‘Fendi’ เปิดตัวแคปซูลคอลเล็กชั่นบีชแวร์ใหม่ล่าสุดที่ได้รับแรงบันดาลใจจากจักรราศี

เรียกว่าในช่วงนี้แบรนด์ไฮแฟชั่นได้ตั้งขบวนพาเหรดปล่อยคอลเล็กชั่นบีชแวร์กันอย่างไม่ขาดสาย ซึ่ง Fendi คือหนึ่งในนั้นที่นำเสนอแคปซูลคอลเล็กชั่นในชื่อ ‘Astrology Summer Capsule 2023’ คอลเล็กชั่นชุดว่ายน้ำและชุดชายหาดที่ออกแบบขึ้นสำหรับทุกจักรราศีภายใต้ดวงอาทิตย์ โดยได้แรงบันดาลใจจากคอลเล็กชั่น Archive อันเป็นเอกลักษณ์ของ House อย่าง คอลเล็กชั่น Spring/Summer 1990 และ Spring/Summer 1993

โดยจุดสำคัญที่ Kim Jones (คิม โจนส์) ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ของแผนกกูตูร์และแผนกเสื้อผ้าสตรี นั้นก็คือการแสดงภาพสะท้อนของ Fendi ทั้งในอดีตและปัจจุบันที่คัดสรรมาอยู่ในแคปซูลคอลเล็กชั่นสำหรับฤดูร้อนที่กำลังจะมาถึงนี้ โดยภาพรวมของแคปซูลนี้โดดเด่นด้วยโทนสีขาว ชมพู ฟ้า น้ำตาล ส้ม และดำ ดัดแปลงมาจากคอลเล็กชั่น Ready-to-Wear คอลเล็กชั่นล่าสุดของ Fendi ควบคู่ไปกับสัญลักษณ์ของนักษัตร (ในภาษาอังกฤษและอิตาลี) และลายพิมพ์ทางโหราศาสตร์ที่สร้างสรรค์โดย Karl Lagerfeld (คาร์ล ลาเกอร์เฟล) แสดงให้เห็นถึงการคิดสุดนอกกรอบในคอลเล็กชั่นของ Kim Jones

Fendi Astrology Summer Capsule 2023

เสื้อผ้า Ready-to-Wear ซิลูเอ็ตต์ใหม่ๆ ได้รับการออกแบบเพื่อเปลี่ยนจากวันที่อยู่ริมสระน้ำไปสู่แสงแดดยามเย็น ความรู้สึกสง่างามแบบเรียบง่าย แสดงให้เห็นผ่านผ้าคลุมไหล่และเดรสผ้าซาตินจับเดรป รวมถึงเสื้อผ้าแบบแยกชิ้นและเสื้อสตรีที่มีลายพิมพ์ Astrology ออกแบบมาให้สวมทับชุดว่ายน้ำ ผ้าไหมฟูลาร์ดผูกปมอันโดดเด่นมีสไตล์ งานฝีมือที่หาตัวจับได้ยากของ FENDI นั้นเห็นได้จากชุดสำหรับฤดูร้อนที่ผ่อนคลาย ตั้งแต่เดรสโครเชต์โปร่งสบายที่สอดแทรกโลโก้ ‘FF’ ไปจนถึงผ้าเรยอนอันบางเบาและจัมเปอร์ผ้าแคชเมียร์สุดเท่ เดนิมฟอกขาวและเสื้อจากผ้าไหมเติมเต็มความเป็นชุดกีฬาและสัมผัสร่วมสมัยอันโดดเด่น

เสื้อผ้าบุรุษโดยผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ของแผนกเครื่องประดับและแผนกเสื้อผ้าบุรุษ ‘Silvia Venturini Fendi’ (ซิลเวีย เวนทูรินี่ เฟนดิ) ใช้การออกแบบที่คล้ายกัน เช่น การตัดเย็บแบบลูช (Louche) และการปรับให้พอดีตัวซึ่งออกแบบให้เหมาะกับฤดูกาล เสื้อเชิ้ตผ้าไหมพิมพ์ลาย Astrology  กางเกงผ้าไนลอนและเสื้อเจอร์ซีย์ ทำให้เสื้อผ้าริมชายหาดสมบูรณ์แบบอย่างลงตัว ในขณะที่ผ้าไหมและผ้าฝ้ายแยกออกจากกัน ยังมีเดนิมและแจ็กเกตผ้ากาบาร์ดีนเสริมความเข้ากัน สไตล์กระเป๋าและรองเท้าอันเป็นเอกลักษณ์ได้รับการนำมารังสรรค์ใหม่ในชุดสีที่เข้ากันของหนังเงาสีน้ำเงินและสีเบจ รวมถึงรองเท้าแตะ Fendi Cloud, รองเท้าผ้าใบ Fendi Flow และรองเท้ามอคคาซิน Fendi O’ Lock ที่ตกแต่งโดยการพ่นสีด้วยมือและใช้แปรง ในขณะที่กระเป๋ารุ่น Baguette Soft Trunk สำหรับผู้ชายมาในลายสัญลักษณ์จักรราศี

Similar Articles

More