขนาดใหญ่ของเธอได้ทำให้ตระกูลผู้ก่อตั้งแบรนด์ดังก้องโลกได้ภูมิใจ

Similar Articles

More