แพ้ความน่ารักสดใสของ NewJeans ในเอ็มวี ETA ที่ถ่ายทำโดย iPhone 14 Pro

ตามคำนัดหมายระหว่างบันนีส์กับ NewJeans ในการปล่อยเอ็มวี ETA อีกหนึ่งแทร็กของ Get Up ที่ถ่ายทำโดย iPhone 14 Pro เป็นการต่อยอดแคมเปญ Shot on iPhone ของ Apple ร่วมกันอีกครั้ง ต่อยอดจากภาพยนตร์สั้น Life is but a Dream ของ Chan-wook Park (ปาร์ค ชาน-วุค) ผู้กำกับชื่อดังชาวเกาหลีใต้ ซึ่งเอ็มวีล่าสุดนี้กำกับโดย Woo-Seok Shin (ชิน-อูซอก) ผู้ก่อตั้งและผู้กำกับของ Dolphiners Films ที่เคยกำกับ Ditto และ OMG มาก่อนหน้านี้

มิวสิกวิดีโอ ETA ใช้ฟีเจอร์กล้องของ iPhone 14 Pro

จากในเอ็มวีเราจะเห็นทั้งสาวๆ ทั้ง 5 คน Minji (มินจี) พี่ใหญ่, Hanni (ฮันนี่), Danielle (แดเนียล), Haerin (แฮริน) และ Hyein (ฮเยอิน) สลับกันถือไอโฟน 14 โปร กัน เพื่อแอบถ่ายวิดีโอของแฟนเพื่อที่กำลังนอกใจในงานปาร์ตี้ และส่งไปให้กับเพื่อน เพื่อให้เพื่อนคนนี้ซิ่งรถมายังปาร์ตี้ให้เร็วที่สุด โดยกล้องไอโฟนรุ่นนี้จะถูกนำมาใช้ถ่ายทำด้วยโหมดแอ็คชั่นเก็บภาพเคลื่อนไหวในฉากเต้น ซึ่งได้ภาพคุณภาพที่เต็มไปด้วยความสดใส ร่าเริงสมกับเป็นนิวจีนส์

ผู้กำกับเล่าถึงการใช้ฟีเจอร์กล้องของ iPhone 14 Pro

“สำหรับโปรเจกต์นี้น่าสนใจมาก เพราะเราถ่ายทำทุกช็อตด้วย iPhone 14 Pro เราเริ่มจากการสรรหาแนวทางต่างๆ ที่มีเพียงแค่ iPhone ที่สามารถเก็บภาพแบบนี้ได้” ชิน-อูซอกเล่าถึงการถ่ายทำโปรเจกต์นี้ และพูดถึงมิวสิควิดีโอเพลง ‘ETA’ ว่า เป็นการเล่าเรื่อง่ายๆ เหมือนฟิลกำลังคุยกับเพื่อนอยู่ โดยจะมีฉากของ FaceTime บน iPhone และโหมดแอ็คชั่นเก็บภาพฉากเต้นที่มีการเคลื่อนไหวมากมายออกมาได้อย่างสวยงาม และเขากล่าวถึง iPhone ปิดท้ายว่า “เป็นสิ่งที่ทำให้ชิ้นงานของเราไม่เหมือนชิ้นงานก่อนๆ และเราหวังว่าสารที่เราต้องการจะสื่อผ่านชิ้นงานที่ถ่ายทำด้วย iPhone นี้จะเข้าถึงผู้ชมของเรา”

การวางแผนของทีมมินฮีจินกับการทำงานร่วมกับ Apple

“ในขณะที่เรากำลังระดมไอเดียสำหรับ ‘ETA’ เป้าหมายของเราคือการมอบประสบการณ์ที่ทั้งบันเทิงและแปลกใหม่ให้กับแฟนๆ ด้วยการถ่ายทำในรูปแบบที่แตกต่างออกไป” มินฮีจิน ซีอีโอและผู้อำนวยการผลิตของ ADOR กล่าวเสริม และเจาะลึกถึงการถ่ายทำว่า “ปกติแล้วการถ่ายมิวสิควิดีโอทั่วไปจะต้องใช้อุปกรณ์ในการถ่ายทำที่มากทั้งจำนวนและน้ำหนัก เราเลยเลือกที่จะใช้ iPhone ที่เบาและคล่องตัวกว่าในการถ่ายทำเพื่อมอบบรรยากาศที่อบอุ่นและเข้าถึงง่ายมากยิ่งขึ้น” และ “iPhone ไม่ได้เป็นแค่อุปกรณ์ในการถ่ายทำเท่านั้น แต่เราต้องการจะแสดงให้เห็นถึงพลังงานที่สดใสของคนวัย Gen MZ ที่มี iPhone เป็นตัวแทน และเป็นส่วนสำคัญของชีวิตประจำวัน ทำให้เราใส่ iPhone เข้าไปในท่าเต้นด้วย” พร้อมกับปิดท่ายว่า “เราตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้แสดงให้เห็นถึงบรรยากาศของ NewJeans ที่เป็นมิตรและเข้าถึงง่ายมากยิ่งขึ้นจากการทำงานร่วมกับ Apple ในครั้งนี้”

ข้อมูลจาก

NewJeans ถ่าย MV ‘ETA’ ด้วย iPhone – ผู้กำกับเล่าเบื้องหลัง

Similar Articles

More